close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSportsGóc Nhìn

CKTG 2019: Lý giải nguyên nhân tỉ lệ cấm 100% của Pantheon

Vòng bảng CKTG 2019 quy tụ 16 đội tuyển đến từ 5 khu vực khác nhau, mỗi đội tuyển lại mang một màu sắc riêng. Tuy vậy, họ cùng thống nhất ở một điểm: Pantheon không nên xuất hiện ở CKTG lần này.

Tại vòng bảng CKTG 2019, Pantheon chưa từng một lần được pick vì lý do đơn giản, vị tướng này luôn bị cấm ngay từ những lượt cấm đầu. Ở vòng Khởi Động, Pantheon cũng chỉ được nhả đúng một lần, và MEGA nhanh chóng tận dụng cơ hội để đánh bại Lowkey Esports. Vậy, đâu là lý do khiến vị tướng này lại được “sủng ái” quá mức đến vậy?

Đầu tiên phải kể đến độ linh hoạt của Pantheon. Mũi Giáo Bất Diệt thường được sử dụng ở vị trí đường trên, tuy nhiên nếu cần vị tướng này có thể chuyển vào rừng với sát thương khủng khiếp từ kỹ năng Q và khả năng phòng thủ tuyệt vời từ kỹ năng E. Thậm chí, ở giai đoạn chuẩn bị cho CKTG 2019, nhiều đội tuyển còn thử nghiệm Pantheon Hỗ trợ, thường là kết hợp với Syndra để tạo ra cặp đôi đường dưới siêu áp đảo.

Nhờ sự linh hoạt này, team Đỏ sẽ không thể nhả Pantheon cho team Xanh, điều này sẽ khiến họ gặp bất lợi lớn khi không thể đoán được sự kết hợp đội hình của đối phương cho đến lượt pick cuối cùng.

Ngoài ra, màn thể hiện của Pantheon trong game cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến hắn bị cấm liên tục. Pantheon chưa bao giờ là một con quỷ thực sự về cuối trận, nhưng điều đó không quan trọng khi hắn ta đè đường quá mạnh ở giai đoạn đầu với sát thương khủng khiếp từ mũi giáo của mình. Chiêu cuối mới của Pantheon dù gây ít sát thương hơn nhưng tỏ ra hiệu quả hơn nhiều trong các pha giao tranh tổng.

Dù sao, chúng ta vẫn có thể hy vọng vào việc chứng kiến sự xuất hiện của Pantheon tại vòng knockout, khi các meta mới sẽ bắt đầu xuất hiện.

 

Bài liên quan
eSports

Chung Kết Thế Giới 2020 vẫn sẽ được tổ chức ở Thượng Hải

eSports

Riot Games công bố skin cực ngầu của nhà vô địch CKTG FunPlus Phoenix

eSports

Sử dụng Nocturne thi đấu online – Xu hướng mới của các đội tuyển

eSports

Đâu là nguyên nhân Maokai 10.7 đang nổi lên ở nhiều vị trí?

Worth reading...
CKTG 2019 – Đội hình tiêu biểu vòng bảng: SKT đóng góp hai thành viên