close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

CKTG 2019: Những quân bài “dị” nhất tại kỳ CKTG này

Mỗi meta khác nhau lại đem đến những vị tướng khác nhau, nhất là tại các kỳ Chung Kết Thế Giới – nơi các đội tuyển tung ra những quân bài mạnh nhất của mình. CKTG 2019 này không phải ngoại lệ với những lựa chọn tướng có thể làm bạn phì cười chỉ vài tháng trước.

ADC Sona

Sự lựa chọn điên rồ? Thực ra cặp đôi Sona – Taric đã nổi lên ở đường dưới từ nhiều tháng trước, nhưng xạ thủ của Cloud9, Sneaky lại có một lựa chọn khác. Anh lựa chọn Tahm Kench là vị tướng support để đi kèm, đối đầu với Garen/Yuumi của Griffin. Tuy vậy kết quả không được tốt lắm khi Garen của Viper đạt KDA 8/0/3 vào cuối trận, đưa Griffin tới chiến thắng xứng đáng.

Mid Malphite

Người đi đường giữa Doinb của FunPlus Phoenix đã sử dụng con bài này trong trận đấu với GAM, và nó thực sự đã có hiệu quả. Mặc dù Malphite sẽ có một giai đoạn đi đườn vô cùng vất vả nếu phải đối đầu với những pháp sư truyền thống, nó lại khắc chế tốt Kled của Kiaya. Không chỉ thắng đường, Malphite còn có đóng góp rất lớn trong combat, dẫn FPX tới chiến thắng cuối cùng.

ADC Kayle

Với lượng sát thương to lớn và khả năng dọn lính khủng khiếp, Kayle đã là một hotpick cho đường trên và đường giữa. Nhưng SKT Teddy đã nâng vị tướng này lên một tầm cao mới qua việc lựa chọn Kayle ở đường dưới trong trận đấu với Fnatic. SKT giành chiến thắng và cá nhân Teddy có KDA 9.0 chung cuộc.

ADC Zoe

Có lẽ đây không phải là một vị tướng phù hợp cho đường dưới, nhưng Perkz không nghĩ vậy. Anh lựa chọn Zoe cho trận đấu với Griffin, đối đầu với cặp đôi truyền thống Xayyah – Rakan. Zoe của Perkz có màn thể hiện không tốt ở cả giai đoạn đi đường lẫn giao tranh, khiến cho G2 phải chịu thất bại trước hạt giống số 2 của LCK.

ADC Garen

Đây không phải là một lựa chọn mới tại CKTG này nhưng vẫn rất đáng được nhắc đến. Từ một vị tướng trâu bò, dễ chơi tưởng chừng chỉ phù hợp với các tân thủ, Garen đã tiến đến đấu trường chuyên nghiệp theo cách không ngờ tới: ở vị trí ADC, kết hợp với Yuumi thành một cặp đôi hoàn hảo, vừa có khả năng sống sót cao vừa có sát thương khủng khiếp.

 

Bài liên quan
eSports

Lịch thi đấu chi tiết của Chung Kết Thế Giới 2020 được công bố

eSports

Chung Kết Thế Giới 2020 vẫn sẽ được tổ chức ở Thượng Hải

eSports

Riot Games công bố skin cực ngầu của nhà vô địch CKTG FunPlus Phoenix

eSports

Các đội tham dự CKTG 2019 thể hiện thế nào trong mùa giải mới?

Worth reading...
CKTG 2019 – kkOma: ‘Tôi là nguyên nhân lớn nhất của thất bại này’