close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

CKTG 2019 – Tứ kết ngày 1: Người Trung Quốc thắng to

Hôm qua (26/10), vòng Tứ kết CKTG 2019 đã chính thức khởi tranh với hai cặp đấu giữa Griffin và IG, cũng như giữa Funplus Phoenix và Fnatic. Kết quả cuối cùng, LPL đã có hai đại diện lọt vào vòng Bán kết.

Griffin vs IG

Game 1

Game đấu mở màn cho vòng Tứ kết CKTG 2019 đã diễn ra hấp dẫn đúng như kỳ vọng. IG nắm lợi thế ngay từ giai đoạn cấm – chọn, trong khi đội hình của Griffin thiếu hẳn sát thương lâu dài với Gnar, Elise, Poppy, Garen và Yuumi. Tuy vậy, cũng phải mất đến hơn 43 phút để IG có thể kết thúc ván đấu.

Griffin vươn lên dẫn trước từ sớm bằng cách tập trung toàn lực vào đường dưới, nhưng sớm bị lật ngược thế cờ sau khi để mất Sứ Giả Khe Nứt vào tay đối phương. IG tận dụng lợi thế dẫn trước, nhưng Griffin đã chiến đấu dũng cảm để kéo trận đấu về late. Lúc này, đội hình của IG có ưu thế rõ rệt, họ ăn được của Baron và Rồng Ngàn Tuổi trước khi phá hủy căn cứ của đối phương.

Game 2

Đây tiếp tục là một trận đấu vô cùng căng thẳng mà phần thắng lại tiếp tục thuộc về đại diện Trung Quốc. Đội vươn lên nắm lợi thế trước lại là Grifin khi họ thắng một combat 4v4 ở khu vực rừng dưới, nơi Viper ăn được điểm chiến công đầu. Sau đó, nhờ sự giúp đỡ của Tarzan, Viper ăn được thêm nhiều điểm hạ gục nữa và có được trụ đầu ở khu vực đường dưới.

Với một Xayah 4-0 và khả năng kiểm soát toàn bộ bản đồ, Griffin tưởng chừng đã nắm được lợi thế lớn. Tuy nhiên, TheShy đã có sự thăng tiến sức mạnh khủng khiếp với con bài Kayle, cũng như Kai’Sa của JackeyLove cũng bắt đầu vào form. Khi thời gian trận đấu dần trôi về những phút cuối, đội hình của IG càng phát huy khả năng mạnh mẽ. Phút 25, họ thắng combat 4 đổi 0 để ăn Baron. Phút 32, họ tiếp tục ăn được Baron sau pha combat 4 đổi 2 để kết thúc ván đấu.

Game 3

Bị dẫn trước 2-0, Griffin phải làm mọi cách để níu kéo hy vọng đi tiếp. Lại một lần nữa, họ lựa chọn một vị tướng mang thiên hướng đỡ đòn cho Chovy – lần này là Sion. Đội hình này đã phát huy tác dụng khi giúp Griffin giành được con Sứ Giả Khe Nứt và Trụ đầu từ sớm.

Griffin tiếp tục kiểm soát trận đấu, lần này họ đã khồn để lợi thế lọt vào tay mình. Xayah của Viper đạt đến ngưỡng sức mạnh khủng khiếp, giành được một Pentakill và con Baron cho đội nhà. IG giành những cố gắng cuối cùng để bảo vệ căn cứ, nhưng tất cả các nỗ lực đều vô vọng trước một con Xayah quá khủng khiếp.

Game 4

Niềm hy vọng của Griffin sớm dập tắt chỉ sau 1 ván đấu. IG nhanh chóng hủy diệt đội hình đối phương chỉ trong vòng 25 phút nhờ sức mạnh đáng sợ của mình. TheShy giành được First Blood từ sớm nhờ pha gank của Ning. Griffin giết được Baolan ngay sau đó, tuy nhiên khi họ tiến đến Sứ Giả Khe Nứt thì lại bị cướp bởi Ning. Không những vậy, IG còn ăn được 2 điểm hạ gục trong pha combat kế tiếp

Từ đó, trận đấu hoàn toàn nằm trong tay IG. Họ ăn được trụ đầu cùng nhiều công trình có giá trị khác. Các cố gắng của Griffin chỉ khiến họ để thua thêm nhiều pha giao tranh, khiến khoảng cách giữa hai bên ngày càng được nới rộng đến mức không thể cứ vãn nổi và bị quét sạch ngay trong căn cứ.

FPX vs Fnatic

Game 1

Trận đấu đầu tiên diễn ra không quá khó khăn đối với đại diện Trung Quốc. Ryze của Doinb có một màn thể hiện ấn tượng, liên tục đảo xuống đường dưới khiến cặp đôi của Fnatic phải điêu đứng. Fnatic cố gắng tập hợp đội hình để gỡ gạc lại một phần nào đó, tuy nhiên họ lại phải nhận hai thất bại liên tiếp trong các pha giao tranh ở phút 16 và phút 18. FPX dần ăn được thêm các mục tiêu lớn, buộc Fnatic phải liên tục chống đỡ. Cuối cùng, sau khi ăn được con Rồng Lửa thứ hai, ở phút 26, họ tấn công lần cuối cùng và giành chiến thắng chung cuộc.

Game 2

Game 2 thậm chí còn dễ dàng hơn đối với FPX. Khách quan mà nói, đây là game đấy rất không tốt của Fnatic. Họ đã có những quyết định sai lầm dù giành được một số lợi thế ở giai đoạn đầu trận. Họ quyết định đẩy đường dưới trong một tình huống không rõ ràng, khiến FX có cơ hội tổ chức phản công và tiêu diệt 3 thành viên đối phương.

Đây là điểm bước ngoặt của trận đấu. Từ thời điểm này, FPX tiếp tục đẩy mạnh đà tấn công để ăn được các mục tiêu lớn, trong đó có con Baron ở phút thứ 22. Hylissang đã mắc phải nhiều sai lầm nghiêm trọng, cho đối phương quá nhiều điểm hạ gục miễn phí. Chung cuộc, FPX giành chiến thắng ở phút thứ 25.

Game 3

Cũng vẫn là một game đấu dễ dàng kết thúc trước phút 30, nhưng lần này là cho Fnatic. Họ bước vào giai đoạn mid game với các điểm hạ gục quan trọng, 2 rồng đất và trụ đầu. Sau đó, hai đội tiến hành trao đổi các công trình lớn liên tục, dẫn đến một cuộc đua phá nhà kỳ thú, với Fnatic có lợi thế dẫn trước.

Ngay khi Baron xuất hiện, Fnatic nhanh chóng tiến đến giành lấy, cộng thêm 2 mạng hạ gục. FPX cố gắng phòng thủ đến phút thứ 27, sau một pha combat 5v5 ở khu vực đường giữa, họ đánh để Fnatic hủy diệt căn cứ để rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2.

Game 4

Ánh sáng cuối đường hầm của Fnatic dần vụt tắt qua màn thể hiện của FPX trong game đấu thứ tư. Công bằng mà nói, Fnatic cũng có một số màn thể hiện ấn tonwgj, nhưng đáng tiếc là FPX còn hay hơn. Họ giành lợi thế sớm đầu trận với trụ đầu và rồng lửa, trong khi Sứ giả về tay Fnatic.

Mid game là giai đoạn quyết định của trận đấu này. Sau phút 15, hai đội trao đổi mạng và công trình liên tục, với FPX nắm lợi thế lớn. Họ chiến thắng 3 pha combat liên tục ở các phút 21, 23 và 27. Đến lúc này, tất cả việc FPX cần làm là chờ đối phươg mắc sai lầm, tiêu diệt Bwipo để ăn Baron rồi kết thúc ván đấu trong sự bất lực của cả đội hình Fnatic.

Bài liên quan
eSports

Ý tưởng trang phục kết hợp giữa VALORANT và LMHT

eSports

'Nữ thần' Kim Min-ah bị chỉ trích vì bình luận tình dục trẻ vị thành niên

eSports

Thể hiện quá xuất sắc, Aphelios vào ‘sổ đen’ của Riot

eSports

Yone, vị tướng thứ 150 sẽ xuất hiện trong phiên bản 10.16

Worth reading...
CKTG 2019: Tại sao Syndra biến mất một cách bí ẩn?