close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

eSports

CKTG 2020: Phân tích cơ hội đi tiếp của Suning và ba đội còn lại ở bảng A

Vòng bảng lượt đi CKTG LMHT 2020 đã qua một nửa chặng đường. Bảng A là bảng phức tạp nhất, Suning và Sofm đang ở cửa sáng.

G2 Esports đứng đầu bảng với hai trận thắng một trận thua. Họ cần phải thắng thêm hai trong ba trận còn lại để đảm bảo chiếc vé đi tiếp. Một con đường khác dễ dàng hơn, thắng một trận và miễn là không Tie-break ở bảng này thì G2 sẽ vào tứ kết.

Suning và

G2 không làm người hâm mộ cảm thấy an tâm từ họ

Suning đồng hạng nhất với G2, họ cũng đang có hai thắng một thua. Nếu họ thắng cả ba trận tiếp theo, họ sẽ được số điểm 5 – 1. Lúc này G2 chỉ cần thắng một trận trước Machi Esports hoặc Team Liquid. Và kết quả trận Machi vs Liquid có lợi cho G2 thì họ vẫn lọt vào vòng trong với 3 – 3. Hai đội còn lại ra về với cùng điểm 2 – 4.

Machi và Liquid cùng có 1 – 2, hoàn cảnh của họ y hệt nhau. Nếu một trong hai đội này thắng tất cả trận còn lại, đội đó sẽ có 4 – 2 điểm, đi thẳng vào vòng tứ kết. Nếu đội chỉ thắng được 2 trận thì điều kiện đi tiếp của đội này. Là G2 hoặc Suning phải thua tất cả 3 trận lượt về, như vậy đội sẽ đi tiếp mà không cần đánh Tie-break. Trường hợp đội chỉ thắng một trận thì chắc chắn bị loại.

Suning và

Team Liquid bị áp đảo ở hai trận đầu vòng bảng

Tóm lại, hai đội đầu bảng cần thắng thêm 2 trận nữa để đảm bảo đi tiếp. Nếu thắng một trận mà kết quả các trận khác theo chiều hướng có lợi cho họ. Thì họ vẫn đi tiếp, nếu không thì với số điểm 3 – 3 sẽ có các trận Tie-break. Hai đội cuối bảng cần thắng ít nhất là 2 trận trở lên mới để tự định đoạt số phận của mình.

Xét về thực lực dựa trên màn trình diễn của bốn đội ở bảng A. Tại lượt đi vòng bảng CKTG LMHT 2020, bảng này đang chia thành hai nhóm: Suning và phần còn lại. Suning là đội hạt giống số ba khu vực LPL, họ có những ngôi sao đi kèm kỹ năng thi đấu vượt trội so với hai đội còn lại. Hãy nhìn vào trận Suning vs Team Liquid, Suning vs Machi Esports. Đó là hai trận đấu một chiều, Suning áp đảo hoàn toàn.

Team Liquid có trận thắng quan trọng trước G2

Sự thống trị của Suning thể hiện rất rõ nét. Sofm là người đang được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Ảnh hưởng của anh ta lên đội là rất lớn vì meta hiện tại đang xoay quanh bộ ba nửa trên bản đồ. Mà vị trí đi rừng là nơi liên kết cho sức mạnh tổng thể đó. Suning chỉ thua sít sao G2 Esport, ở trận đấu mà mọi chỉ số đều ngang nhau. Thậm chí Suning còn ăn đến bốn rồng, ở lượt về tôi tin rằng Suning sẽ đòi được món nợ từ G2.

Trải qua ba trận đấu, G2 Esport á quân CKTG 2019 đã không có sự thể hiện thuyết phục. Họ luôn làm cho người hâm mộ không cảm thấy an toàn, trận đấu nào cũng có cơ hội dành cho đối thủ lật kèo. Machi Esports thi đấu mạch lạc và bài bản hơn những gì mà truyền thông đánh giá họ trước khi giải bắt đầu. Trận thắng trước Team Liquid cho thấy Machi không phải là đội dễ bị bắt nạt.

Suning và

Machi Esports đánh khá tốt trong ba trận nhưng chỉ thắng một

Team Liquid khởi đầu vòng bảng vô cùng tệ hại, họ chỉ mang về sáu điểm hạ gục trong hai trận. Đến trận cuối lượt đi, họ thay đổi lối chơi, chủ động càng lướt, mở giao tranh. Thắng G2, họ tiếp tục có lý do chiến đấu ở lượt về. Loạt trận sẽ diễn ra ngay hôm nay 08/10/2020.

Machi Esports

Điểm số các đội tại lượt đi vòng bảng,

Lịch thi đấu ngày hôm nay:

15:00 TL vs G2
16:00 MCX vs SN
17:00 G2 vs MCX
18:00 SN vs TL
19:00 TL vs MCX
20:00 SN vs G2

Xem thêm: BLV nổi tiếng chỉ trích ‘góc tối’ đáng xấu hổ của khu vực LCS

Bài liên quan
eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch

eSports

CKTG 2020: 7 vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất trước trận chung kết

eSports

CKTG 2020: Sofm dùng tới 4 vị tướng đi rừng khác nhau để đánh bại Karsa

eSports

CKTG 2020: Sofm thi đấu 'xuất thần' đạt luôn danh hiệu MVP trận Bán kết