close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

eSports

CKTG 2019: Galio quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp liệu có thật sự hiệu quả?

Sau một khoảng thời gian bết bát với tỉ lệ chọn chỉ còn vỏn vẹn 0.18%, có vẻ như Galio đã đổi đời khi được lựa chọn trở lại ở CKTG 2019.

Trước đây, Galio đã có một khoảng thời gian vô cùng áp đảo tại đấu trường chuyên nghiệp đó là MSI 2019. Khi ấy, Galio rất mạnh kể cả ở xếp hạng nữa do bộ kĩ năng đi đường khỏe và giao tranh cũng tốt của mình. Nhưng chỉ sau đó một thời gian, Riot đã nhúng tay vào và cắt gọt một cách triệt để, thậm chí vô hiệu hóa luôn combo tốc biến và vận khiên Durand, khiến người chơi “kêu trời”. Sau đó ở một vài bản sau, Riot đã tìm cách để… buff lại sau màn giảm sức mạnh quá tay của mình, và đã buff liền 2 bản. Có lẽ đó là lí do mà Galio lại quay lại ở CKTG lần này.

** Xem thêm: Galio tiếp tục bị ghẻ lạnh, đứng đầu nhóm “con ghẻ” của Riot có tỉ lệ chọn thấp nhất

Trong suốt 4 ngày diễn ra vòng Khởi động CKTG, Galio đã được lựa chọn 3 lần. Ở lần lựa chọn đầu tiên, Galio đã được các tuyển thủ Nhật Bản tin dùng. Một Galio full sát thương phép vẫn hết sức xanh xao và tạo quá nhiều dấu ấn trong trận đấu so với đối thủ ở đường giữa là LeBlanc. Kết game với tỉ số 4/2/5, nhưng màn thể hiện rất tốt này vẫn không thể giúp Detonation Focus Me trụ lại CKTG lâu hơn nữa.

https://www.youtube.com/watch?v=jivT8fVLXQw

Lần tiếp theo Galio được lựa chọn chính là trận đấu trong khuôn khổ bảng D giữa đối thủ đáng gờm đến từ Hàn Quốc DAMWON Gaming và các tuyển thủ Royal Youth đến từ Thổ Nhĩ Kì. Có thể nói trong trận đấu này, việc pick con bài Galio đi mid là một lựa chọn quá an toàn và chưa hiệu quả vì team khá thiếu sát thương, trận đấu quá nặng gánh cho Rakan – Xayah ở bot, trong khi DWG có được những nguồn sát thương mạnh mẽ của Akali và Kai’sa cũng như Rek’sai, chưa kể đến Vladimir của Nuguri. 0/5 cuối game quả thực là một trái đắng dành cho Galio.

Tiếp tục một thất bại nữa của Galio ở trong trận đấu giữa HKA và MEGA, nhưng lần này chính MEGA đã đánh mất đi cơ hội của mình. MEGA đã chọn được một đội hình cân bằng giữa công và thủ với Galio rất nhiều khống chế có thể khóa mục tiêu để dồn sát thương vào. Thế nhưng chỉ một pha combat call lỗi gần hang baron khi Xạ thủ của MEGA chưa có tốc biến, J4 đánh quá sâu trong đội hình đối phương khiến HKA đoạt lại ưu thế và snowball luôn, khi mà đội hình MEGA vẫn đang tan vỡ chưa biết cách gỡ lại.

Tại sao Galio lại được lựa chọn thì có thể các bạn đã biết, nhưng Galio vẫn chưa thể quay lại top những vị tướng được ưa thích vì nguồn sát thương không lớn, thời gian cast chiêu lâu và khả năng đẩy đường cũng như dồn sát thương chưa phải là quá tốt, trong khi các hiệu ứng khống chế hoàn toàn có thể thay thế bằng các vị tướng khác. Đơn giản Galio đã không còn mạnh như xưa nữa rồi!

Galio không còn mạnh mẽ như xưa

Hãy cùng tiếp tục theo dõi và xem liệu các đội tuyển lớn có sử dụng Galio hay không và sử dụng thế nào để có thể tối ưu hóa bộ kĩ năng của vị tướng này.

Bài liên quan
eSports

RNG chốt đội hình LPL Mùa Hè 2020 mà không có tên Uzi

eSports

Lux đường giữa – thế lực mới trong bản cập nhật 10.11

eSports

Vladimir: đứa con bị lãng quên của Riot

eSports

Chi tiết tướng và hệ tộc mới sắp ra mắt trong ĐTCL phiên bản 10.12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.