close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

eSportsGóc Nhìn

CKTG 2019: Phải chăng thời đại của LCK đã chấm dứt?

Lại một lần nữa LCK không có đại diện góp mặt tại trận chung kết CKTG. Phải chăng đây chỉ là một sự suy yếu nhất thời, hay là sự kết thúc của cả một kỷ nguyên thống trị của LCK tại đấu trường LMHT chuyên nghiệp?

Hồi ức

Một năm về trước, cả thế giới đã trải qua một cú sốc lớn khi tất cả các đội tuyển Hàn Quốc phải dừng bước trước vòng bán kết CKTG 2018. Gen.G, mà đội hình gồm những người vừa lên ngôi vô địch một năm về trước trong màu áo Samsung Galaxy bị loại đau đớn ngay từ vòng bảng với tỉ số khó tin 1-5, đội Hàn Quốc đầu tiên bị loại tại vòng bảng. Ở Tứ kết, Afreeca Freecs để thua Clouud9 3-0, còn KT không thể tạo nên bất ngờ dù buộc IG bước vào game đấu thứ 5.

Không ai hiểu chuyện gì xảy ra, nhất là với Gen.G. Dù sao, cũng không nhiều người kỳ vọng vào Afreeca khi họ chỉ là hạt giống số 3. KT thì đã thất bại quá nhiều ở các giải đấu lớn. Nhưng đội hình kỳ cựu, đương kim vô địch Chung Kết Thế Giới của Gen.G không có lý do gì để chịu thất bại sớm đến như vậy, ngoài lời giải thích rằng (có lẽ) họ đã mất đi động lực thi đấu sau các thành công liên tiếp.

Hiện tại

Nhiều người nghĩ rằng năm nay tình thế sẽ khác. Đầu tiên là sự xuất hiện của SKT. Họ thi đấu thăng hoa trong mùa giải này và chỉ chịu thua trước G2 tại chung kết MSI 2019. Griffin và DAMWON cũng rất xứng đáng với vị trí của mình tại CKTG, họ đều thể hiện khả năng và khát vọng của mình.

Tuy vậy, lại một lần nữa LCK thất bại. Griffin gặp phải một scandal quản lý, nhưng vấn đề lớn nhất vẫn nằm ở khâu cấm chọn không tốt. DAMWON có những người đi solo lane rất tốt, nhưng vấn đề của họ lại nằm ở đường dưới và rừng không ổn định, G2 đã trừng phạt họ đúng điểm yếu này nhờ khả năng macro tuyệt vời.

Vấn đề của SKT khó nhận ra hơn, nhưng không phải là không có. Họ có thể giành chiến thắng trước những đội tuyển yếu hơn như Fnatic, RNG hay Splyce, nhưng khi gặp G2 họ lại có màn thể hiện rất đáng thất vọng. Game 4 là ví dụ điển hình. Mặc dù có kỹ năng cá nhân rất tốt, dẫn đến việc SKT dẫn trước trong hầu hết thời gian của ván đấu, họ lại để thua trong hầu hết các combat cuối trận, để đối phương dần thu hẹp khoảng cách và giành chiến thắng cuối cùng.

Tương lai

Câu hỏi đặt ra bây giờ là: Liệu sự thống trị của LCK có quay trở lại? Khả năng rất ca là sẽ có một đội Hàn Quốc tiếp tục vô địch thế giới trong tương lai gần, nhưng chúng ta sẽ không quay trở lại thời kỳ 2012-2017, khi LCK hoàn toàn thống trị. LMHT không phải là Starcraft – nơi Hàn Quốc thống trị cả một thập kỷ. LMHT là trò chơi có tính cạnh tranh cực cao, và thành công của hôm nay không đảm bảo cho chiến thắng ngày mai.

 

Bài liên quan
eSports

Chung Kết Thế Giới 2020 vẫn sẽ được tổ chức ở Thượng Hải

Cộng ĐồngeSports

Riot Games công bố skin cực ngầu của nhà vô địch CKTG FunPlus Phoenix

eSports

Sử dụng Nocturne thi đấu online – Xu hướng mới của các đội tuyển

eSports

Đâu là nguyên nhân Maokai 10.7 đang nổi lên ở nhiều vị trí?

Worth reading...
CKTG 2019 – kkOma: ‘Tôi là nguyên nhân lớn nhất của thất bại này’