close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

eSports

CKTG 2019: Tìm hiểu về luật tie-break trong CKTG

Hãy cùng tìm hiểu về các trường hợp phải đánh tie-break trong Chung Kết Thế Giới nhé!

Bảng A vòng Khởi Động CKTG 2019 đã khép lại với tỉ số là 2-2 cho cả ba đội. Qua đó, vòng tie-break đã được tổ chức để xác định các đội giành quyền đi tiếp, kết quả, Clutch Gaming giành ngôi nhất bảng, Unicorns of Love nhì bảng và MAMOTH phải ngậm ngùi về nước. Vậy khi nào loạt trận tie-break được diễn ra?

Khi có hai đội bằng điểm nhau

Lúc này chỉ số đối đầu sẽ được tính. Tuy nhiên, nếu mỗi đội thắng một và thua một trận, hai đội phải đánh tie-break để tìm ra vị trí của từng đội.

Vòng Khởi động CKTG 2019 – Bảng A phải đánh tie-break khi có 3 đội bằng điểm

Khi có ba đội bằng điểm nhau

Nếu trường hợp này xảy ra trong vòng khởi động như tại bảng A hôm qua, tổng thời gian các game thắng sẽ được tính. Hai đội có chỉ số này cao hơn sẽ đấu với nhau, đội thua bị loại, đội thắng sẽ đấu với đội còn lại để tranh ngôi nhất bảng.

Nếu xảy ra ở vòng bảng, như với bảng của GAM tại CKTG 2017, thành tích đối đầu sẽ là yếu tố được xét đến trước. Sau đó, tổng thời gian các game thắng sẽ được tính. Như trong trường hợp của GAM, Fnatic và Immortals năm 2017, vì có tổng thời gian thắng nhiều hơn GAM nên hai đội còn lại phải đánh tie-break với nhau trước, đội thắng sẽ gặp GAM ở trận đấu cuối cùng.

Năm 2017, GAM cũng đã thất bại trước Fnatic trong loạt tie-break

Khi có bốn đội bằng điểm nhau

Trường hợp này vô cùng hiếm gặp nhưng Riot cũng đã chuẩn bị sẵn phương án. Lúc này, đội có tổng thời gian thắng ít nhất sẽ gặp đội có tổng thời gian thắng nhiều nhất. Hai đội thua sẽ phải về nước, còn hai đội giành chiến thắng sẽ đối đầu trận cuối để phân ngôi nhất – nhì bảng, cũng như đi tiếp tại CKTG 2019.

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Bom tấn chuyển nhượng: Zeros chính thức gia nhập EVOS Esports

Cộng ĐồngeSports

Team Flash hủy diệt Machi Esports nhờ 'Aura' của Hoàng Luân và Mạnh An

eSports

Drama: Faker và Canna dính nghi án xúc phạm fan Trung Quốc

Cộng ĐồngeSports

Lý do khiến VCS nhận thất bại cay đắng trước PCS trong Mid Season Showdown

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.