close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

CNN bị lật tẩy dùng hình game Fallout minh họa cho vụ hacker Nga tấn công nước Mỹ

Trong một đoạn video được công bố ngày 30 tháng 12 năm 2016, đài CNN đã sử dụng một cảnh từ mini-game trong trò chơi Fallout 4 để minh họa cho tin tức báo cáo về việc Mỹ liên tục bị các hacker (được cho là) của chính phủ Nga tấn công.

Trong đoạn video đó, CNN đã dùng hình ảnh một màn hình xanh lá cây với những con số, ký hiệu mật mã để miêu tả việc tin tặc (được cho là) của chính phủ Nga đã hoành hành, tấn công liên tục vào nước Mỹ ra sao.

Fallout

Đoạn video được phát nhằm minh họa cho sự kiện ngài Barack Obama công bố một loạt biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga, do những cáo buộc về hoạt động phá hoại thông tin hàng loạt từ các hacker được cho là công dân của nước này. Người dẫn chương trình thông qua đoạn video, muốn bàn về phản ứng của tân tổng thống Donald Trump của Hoa Kỳ trước những lời tuyên bố trên.

Không lâu sau khi được công bố, các game thủ đã nhanh chóng nhìn ra điểm “lạ kỳ” của đoạn video này. Sự giống nhau đã được phát hiện lần đầu bởi thành viên Poofylicious trên Reddit, anh chàng tinh mắt đã đưa các bằng chứng cụ thể giải thích qua hình ảnh như sau:

fallout

Trước CNN, kênh thời sự BBC cũng đã dùng nhầm logo của phe phái United Nations Space Command trong game Halo để minh họa cho chương trình của mình.

Fallout

Đài BBC cũng dùng nhầm logo trong game Halo (bên phải) trước đó.

Trong Fallout 4 – cũng như Fallout 3Fallout: New Vegas – người chơi có thể thực hiện các mini game hack máy tính để tìm kiếm thông tin hoặc mở khóa cửa và két sắt. Mini game này là một dạng câu đố chữ, nơi người chơi phải căng mắt tìm ra các từ cụ thể trong một mớ hỗn độn khổng lồ, lẫn lộn giữa các chữ và ký tự ngẫu nhiên.

Tuy bản thân mini game này hoàn toàn không có điểm gì chung với các vụ tấn công tin tặc ngoài thực tế nhưng nó làm cho những người xem tin tức thông thường dễ hình dung hơn về một vụ tấn công tin tặc.

“Nếu muốn minh họa về mấy vụ hack trên các mạng lưới tin tức chính thống, cứ việc chọn đại mấy cảnh như thế này hoặc trong phim The Matrix là xong”, một người dùng Reddit kết luận.

Theo PC Gamer, Kotaku

[fresh_embepost pid=”398959″]

[fresh_embepost pid=”398625″]

[fresh_embepost pid=”398208″]

Bài liên quan
PC - Console

The Outer Worlds làm fan mong đợi với các thông tin mới

PC - Console

5 lý do hấp dẫn sẽ khiến bạn muốn chơi The Outer Worlds

eSportsGame MobilePC - Console

10 bức ảnh nổi bật nhất làng game trong tuần qua (07/10 - 13/10)

Cộng Đồng

[Cú lừa] Chàng gamer đau lòng khi phát hiện "người vợ trong game" là nam, còn bị lừa mua quà