close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

CKTG 2019: Tian tiết lộ mối quan hệ giữa FPX và G2

Sau khi giành chức vô địch CKTG 2019, các tuyển thủ FPX đã có thời gian stream để nhìn lại toàn bộ chặng đường đã qua. Trong đó, họ đã tiết lộ một số điều khiến cộng đồng phải bất ngờ.

Tian tiết lộ, FPX và G2 thường xuyên đấu tập với nhau, thậm chí G2 là đối thủ mà FPX gặp nhiều nhất (điều này giải thích vì sao tuyển thủ hai đội tỏ ra khá thân thiết). Tian cũng khẳng định, họ có những quân bài đặc biệt chỉ giành cho CKTG, nhưng họ lại không sử dụng (ví dụ Taliyah hay Pyke đường giữa).

Trong các trận đấu tập này, FPX thắng đến 90%. Do thành tích đấu tập tốt, FPX rất hào hứng khi bước vào vòng bảng, nhưng họ ngay lập tức bị dội một gáo nước lạnh sau thất bại trước J Team. Tian tuyệt vọng đến mức tự tìm đường để bơi từ Đức về Trung Quốc!

Thất bại trước J Team như một gáo nước lạnh dội vào các thành viên FPX

Crisp chia sẻ, họ đã nghĩ rằng mình không thể vô địch cho đến khi G2 đánh bại SKT. SKT là đội có phong độ hủy diệt trong đấu tập. FPX đánh bại mọi đội tuyển khác, kể cả IG, nhưng để thua SKT 1-5! Các thành viên FPX đã nghĩ đến thất bại chắc chắn nếu gặp phải SKT, vậy nên họ không thể hiểu nổi tại sao SKT lại để thua ở bán kết.

Tian cũng nói về thái độ của cộng đồng LMHT châu Âu. Trong các trận đấu rank, các thành viên FPX thường xuyên gặp phải những câu chat kiểu như “FPX sẽ thua cả 6 trận vòng bảng”, “FNC 3-0 FPX”, “G2 3-0 FPX”… Càng về cuối, tình trạng này càng nặng nề, thậm chí nhiều khi chính các đồng đội trong game cũng vui khi phải nhận thất bại.

FPX đã không có cơ hội được đối đầu với Faker và các đồng đội

Một câu chuyện vui khác cũng được Tian chia sẻ. Trong game đấu thứ hai trận chung kết, Perkz liên tục bấm chat “1v1” nhưng do quá tập trung nên không thành viên nào của FPX nhận ra điều đó. Đây là thói quen của Perkz trong nhiều trận đấu tập. (Tian rất quen thuộc với điều này nhờ nhiều lần đánh rank cùng Perkz ở máy chủ EU). Trong khi đó, người đi đường giữa của Fnatic thì lại “như một đứa trẻ 3 tuổi cố đánh lại một thằng bé lớn hơn, bị đánh đau và về mách mẹ”.

 

Bài liên quan
eSports

Lịch thi đấu chi tiết của Chung Kết Thế Giới 2020 được công bố

eSports

Chung Kết Thế Giới 2020 vẫn sẽ được tổ chức ở Thượng Hải

eSports

Nóng: Mâu thuẫn nội bộ giữa Doinb và Tian dẫn đến thất bại của FPX

eSports

Riot Games công bố skin cực ngầu của nhà vô địch CKTG FunPlus Phoenix

Worth reading...
CKTG 2019: Các tuyển thủ FPX tiết lộ vị tướng sẽ sở hữu skin CKTG