close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

eSports

CKTG 2019: Top 3 lựa chọn đường dưới được ưa chuộng nhất tính đến hiện tại

Với một meta chuộng sử dụng những con bài lại ở đường dưới, một số Xạ thủ vẫn không hề bị “lấn lướt” mà trái lại vẫn được ưa chuộng.

Chung kết thế giới đã đi đến giai đoạn vòng Bảng và chỉ ngày mai thôi, 8 cái tên góp mặt tại Tứ kết sẽ được định đoạt. Đây là lúc thích hợp để người hâm mộ có thể nhìn lại chặng đường đã qua, đồng thời đưa ra những nhận định cuối cùng cho top 8. Một vị trí trọng yếu của mọi đội tuyển chính là đường dưới, mặc dù như đã nói ở trên, tại meta hiện tại không hẳn dành cho Xạ thủ truyền thống mà đôi khi các vị tướng tay ngắn cũng được các đội tuyển sử dụng rộng rãi tùy vào chiến thuật.

Tuy vậy, trong top các vị tướng được lựa chọn nhiều nhất tính đến hôm nay tại CKTG, có tới 3 vị tướng Xạ thủ được chọn, và 2 vị trí thứ 4 và thứ 5 dành cho hai vị tướng tay ngắn. Các Xạ thủ lựa chọn đều được biết đến với khả năng tả xung hữu đột trong combat, với 2 vị trí đứng đầu dành cho Kai’sa (26 lượt pick), Xayah (16 lượt thích). Hai cô nàng vượt rất xa Ezreal ở vị trí thứ 3 với 6 lượt pick. Theo sau nhà thám hiểm là anh Đan Trường Garen và “đấng” Yasuo với lần lượt 5 và 3 lượt pick. Có thể con số đến ngày cuối cùng của vòng bảng sẽ còn thay đổi, nhưng riêng Kai’sa và Xayah đang ở vị trí khó mà bị lật đổ. “Ái nữ Hư Không” quả thực được “ưu ái” bởi nhiều siêu Xạ thủ tại CKTG năm nay. Lý do của sự ưa chuộng đông đảo này là gì?

1/ Kai’sa

Cô nàng Xạ thủ xuất hiện với một tần suất đáng nể là 74.4% tổng số trận. Đáng kinh ngạc hơn, các đội tuyển lựa chọn cô nàng này dành chiến thắng đến 62.5 % số trận. Tại sao cô nàng này lại được yêu thích đến vậy? Nhìn một cách tổng thể, bộ Kĩ năng của Kai’sa rất phù hợp cho việc dồn sát thương cũng như tiếp cận hoặc chạy thoát. Hơn thế nữa, Kai’sa có thể chạy thoát dễ dàng khi bị truy đuổi, và tay đôi cũng chẳng ngán ai. Đòn đánh của Kai’sa còn gây sát thương phép, giúp người chơi Kai’sa có thể linh hoạt trong việc lên đồ.

Xạ thủ được yêu thích nhất của CKTG năm nay

Hai Xạ thủ sử dụng Kai’sa tốt nhất đến giờ tại CKTG là Nuclear của DAMWON Gaming và Perkz của G2 với 2 trận thắng. Các đội tuyển đến từ khu vực Hàn Quốc đang có tỉ lệ sử dụng Kai’sa và dành chiến thắng là 100%.

2/ Xayah

Điểu nữ xinh đẹp xuất hiện 76.9% trong cả ban pick, được chọn 16 lần và có tỉ lệ thắng 56.3 %. Dường như trận nào có Kai’sa thì Xayah phải xuất hiện mới có thể chơi ngang kèo được vậy. Xayah được yêu thích về khả năng gây sát thương vô cùng tốt trong combat với những dải lông vũ sắc lẻm, sát thương lớn, chiêu cuối khiến cô trở nên rất khó bị bắt trong giao tranh. Trong các số liệu ghi lại về kèo Xayah – Kai’sa thì Xayah tỏ ra chiếm ưu thế hơn một chút với 57.1% thắng.

Chỉ Xayah mới trị nổi Kai’sa chăng?

Tương tự như Kai’sa, khu vực châu Âu và Hàn Quốc đang sử dụng con bài này rất tốt với tỉ lệ thắng 100% ở 2 trận. Perkz của G2 tỏ ra vô cùng mạnh mẽ với vị tướng này với KDA cao nhất CKTG.

3/ Ezreal

Bị hai nữ xạ thủ xinh đẹp bỏ lại khá xa, nhưng Ezreal cũng được tin tưởng là một vị tướng Xạ thủ rất tốt. Tuy nhiên sẽ là khá hên xui khi tỉ lệ thắng của Ezreal chỉ là 50% trong 6 lượt pick. Vô cùng cơ động và khó bị bắt, Ezreal tỏ ra rất hiệu quả trong việc cấu rỉa máu đối thủ. Anh chàng xạ thủ này có khả năng tay đôi chỉ có thể gọi là tạm ổn, lượng sát thương mà Ezreal gây ra khó được liên tục nên việc dùng vị tướng này hạn chế hơn Xayah và Kai’sa rất nhiều.

Ezreal có những màn thể hiện rất mãn nhãn dưới bàn tay các xạ thủ Hàn Quốc và Châu Âu

Tuy vậy, châu Âu và Hàn Quốc vẫn là 2 khu vực có tỉ lệ thắng của Ezreal khi lựa chọn là 100% dành cho Kobbe của Splyce và SKT Teddy.

Sau 3 xạ thủ này là Yasuo và Garen, tuy nhiên hai vị tướng này được lựa chọn với đội hình riêng biệt ví dụ như Yasuo và Gragas hay Garen và Yuumi. Là một bài khá “dị”, nhiều team đã sử dụng 2 con bài này nhưng tỉ lệ thắng không được cao. Ngoài ra, tại CKTG năm nay chúng ta có thể chứng kiến rất nhiều lựa chọn đường dưới hết sức bất ngờ như Zoe đường dưới cho G2 Perkz, Sona và Cassiopeia của C9 Sneaky và Morgana cho FNC Rekkles. Tuy nhiên 4 lựa chọn này đều có điểm chung là… không dành được chiến thắng, trong đó Sneaky đã phải về nước cùng đồng đội, lần đầu tiên trong 4 năm trở lại đây họ không thể tham dự vòng Tứ kết CKTG.

FNC Rekkles là người đầu tiên sử dụng con bài Garen – Yuumi tại thi đấu chuyên nghiệp

Liệu tại vòng Playoff chúng ta có thể được nhìn các con bài “siêu độc lạ”, đặc biệt từ các đội tuyển châu Âu và Bắc Mỹ hay không?

(Thời điểm viết bài: Sau trận SKT – RNG ngày 19.10.2019)

Bài liên quan
eSports

Riot để lộ hình ảnh tướng mới Lillia

eSports

Cướp hai Baron, EVOS vẫn để thua trước Team Flash

eSports

Tinikun tiếp tục hé lộ chuyện GAM nợ tiền thưởng Kiaya

eSports

Tướng mới Lillia có thể được ra mắt vào cuối tháng 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.