close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

PC - Console

Claptrap – Chú robot lắm mồm của Pandora

Một loại robot chẳng giống ai xuất hiện xuyên suốt cả series game bắn súng thế giới mở đình đám Borderlands – Claptrap, chắc chắn sẽ gây nhiều ấn tượng đối với mọi người chơi.

Claptrap, tên đầy đủ là CL4P-TP, là một loại robot cực kì phổ biến tại Pandora được chế tạo bởi tập đoàn Hyperion với mục đích phục vụ cho nhiều yêu cầu chung của mọi người dân tại đây. Người chơi hoàn toàn có thể bắt gặp chúng thường xuyên ở khắp mọi nơi suốt cả chuyến hành trình của mình. Người sáng tạo ra mẫu robot CL4P-TP có tên Lawrence De Quidt, đã dành nhiều năm cuối của cuộc đời để hoàn thiện các sai sót của chúng, tuy nhiên ông đã qua đời trước khi mơ ước này thành hiện thực.

Game4V 4

Mặc dù chưa thực sự hoàn thiện dựa theo ước mơ của Lawrence, Claptrap vẫn là một trong những loại robot rất ấn tượng. Nếu nói về phương diện chức năng, chúng quả thực rất vô dụng, nhưng ngược lại, loại robot này lại được nhân cách hóa một cách rất chân thực. Claptrap sở hữu những tính cách khá buồn cười như cực kì lắm mồm, luôn luôn khoe khoang về bản thân, nhiệt tình một cách chẳng ra sao và cực kì hèn nhát.

Mặc dù mỗi con Claptrap đều có tính cách khác nhau dù ít hay nhiều, nhưng tất cả chúng đều cực kì lập dị và có xu hướng quậy phá nhiều hơn là phục vụ dựa theo mục đích ban đầu. Chính vì điều này, khi Hyperion lên nắm quyền kiểm soát toàn bộ Pandora, Handsome Jack đã cố gắng hủy diệt toàn bộ loại robot này. Sau sự kiện trong Borderlands: The Pre-Sequel, hắn đã thu được mã nguồn rồi sử dụng để tiêu diệt gần như sạch sẽ đám robot Claptrap. Tuy nhiên, con robot gốc Fyrestone Claptrap đã sống sót và giúp đỡ người chơi trong suốt phiên bản Borderlands 2.

Game4V 1

Lần đầu xuất hiện tại phiên bản Borderlands, sau khi những Vault Hunter xuống xe buýt, họ đã gặp Claptrap và được dẫn đường đến nơi ở của tiến sĩ Zed. Tiếp đó, người chơi sẽ được đưa tới cổng Fyrestone trong nhiệm vụ mang tên Giải cứu Claptrap, nơi chú robot này bị hư hỏng bởi những tên cướp hung hãn. The Guardian Angel sẽ yêu cầu từ bạn một bộ sửa chữa và cứu hộ chú robot này. Claptrap sau khi được sửa chữa sẽ đóng vai trò thông báo cho người chơi biết mỗi khi có những nhiệm vụ mới tại khu vực này.

Tới phiên bản Borderlands 2, như người viết đã nói ở trên, tất cả các robot Claptrap đều bị tắt do bàn tay của Handsome Jack trừ con robot gốc tại Fyrestone. Chính vì điều này, nó đã nung nấu ý định trả thù Jack và thực hiện điều đó bằng cách giúp những Vault Hunter.

Game4V 2

Vài tháng trước thời điểm khởi đầu trong Borderlands 2, Claptrap đã bị bắt bởi Captain Flynt và bị lôi ra tra tấn đủ trò để giải trí. Nó đã bỏ trốn khỏi nơi đây thông qua việc dàn dựng một cuộc nổi loạn trong nội bộ của đám cướp này. Sau khi thoát, Claptrap bắt đầu kiên nhẫn lục lọi tìm những Vault Hunter từ trong đống đổ nát do một con tàu gây ra bên ngoài nơi ở của mình. Đó cũng chính là lúc người chơi tham gia vào thế giới của Borderlands 2.

Ngoài ra, tại phiên bản Borderlands: The Pre-Sequel!, Claptrap còn được cải tiến và trở thành một loại robot mới: Fragtrap, một trong sáu class nhân vật bạn có thể lựa chọn để trải nghiệm game. Nguyên nhân của điều này là do Jack đã tái thiết lập lại Claptrap, loại bỏ hoàn toàn khả năng mở cửa của chúng và thay vào đó là những ứng dụng chiến đấu mạnh mẽ, hơn hết nữa là một cái bánh xe có thể leo được cầu thang.

Game4V 3

Dù cho bị loại robot này gây không ít rắc rối, nhưng Claptrap thực sự vẫn luôn được nhiều game thủ yêu quý và trở thành một trong những loại robot mang tính biểu tượng của thế giới game. Hãy tham gia đóng góp ý kiến của mình về Claptrap ngay dưới phần bình luận của Game4V để có nhiều cuộc trò chuyện thú vị hơn cùng chúng tôi.

>>> Life Goes On: Khi cái chết là niềm sung sướng của mọi game thủ

Bài liên quan
Game Mobile

Game FPS đình đám Critical Ops: Reloaded chính thức Open Beta

Game Mobile

Elite Strike - Game FPS mobile 'bắn súng hoá gà' mở Closed Beta

Game Mobile

Đột Kích phiên bản 'chiến thuật' mở rộng khu vực phát hành vào tháng 10

8.6
PC - ConsoleReview

Thử chơi Remnant From the Ashes của Epic Games