Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

eSports

CKTG 2019: Tổng hợp ngày 3 – Bảng A: Kịch tính đến phút cuối

Giành hai chiến thắng ở vòng bảng mà vẫn bị loại, MAMMOTH là đội đầu tiên nếm trái đắng của loạt tie-break tại CKTG 2019 này.

Clutch Gaming (CG) đã dành được lợi thế lớn từ sớm trong trận đấu đầu tiên với Unicorns of Love (UOL) nhờ lối chơi hổ báo của Lee Sin trong tay Lira ngay từ đầu trận, khiến người đồng nghiệp phía bên kia chiến tuyến – Qiyana của Ahahacik – đến phút thứ tư mới lên được cấp độ hai.

Tuy vậy, những sai lầm chiến thuật liên tiếp, đặc biệt là từ chính Lira đã khiến CG đánh mất lợi thế. Ví dụ, họ liều lĩnh ăn Sứ Giả Khe Nứt ở khoảng phút thứ 10 và bị đối phương phục kích, lấy đi 3 thành viên. UOL giữ lợi thế đến cuối trận với các pha combat thắng liên tục, và sau hai con Baron họ đã có thể kết thúc trận đấu.

Lúc này, chỉ cần đánh bại MAMMOTH (MMM) là UOL sẽ giành vé đi tiếp với ngôi nhất bảng. UOL lại chiếm được lợi thế sớm, ăn hai rồng và trụ đầu cũng như dẫn trước khá nhiều tiền. Mọi thứ đang rất trôi chảy cho đến khi họ bất ngờ để thua giao tranh trong rừng, mất 4 người, mất Baron, mất Rồng Ngàn Tuổi và mất luôn cả ván đấu.

Tình thế đó khiến CG buộc phải thắng MMM để kéo bảng A vào loạt tie-break, cũng như phải cố gắng thắng nhanh nhất có thể để có tổng thời gian thắng ngắn nhất, tránh phải tham gia loạt tie-break đầu tiên. Trận đấu khởi đầu rất chậm rãi khi chỉ đến phút thứ 15, CG mới có được First Blood. Sau đó, CG dần giành lấy lợi thế qua các combat thành công và kết thúc ván đấu ở phút thứ 25.

Như vậy, cả ba đội tuyển ở bảng A đều có hai trận thắng và hai trận thua, buộc cả ba phải bước vào loạt tie-break. Do có tổng thời gian thắng cao hơn nên UOL và MMM phải quyết đấu để giành vé đi tiếp tại CKTG 2019, đội thắng sẽ gặp CG để tranh ngôi nhất bảng.

Trong trận thứ ba đối dầu với MMM, UOL đã thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác khi thống trị hoàn toàn, không cho đối phương bất cứ cơ hội nào. Họ giành lợi thế từ sớm nhờ First Blood cho Vladimir của Nomanz ở đường trên, ngay sau đó là pha combat thành công ở đường dưới nơi họ ăn được 4 mạng. Họ nhanh chóng lăn cầu tuyết và loại MMM khởi CKTG 2019.

Trận đấu cuối cùng tranh ngôi nhất bảng A cũng chứng kiến sự trở lại của một đội tuyển đã thua liên tiếp hai trận ở vòng bảng, nhưng lần này UOL là nạn nhân. Huni đã có một trận đấu xuất sắc với Irelia khi liên tiếp hạ gục Nomanz và Ahahacik. Đến phút thứ 23, CG tổ chức một pha phục kích hoàn hảo, giết được 4 thành viên của đối phương.

Mặc dù Vladimir trong tay Nomanz đã thi đấu xuất sắc nhưng anh chỉ có thể câu thêm một chút thời gian. Đến phút thứ 30, Huni có một pha Dịch Chuyển – backdoor tuyệt đẹp, chấm dứt mọi hy vọng của UOL.

Như vậy, CG và UOL đã cùng với Splyce và Isurus Gaming ở bảng B giành vé vào vòng knock-out trong khi MAMMOTH phải ngậm ngùi chia tay CKTG 2019. Vào hôm nay, bảng C và bảng D sẽ tiếp tục diễn ra lượt đấu cuối cùng để xác định bốn cái tên cuối cùng vào vòng knock-out.

Bài liên quan
eSportsGame MobilePC - Console

Có gì đặc biệt ở 9 dự án mới chủ đề Liên Minh vừa được Riot tiết lộ?

eSportsGóc Nhìn

LMHT: Riot công bố những thay đổi lớn về bản đồ và lối chơi

eSportsGóc Nhìn

CKTG 2019 – Ngày 4 vòng bảng: Không nhiều bất ngờ

Game Mobile

LMHT Mobile chính thức có tên LMHT: Tốc Chiến, hỗ trợ cả giao diện đăng ký tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *