close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

Cộng Đồng

Cô gái tuyên bố ‘Lũ gamer không có tương lai’ đã phải xin lỗi

Ngày hôm qua đã diễn ra cuộc tranh luận công khai nhận được sự chú ý rất lớn của cộng đồng game thủ giữa caster Dota 2 Pewpew và cô gái từng nói rằng ‘Lũ gamer – lũ không có tương lai’

Trong vài ngày qua, cộng đồng game thủ Việt Nam bỗng dậy sóng trước những dòng tâm sự của một cô gái gửi trên một diễn đàn. Cụ thể, trong bài viết đó cô gái đã lấy hình tượng từ chính bạn trai của mình để gọi toàn bộ cộng đồng game thủ là lũ gamer cũng như tuyên bố rằng  ‘Lũ gamer – lũ không có tương lai’.

lu-gamer-lu-khong-co-tuong-lai

Ngay lập tức, tuyên bố của cô gái này đã làm không ít những game thủ nóng gáy và trở thành một trong những đề tài được cộng đồng game thủ bàn tán nhiều nhất trong những ngày qua. Đã có không ít những ý kiến phản pháo, hay thậm chí là những lời chửi tiêu cực trước tác giả của ‘Lũ gamer – lũ không có tương lai’. Không đồng tình với tuyên bố trên, caster Dota 2 Pewpew đã chủ động hẹn gặp cô gái này để cùng nhau tranh luận về đề tài mà cô đưa ra.

pewpew (2)

Vào tối hôm qua, buổi tranh luận giữa Pewpew và cô gái đưa ra tuyên bố này đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng game thủ khi có những lúc có tới hơn 10000 người xem trực tiếp. Cô gái giới thiệu mình tên là M, có một người bạn trai đã đi làm nhưng giành quá nhiều thời gian trong ngày để chơi game, thậm chí đến 1-2h sáng nên thường rất mệt mỏi khi đi làm và không có bất kỳ sự phấn đấu, cầu tiến gì cả. Chính vì thế, cô luôn có một cái nhìn không mấy thiện cảm vè game và lấy hình tượng bạn trai mình để đánh đồng và gọi toàn bộ cộng đồng game thủ là lũ không có tương lai

gamer

Tất cả gamer đều là lũ không có tương lai???

Tuy nhiên khi được hỏi về định nghĩa game thủ/gamer, M đã nói rằng game thủ là những ai chơi game chuyên nghiệp/ chả làm gì ngoài chơi game, giành quá nhiều thời gian trong ngày chỉ để chơi game. Nếu định nghĩa như M thì một người có công việc nhà nước như cô đã nói ở trên về bạn trai mình cũng chẳng phải game thủ để cô có thể lấy ra đánh đồng cả một cộng đồng game lớn như vậy. Trong khi đó, gamer có thể là bất kỳ ai trong số chúng ta, mà phần lớn chỉ chơi game để giải trí sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng hay trong những lúc buồn/stress.

playmaker-skt-t1-faker-2016-mini

Đồng thời, dưới con mắt của M, thường xuyên chứng kiến những đứa trẻ hàng xóm mải mê chơi game bị bố mẹ đánh hay việc đam mê game không thể nuôi sống một con người, cũng như có không ít tệ nạn xã hội gắn liền tới game online đã khiến cô có cái nhìn khá tiêu cực về game. Cô cho rằng, chơi game hoàn toàn không có tương lai, chơi game là không văn minh. Trong khi đó, caster Pewpew đã giải thích rằng eSport cũng giống như các môn thể thao truyền thống khác, nó hoàn toàn có tương lai, và tương lai này nằm chính trong tay của mỗi người, dựa trên năng lực và sự cố gắng của họ. Không thể áp đặt rằng cứ chơi điện tử là xấu, là không văn minh và không hề có bất kỳ tương lai gì sau này.

Và đến cuối buổi tranh luận, M đã gửi lời xin lỗi tới toàn thể cộng đồng game thủ và nói rằng những lời trong bài viết trên diễn đàn kia được viết trong lúc cáu giận, mất bình tĩnh nên có đã đụng chạm đến lòng tự ái của nhiều người. Tuy nhiên cô cũng nói rằng, nếu muốn được xã hội công nhận thì cộng đồng game thủ hãy chứng tỏ bằng hành động rằng chơi game có thể mang lại tương lai, mang lại lợi ích cho xã hội chứ đừng chỉ ‘nói mồm’.

[fresh_embepost pid=”336667″ ]

Bài liên quan
Cộng ĐồngGame Online

Funtap Festival 2019 - "Quần Hùng Hội Tụ" trong ngày hội game thủ lớn nhất từ trước đến nay

eSportsGame Mobile

Chơi PUBG Mobile có thể “không hay” nhưng Chi Pu vẫn xinh rạng ngời, khiến fan "đứng ngồi không yên"

eSports

Giải LMHT quốc tế dành cho nữ game thủ: Mong ngóng một cái tên từ Box Gaming

Cộng Đồng

Sau quán bánh canh, Streamer Uyên Pu chuẩn bị mở thêm tiệm net tại thành phố Hồ Chí Minh