close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Game Mobile

Closed Beta LMHT: Tốc Chiến không có tên Việt Nam, vì sao nên nỗi?

QUỐC TẾ_ LMHT: Tốc Chiến đã chính thức mở thử nghiệm khu vực Đông Nam Á bắt đầu từ ngày 16/09. Tuy nhiên, điều đáng nói là vì sao Việt Nam không có trong danh sách quốc gia được test?

Có lẽ câu chuyện này không phải mới. Nhưng đây là dấu hiệu cho thấy thị trường Việt Nam dường như vẫn “giậm chân tại chỗ”, chưa có điều gì lớn hơn để có thể sẵn sàng cho những sản phẩm game đình đám cập bến đầu tiên. LMHT: Tốc Chiến không phải là sản phẩm đầu tiên “ngó lơ” thị trường Việt Nam trong giai đoạn thử nghiệm. Trong lịch sử cho đến nay, các quốc gia như Thái Lan, Indonesia, Philippines vẫn luôn là quốc gia đầu tiên đón nhận những trò chơi thử nghiệm. Ngay đến các công ty Hàn Quốc cũng ưa chuộng hơn nhóm nước nói trên.

Vì sao Việt Nam không có trong nhóm nước Đông Nam Á Closed Beta LMHT: Tốc Chiến?

Vì sao Việt Nam không có trong nhóm nước Đông Nam Á Closed Beta LMHT: Tốc Chiến?

Tại sao Việt Nam chưa thể đủ uy tín, đủ hấp dẫn để các nhà làm game mở các đợt thử nghiệm trò chơi đình đám của họ? Đầu tiên phải nói đến thị trường trong nước chúng ta vẫn còn nhỏ, chưa năng động so với khu vực. Với dân số hơn 100 triệu dân và lượng người chơi game mobile còn khiêm tốn (dẫu đã có sự tăng lên đáng kể). Nhưng so với các thị trường quốc gia như Thái Lan, Indonesia… chúng ta thực sự còn thua thiệt. Một thị trường nhỏ và kém năng động không thể lôi cuốn các đơn vị sản xuất nhắm đến.

Vấn đề nữa là Việt Nam chưa thực sự cởi mở trong kinh doanh, thương mại và hợp tác vấn đề game online nói chung. Những chính sách và điều khoản được quy định theo luật pháp của nhà nước cho đến nay vẫn có có nhiều rào cản, làm hạn chế nhiều sự giao lưu với các luồng phát triển game trên thế giới như LMHT: Tốc Chiến (Riot). Còn nhớ Supercell cũng không thể tồn tại ở thị trường Việt, phải gỡ bỏ toàn bộ các trò chơi trên cửa hàng ứng dụng bởi chưa tìm được tiếng nói đồng thuận với giới chức địa phương trong việc phát hành game.

Vì sao Việt Nam không có trong nhóm nước Đông Nam Á Closed Beta LMHT: Tốc Chiến?

Vì sao Việt Nam không có trong nhóm nước Đông Nam Á Closed Beta LMHT: Tốc Chiến?

Thị hiếu người chơi không phải là yếu tố phương Tây. Cho đến nay, phần đông người chơi Việt Nam vẫn chuộng các trò chơi có nguồn gốc võ hiệp, tiên hiệp, nhập vai phiêu lưu mà chưa có số lượng đông đảo hâm mộ các game có yếu tố phương Tây. LMHT: Tốc Chiến là một sản phẩm phát triển bởi Riot Games có nhiều đặc điểm của phong cách châu Âu, thần thoại phương Tây. Cho dù bản PC đã rất thịnh hành ở Việt Nam song cho đến phiên bản di động vẫn còn một khoảng cách.

Có thể còn nhiều lý do khác nữa dẫn đến việc Việt Nam luôn là “người đến sau” với các trò chơi đình đám nước ngoài. Nhưng không thể chơi cùng các quốc gia Đông Nam Á thực sự khiến nhiều người cảm thấy ngậm ngùi. Thay đổi điều này có lẽ cần đến một thời gian không phải ngắn.

Cộng đồng LMHT: Tốc Chiến Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/LMHTMobileViet/

Bài liên quan
eSports

Siêu sao đại chiến nơi hội ngộ của những tuyển thủ quen thuộc

eSports

Rapper MCK lọt top 8 Rap Việt chơi Dota 2

Game Mobile

Game MOBA Legends of Glory ấn định ngày ra mắt Android

Game Mobile

Liên Minh Tốc Chiến xuất hiện tình trạng hack map sau 5 ngày ra mắt