Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

eSports

CKTG 2019 – Tứ kết 3: SKT giành chiến thắng dễ dàng

Cặp đấu thứ ba của vòng Tứ kết CKTG 2019 giữa SKT T1 và Splyce đã diễn ra vào tối hôm qua. Ít người kỳ vọng nhiều vào việc Splyce sẽ đi tiếp, tuy nhiên họ đã chứng tỏ rằng họ không dễ bị bắt nạt.

Game 1

Giống như hầu hết các dự đoán của cộng đồng LMHT thế giới, SKT có được một chiến thắng dễ dàng để mở đầu cho loạt Bo5. Họ áp đảo với những điểm hạ gục từ rất sớm, vậy nên mặc dù cặp đôi đường dưới của Splyce thi đấu khá tốt, thế trận vẫn không thể được gỡ gạc.

Đến giai đoạn giữa trận, SKT đã có thể kiểm soát toàn bộ bản đồ. Họ tận dụng lợi thế này để ăn con Sứ Giả Khe Nứt, trụ đầu và Rồng Đất. Trong một pha di chuyển lỗi, Humanoid đã bị SKT phục kích tiêu diệt, điều này đã giúp SKT phá được thêm nhiều trụ nữa. Trong nỗ lực cuối cùng, Splyce thất bại trong một pha combat, để mất Baron và sau đó là cả trận đấu vào tay đối phương.

Game 2

Cũng như Game 1, đây tiếp tục là một ván đấu dễ dàng cho SKT. Splyce đã có một khởi đầu tốt hơn ván đấu trước, khi đường dưới vẫn thi đấu hiệu quả, và ở đường trên Xerxe hạ gục Khan trong một pha gank. Tuy vậy, điều đó vẫn không thể khỏa lấp được thất bại của Vizicsacsi trước Khan ở đường trên.

SKT vẫn nắm giữ lợi thế lớn ở giai đoạn mid game. Họ liên tục thắng giao tranh, ăn Baron từ phút 22, bào dần các công trình của đối phương, đập tan nỗ lực phản công cuối cùng của đại diện đến từ châu Âu và kết thúc ván đấu ở phút thứ 28.

Game 3

Trong lúc ai cũng đang nghĩ đến một chiến thắng tuyệt đối cho SKT, Splyce có sự hồi sinh mạnh mẽ để thắp lại hy vọng. Họ ăn được hai con Rồng Lửa từ rất sớm. Đường dưới của Splyce vẫn thi đấu cực tốt, họ tiêu diệt cả Faker và Teddy để ăn được trụ đầu ở phút thứ 13.

SKT có dấu hiệu trở lại ở giai đoạn giữa trận với một pha combat 4 đổi 1. Nhưng ngay sau đó, Splyce đáp trả bằng chiến thắng 5 đổi 1 ở khu vực hang Baron. Trận đấu rơi vào thế cân bằng cho đến khi con Baron tiếp theo xuất hiện, Splyce lại giành chiến thắng, giành được Baron, huy diệt đối phương trong một pha combat cuối cùng để rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2.

Game 4

Tiếp đà hưng phấn, Splyce đã có một trận đấu không tệ tại game 4. Trận đấu khởi đầu khá cân bằng, cho đến khi các lỗi di chuyển liên tiếp khiến Splyce bị đối phương dẫn một lượng tiền lớn. Tuy vậy, Splyce vẫn có thể giành chiến thắng trong một pha combat 5v5.

Với khả năng macro cực tốt, các thành viên SKT nhanh chóng giành lại quyền kiểm soát ván đấu. Họ ăn được Baron, nhưng một số sai lầm khiến Splyce có được một vài điểm hạ gục quan trọng. Tuy vậy, sai lầm trong di chuyển lại là hại Splyce. Sau khi Humanoid bị Khan solo kill, Splyce cử rất nhiều thành viên lên đường trên để truy đuổi, bỏ trống căn cứ cho SKT vào phá hủy.

Như vậy, SKT là cái tên duy nhất đến từ LCK lọt vào vòng Bán kết CKTG 2019. Họ sẽ đối đầu với đương kim vô địch MSI G2 Esports vào ngày 03/11 sắp tới.

 

Bài liên quan
eSports

Doublelift nói 'Chỉ khi mất đi người ta mới biết trân trọng'

eSports

Tiếp tục drama Griffin: Vén bức màn 'bản hợp đồng nô lệ' với những điều khoản giật mình

eSports

LMHT: Bình chọn All-Star Việt Nam, 4 cái tên cạnh tranh quyết liệt

eSports

Vụ cvMax và Cho Gyu Nam bị cấm: Lời khai của các nhân chứng

Worth reading...
CKTG 2019: IG đánh bại Griffin, thẳng bước vào vòng Bán kết