close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

eSports

CKTG 2019: Riot khẳng định CKTG không có nhánh thắng – nhánh thua

Hiện nay, đang có nhiều ý kiến chỉ trích cơ chế knockout của CKTG 2019 sẽ khiến các đội mạnh phải loại nhau từ sớm, và cơ chế nhánh thắng – nhánh thua sẽ cho các đội bị loại một cơ hội thứ hai. Mới đây, Riot đã lên tiếng về vấn đề này.

Theo nhà báo thể thao điện tử nổi tiếng của kênh ESPN, Tyler Erzberger, Riot sẽ không xem xét áp dụng nhánh thắng – nhánh thua cho Chung Kết Thế Giới. Tuy nhiên, Riot sẽ xem xét áp dụng nó cho các giải đấu khác.

Với cơ chế cũ, vòng bảng của Chung Kết Thế Giới sẽ bao gồm 16 đội tuyển thi đấu vòng tròn hai lượt, hai đội đầu bảng sẽ bước vào Tứ kết, bốn đội thắng sẽ vào Bán kết, hai đội thắng vào Chung kết, về cơ bản là tương tự các môn thể thao truyền thống như bóng đá. Cơ chế này có điểm mạnh là đơn giản, dễ hiểu nhưng cũng có điểm yếu: các đội mạnh rất dễ phải đụng đầu nhua từ sớm, và khi đó một ứng cử viên vô địch sẽ phải chia tay từ sớm. Các đội tuyển cũng không có cơ hội để sửa chữa sai lầm.

Cơ chế nhánh thắng – nhánh thua sẽ cho các đội tuyển một cơ hội thứ hai. Nó vô cùng phổ biến trong Dota 2, hầu hết các giải đấu lớn từ TI đến các Majors đều dùng cơ chế này. Rất nhiều lần nhà vô địch cuối cùng của giải đấu lại đến từ nhánh thua, điển hình là trường hợp của Team Liquid tại TI7. Kể cả trong LMHT, nhánh thắng – nhánh thua cũng thỉnh thoảng được sử dụng, nhưng chỉ để tìm đội về nhì như tại GPL mùa Hè 2017.

 

Bài liên quan
eSports

MV chủ đề CKTG 2020 xuất hiện đoạn 'Đánh nhà cho anh' của BLV Hoàng Luân

Cộng ĐồngeSports

Cuvee bất ngờ chia sẻ bị Riot 'nợ' tiền trang phục vô địch SSG 2017

eSports

VCS vẫn còn cơ hội đến CKTG nhờ đề xuất mở đường bay tới Trung Quốc

eSports

Sofm áp đảo lượt bình chọn Champ Select do Riot Games tổ chức

Worth reading...
CKTG 2019: ‘Phượng Hoàng’ tung cánh, G2 không thể hoàn thành Grand Slam