close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

eSports

CKTG 2019: Hành trình của Caps từ Thổ Nhĩ Kỳ đến trận chung kết CKTG

Không phải ai cũng biết rằng Caps, người đi đường giữa của G2 Esports đã từng có thời gian thi đấu ở Thổ Nhĩ Kỳ. Giờ đây, chàng trai đó đang đứng trước cơ hội trở thành nhà vô địch CKTG 2019.

Rasmus “Caps” Winther có một sự nghiệp gồm toàn những nốt thăng. Chàng trai chưa đầy 20 tuổi người Đan Mạch đã giành vô số danh hiệu lớn nhỏ nhờ kỹ năng đẳng cấp và lối chơi độc đáo của mình. Caps đã tiến một bước dài từ khi chơi ở một khu vực nhỏ đến khi chỉ còn cách chiếc cúp vô địch đúng một trận đấu.

Trở lại thời điểm tháng 10/2016. Khi đó, Caps đang chơi cho Dark Passage, một đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ. Fnatic đã nhìn ra tài năng của game thủ chưa đầy 17 tuổi này và ký hợp đồng với anh. Ngay khi chuyển về EU, anh đã được gắn mác “Baby Faker” nhờ kỹ năng tuyệt vời.

Anh thường chơi các sát thủ, tuy vậy, lối chơi hổ báo của anh thường bị đối phương trừng phạt. Dù sao kỹ năng của Caps cũng có sự tiến bộ vượt bậc theo thời gian. Mùa giải 2018 là lúc anh bắt đầu tỏa sáng. Caps trở thành carry chính của Fnatic, giành danh hiệu MVP tại LCS EU mùa Hè 2018 và đưa Fnatic đến với trận chung kết CKTG 2018, nơi họ để thua trước IG.

Caps gây bất ngờ cho toàn thể cộng đồng LMHT thế giới khi quyết định chuyển sang G2 Esports sau khi mùa giải 2018 kết thúc. Ở đây, anh lại vươn lên mật đẳng cấp khác. Lối chơi của anh đã nhuần nhuyễn hơn, tuy vẫn giữ được sự táo bạo vốn có. G2 Esports vô địch cả hai mùa LEC, vô địch MSI và đang đứng trước ngưỡng cửa vô địch CKTG 2019.

Trận chung kết CKTG 2019 giữa G2 Esports và FunPlus Phoenix sẽ diễn ra vào ngày 10/11/2019.

 

Bài liên quan
eSports

Chung Kết Thế Giới 2020 vẫn sẽ được tổ chức ở Thượng Hải

eSports

Caps và Perkz chính thức đổi lại vị trí, fan hoan hô nhiệt liệt

eSports

MVP của giải Overwatch League cũng phải chuyển 'nhà' sang VALORANT

Cộng ĐồngeSports

Playoffs LPL: Đương kim vô địch CKTG FPX bị JDG hủy diệt với tỷ số áp đảo

Worth reading...
CKTG 2019: Streamer Bắc Mỹ tuyên bố muốn G2 thua đậm trong chung kết