close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

CKTG 2019: Những vị tướng được ưa chuộng nhất ở các lane

Trước thềm trận Chung kết ngày hôm nay, hãy cùng nhìn qua những lựa chọn số 1 của các tuyển thủ trong suốt quá trình.

Là một năm bùng nổ với sự thay đổi meta khá lớn, nhiều lựa chọn “dị” đã được đưa ra, tuy nhiên những lựa chọn được tin cậy nhất vẫn là những vị tướng mang chút hơi hướng “truyền thống” và có lượng sức mạnh ổn định xuyên suốt trận đấu và hơn cả là phải phù hợp với meta và phong cách chơi của đội. Những lựa chọn đó là gì?

1/ Đường trên: Gangplank

Các game thủ đường trên đã lựa chọn Gangplank đến 24 lần trong tổng số các trận đấu trong khuôn khổ Chung kết thế giới năm nay. Người chơi đường trên của FunPlus Phoenix là Kim “GimGoon” Han-saem là người có KDA cao nhất 6.9.

Có rất nhiều lí do để lựa chọn vị tướng này, điều đầu tiên đây là vị tướng hợp meta. Chiêu cuối toàn bản đồ của Gangplank hỗ trợ combat rất tốt, thậm chí còn có thể dùng “bổ sung vitamin” để thoát khỏi khống chế và chiêu thức gây sát thương lan của Gangplank hoàn toàn rất phù hợp với việc đẩy đường và tiêu diệt đối thủ. Sử dụng điểm bổ trợ Quyền năng bất diệt, sẽ rất khó để tiêu diệt Gangplank với khả năng trụ đường tốt như vậy.

Vị tướng đường trên được yêu thích bậc nhất trong năm nay

2/ Rừng: Lee Sin

Trong số 74 trận đấu tại CKTG năm nay, Lee Sin đã được pick tới 39 lần, tuy nhiên tỉ lệ thắng của Thầy tu mù khá khiêm tốn chỉ với 41% mà thôi.

Về mặt cách chơi, đương nhiên Lee Sin không phải là một vị tướng đơn giản, nhưng cũng chính vì thế mà khi rơi vào tay các game thủ trình độ rất cao, Lee Sin cũng dễ dàng phát huy được tính cơ động và khả năng outplay của mình hơn. Còn đối với các game thủ “tay mơ”, nếu không có lợi thế ngay từ đầu game thì chắc chắn game đấu có kết cục như thế nào ai nấy cũng đều biết rõ.

Thầy tu mù được ưa chuộng tại CKTG năm nay tuy tỉ lệ thắng chưa hẳn là cao

3/ Mid: Ryze

Ryze đã được đem ra thi đấu tại CKTG năm nay tổng cộng 27 lần, trong đó 22 lần là ở vị trí đường giữa. Cả hai game thủ sừng sỏ sẽ đối mặt với nhau tại CKTG năm nay là FPX Kim “Doinb” Tae-sang và G2 Rasmus “Caps” Winther đều có kết quả rất tốt với vị tướng này.

KDA của Doinb đạt con số vô cùng đáng kinh ngạc là 21.7. Ryze tuy là vị tướng khó cân bằng bậc nhất LMHT nhưng lại rất dễ kết hợp với nhiều đội hình và rất ổn áp với các kèo đối đầu. Ryze có thể snowball rất tốt và lượng sát thương của vị tướng này ở cuối game là vô cùng lớn.

Là vị tướng khó cân bằng bậc nhất LMHT, sức mạnh của Ryze là không thể chối cãi

4/ Đường dưới: Kai’sa

Ái nữ Hư không thực sự rất được ưu ái trong năm nay với 49 lượt pick tại Chung kết thế giới. Xạ thủ của G2 là Luka “Perkz” Perković hiện đang là game thủ duy nhất có tỉ lệ thắng với Kai’sa là 100%.

Điều khiến Kai’sa được lựa chọn nhiều như vậy chính là do khả năng đi lane tốt, cơ động cũng như nguồn sát thương rất lớn đến từ bộ chiêu thức của vị tướng này. Có lối chơi rất thú vị và nhiều màu sắc, tuy nhiên do cách lên đồ khác nhau, không phải đội hình nào cũng sẽ thích nghi được với cô nàng Xạ thủ này.

Kai’sa rất được các xạ thủ hàng đầu ưu ái

5/ Hỗ trợ: Nautilus

Dường như vị tướng Hỗ trợ này chưa bao giờ hết hot. Nautilus được lựa chọn 32 lần với tỉ lệ thắng là 53%. Thậm chí, Nautilus còn được đưa ra đường giữa tới 3 lần.

Với vai trò support, Nautilus hoàn toàn có tất cả những gì Xạ thủ cần. Sự cứng cáp, kĩ năng khống chế cũng như tẩu thoát hay là chiêu cuối có khả năng “chỉ đầu” đối phương luôn là những lí do khiến cho vị tướng này được ưa chuộng trong rất nhiều đội hình. Điểm hạn chế duy nhất của vị tướng này có chăng chỉ là tốc độ di chuyển hơi chậm một chút mà thôi!

Nautilus – Vị tướng mãi mà không lỗi thời

Liệu các lựa chọn này có được lặp lại tại loạt BO5 sinh tử trong ngày hôm nay hay không? Hãy cùng chờ xem nhé!

Bài liên quan
eSports

FunPlus Phoenix đổ bộ trời Âu, G2 Esports lập tức cà khịa

eSports

Top 10 vị tướng LMHT giúp bạn cải thiện khả năng đi đường

eSports

Bug khủng LMHT: Bóng của Zed biến thành mắt không thể bị phá

eSports

Leesin của Sofm đứng đầu những pha xử lý hay nhất LPL tuần thứ 10