close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSportsGóc Nhìn

CKTG 2019: Lý giải sức mạnh khủng khiếp của G2 Perkz

Trong bối cảnh trận đấu bán kết được toàn thể cộng đồng LMHT thế giới đặc biệt trông đợi giữa G2 Esports và SKT T1 sắp diễn ra, hãy cùng nhìn vào sức mạnh của G2 Esports qua danh sách chọn tướng của Perkz.

Khi nhắc đến thành công của G2 Esports, nhân tố đầu tiên mà chúng ta thường hay nghĩ đến là màn thể hiện đầy ấn tượng của Caps. Tuy vậy, không thể bỏ qua một nhân tố khác không kém phần quan trọng: Perkz – người đi đường giữa trước khi Caps đến. Với vai trò mới ở đường dưới, anh đã chứng tỏ mình phù hợp với vị trí này một cách không ngờ.

Perz vừa có khả năng chơi cấc xạ thủ truyền thống, lại vừa chơi được những vị tướng phi truyền thống khác để tạo ra khả năng xoay chuyển đội hình mạnh mẽ cho G2 Esports.

Meta đường dưới tại CKTG 2019 này chỉ xoay quanh 3 chủ đề: Xayah, Kai’Sa và các vị tướng không-phải-xạ-thủ. Xayah bị ban/pick 80% số game đấu với 30 lần pick và 23 lần ban. Tỉ lệ này với Kai’Sa là 77% (45 pick, 6 ban). Trong khi các xạ thủ khác không quá nổi trội, những lần họ không xuất hiện thì các vị tướng khác sẽ thay thế.

Meta này cực kỳ phù hợp với Perkz khi Xayah là vị tướng tủ của anh. Trong 19 trận cầm Xayah trong mùa giải này, anh chỉ để thua có 3 lần. Ngoài tỉ lệ thắng ấn tượng, màn trình diễn của anh trong từng game đấu cũng thực sự khủng khiếp. Đối với Kai’Sa, anh cũng thắng tới 8/12 trận đã đấu.

Khả năng chơi tốt những vị tướng không phải xạ thủ cũng là một điểm cộng lớn với Perkz. Trong mùa giải này, anh đã thử nghiệm rất nhiều vị tướng ở đường dưới, một vài cái tên tiêu biểu bao gồm: Jayce, Yasuo, Cassiopeia, Neeko, Sona, Pyke, Rakan, Syndra, Mordekaiser, Zed, Zoe và Orianna. Tỉ lệ thắng của anh với những vị tướng này cũng đạt tới 15/23.

Tuy vậy, tại CKTG 2019 này, màn thể hiện của Perkz đối với những vị tướng phi xạ thủ không quá ấn tượng: Yasuo 1-1, Zoe 0-1, Oriana 0-1. Tuy nhiên, khả năng Perkz tung ra một quân bài mới ở bán kết là hoàn toàn có thể xảy ra, và SKT phải đặc biệt dè chừng với nguy cơ đó.

 

Bài liên quan
eSports

Chung Kết Thế Giới 2020 vẫn sẽ được tổ chức ở Thượng Hải

eSports

Riot Games công bố skin cực ngầu của nhà vô địch CKTG FunPlus Phoenix

eSports

Sử dụng Nocturne thi đấu online – Xu hướng mới của các đội tuyển

eSports

Đâu là nguyên nhân Maokai 10.7 đang nổi lên ở nhiều vị trí?

Worth reading...
CKTG 2019: Đánh giá và dự đoán kết quả các cặp đầu bán kết