close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

CKTG 2019: Tổng hợp ngày 4: Xác định các đội vào vòng knock-out

Sau bốn ngày tranh tài, vòng bảng của Vòng Khởi Động CKTG 2019 đã khép lại, những cặp đấu knock-out để giành suất vào vòng bảng đã được xác định.

Bảng C: Lowkey sẩy chân

Trận đấu mở màn giữa Hong Kong Atitude và MEGA có lẽ đã diễn ra với tốc độ chậm chạp nhất trong cả kỳ CKTG 2019 này, các diễn biến đáng chú ý nhất xoay quay hang Rồng & Baron. Thế trận diễn ra giằng co trong 23 phút đầu, cho đến khi một pha timing quá tệ của MEGA khiến HKA ăn được con Rồng Nước thứ hai.

Mặc dù có một pha combat thắng 4 đổi 1 sau đó, MEGA lại bị HKA quét sạch sau một tình huống dàn xếp ăn Baron sai lầm. Từ thời điểm đó HKA luôn nắm lợi thế và kết thúc ván đấu ở phút thứ 40.

Do để thua trước HKA, MEGA buộc phải thắng Lowkey để có hy vọng đi tiếp. Trận đấu mở đầu theo đúng phong cách VCS khi hai đội liên tục trao đổi mạng ở giai đoạn đầu trận đấu. Tuy vậy, lối chơi hổ báo của Lowkey bị chặn lại bởi sự bình tĩnh của người Thái. Hai đội dần bước vào thế trận giằng co.

Sau phút thứ 20 thì thế trận lại trở nên căng thẳng, nhờ các pha combat thành công mà Lowkey dần có được lợi thế cũng như chiến thắng ở phút 35, tiễn người Thái khỏi CKTG 2019.

Khác hẳn cạp đấu Lowkey – MEGA, trận quyết đấu tranh ngôi nhất bảng giữa Lowkey và HKA khởi đầu chậm rãi với các pha trao đổi mục tiêu lớn giữa hai đội, với một chút lợi thế nhỉnh hơn. Tuy vậy, khi thế trận đang cân bằng HKA bất ngờ có được 2 mạng hạ gục ở đường giữa, dẫn tới con Baron.

HKA tiếp tục đẩy cao đội hình tấn công thẳng vào căn cứ đối phương, lấy đi đường dưới của Lowkey. Sau khi ăn được con Baron thứ hai và quét sạch đội hình Lowkey, HKA nhanh chóng kết thúc trận đấu và chiếm luôn vị trí đầu bảng.

Bảng D: DAMWON tiếp tục thể hiện sức mạnh

Không có gì bất ngờ khi DAMWON tiếp tục thể hiện vị thế của đội đến từ một trong những khu vực hàng đầu. Ở trận đấu ra quân, họ nhanh chóng đánh bại Royal Youth trong 31 phút thi đấu. Trừ việc mất First Blood, DAMWON gần như dẫn trước trong cả trận đấu. Đến phút thứ 29, trong tay đã có 5 con rồng, DAMWON tiến thẳng vào căn cứ đối phương để kết thúc ván đấu.

Flamengo Esports cũng không có kết quả khả quan hơn, dù cũng như trận đấu trước, DAMWON cho đối phương một chút lợi thế đầu trận khi Nuguri bị hạ gục từ sớm. Mặc dù có được thêm một số điểm hạ gục, Flamengo lại dần sụp đổ sau pha combat thất bại ở đường trên, mất đi 3 người. DAMWON lại thể hiện sự áp đảo, liên tục thắng combat và lại giành chiến thắng, qua đó trở thành đội duy nhất vẫn bất bại.

Lúc này Flamengo chỉ có một trận thắng, còn Royal Youth chưa có trận thắng nào. Họ buộc phải đánh bại đối phương trong trận đối đầu trực tiếp để đưa đối phương vào trận tie-break. Và họ đã làm được sau một trận đấu căng thẳng, kéo dài đến hơn 40 phút.

Câu chuyện cổ tích cho Royal Youth vẫn chưa khép lại. Họ lại một lần nữa vượt qua Flamengo ở trận đấu tie-break, lần này dễ dàng hơn nhiều khi chỉ cần có 28 phút, qua đó giành quyền vào vòng loại trực tiếp.

Như vậy hai cái tên tiếp theo phải chia tay CKTG 2019 đã được xác định: MEGA và Flamengo Esports. 8 cái tên đi tiếp sẽ bắt cặp thi đấu theo thể thức Bo5 để tìm ra 4 đội loạt vào vòng bảng.

Bài liên quan
eSports

Riot công bố những thay đổi về cửa hàng trong LMHT

eSports

Riot đơn giản hóa chuỗi thăng hạng khi lên rank

eSports

HLV Nixwater chính thức 'chia tay' với Team Secret

eSports

MV chủ đề CKTG 2020 xuất hiện đoạn 'Đánh nhà cho anh' của BLV Hoàng Luân