close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

CKTG 2019: Phát ngôn coi thường Lowkey Esports, bình luận viên Riot bị khiển trách

Trong ngày diễn ra chuỗi trận Lowkey Esports và DAMWON Gaming, một bình luận viên của Riot phát ngôn coi thường LK đã bị nhắc nhở trực tiếp.

Christy “Ender” Frierson, nguồn: redbull.com

Hai chuỗi trận knock-out BO5 diễn ra vào ngày 7 và 8 tháng 10 vừa qua diễn ra để chọn 4 đội tuyển góp mặt vào vòng Bảng CKTG 2019 đã kết thúc, tuy nhiên những câu chuyện đằng sau nó thì vẫn chưa hết dư âm, đặc biệt là sự cố của bình luận viên Christy “Ender” Frierson khi đã có những bình luận được cho là kém chuyên nghiệp về cặp trận LK – DWG.

Không may cho đội tuyển hạt giống số 2 của VCS khi họ đã phải đối đầu với DWG – một đội tuyển được đánh giá là rất mạnh đến từ khu vực Hàn Quốc. Không chỉ thắng hoàn hảo trong các trận đấu BO1 vòng Khởi động, mà DWG còn được cho rằng sẽ làm nên chuyện ở CKTG năm nay. Vì vậy, việc LK có kết quả không tốt trước đối thủ đến từ Hàn Quốc là điều dễ dự đoán. Tuy nhiên, dưới tư cách một bình luận viên tại giải đấu lớn nhất trong năm khi được hỏi về cơ hội dành chiến thắng của Lowkey Esports, Ender sau khi có những phân tích chuyên môn ổn thì đã có phần chưa “chuẩn chỉ” khi cho rằng: LK nên gạ DWG chơi ĐTCL BO5 thì hơn, hoặc gỡ luôn dây cắm màn hình của DWG ra thì mới có cơ chiến thắng.

Chưa dừng lại ở đó, các gợi ý của Ender ngày càng trở nên kì quặc khiến cho bên phía production phải trực tiếp nhắc nhở anh trên màn hình. Thế nhưng anh vẫn phớt lờ điều này và tiếp tục nói. Tiếp theo là camera chuyển hướng ngay ra khỏi anh, nhưng Ender vẫn chưa dừng lại ở đó mà tiếp tục trườn về phía camera để nói tiếp. Sự việc chỉ dừng khi một nhân viên trong cánh gà đã phải chạy ra và kéo anh vào bên trong nhưng cảnh này đã bị camera bắt trọn.

Mặc dù tỉ lệ thắng của LK thực sự là không cao, tuy nhiên việc hạ thấp một đội tuyển lọt vào top thế giới để thi đấu đến mức ấy thật sự vô cùng đáng trách. Có vẻ như đây chỉ là lỗi của cá nhân Ender chứ không phải dàn dựng để câu view vì đây là một vấn đề hết sức nghiêm trọng và ảnh hưởng đến uy tín của nhà sản xuất. Thậm chí sau nhận định này, LK đã chiến thắng ngay game đấu đầu tiên trước DWG, một điều ngạc nhiên cho phía sản xuất đến mức họ không chuẩn bị ảnh thông báo tỉ số 1 – 0 nghiêng về phía đội đến từ Việt Nam.

Mặc dù tỉ số chung cuộc DWG vẫn dành chiến thắng, nhưng sự việc này vẫn là khá đáng trách. Có vẻ cộng đồng fan hâm mộ Việt Nam không theo dõi nhiều phần phân tích trước trận nên không có phản ứng gì về việc này chăng?

Bài liên quan
eSports

RNG Xiaohu lập 'cột mốc' 2000 điểm hạ gục tại LPL trong trận thắng trước Suning

eSports

Hướng dẫn chơi Cho'Gath đường trên ở phiên bản 11

eSports

Suning thất bại đáng tiếc trước RNG, nguyên nhân do đâu?

eSports

Zeros bị BTC VCS xử phạt vì hành vi tự ý phát ngôn tố cáo GAM nợ lương