Bạn đang sử dụng giao diện thử nghiệm Game4V 2020

eSports

CKTG 2019: FNC Nemesis: ‘Tôi nghĩ Faker giỏi hơn Rookie’

Người chơi đường giữa trẻ tuổi của Fnatic Tim ‘Nemesis’ Lipovšekha có một vài phép so sánh tổng thể về Faker và iG Rookie.

Faker mới đây đã được mệnh danh là “game thủ xuất sắc nhất lịch sử”, nhưng điều đó không có nghĩa là danh hiệu này không có các ứng cử viên nặng kí nhất. Trong suốt sự nghiệp của mình, Faker đã có nhiều đối thủ sừng sỏ, trong đó phải kể đến người chơi đường giữa của IG là Rookie.

Rookie và Faker, ai hơn ai?

Trong vài năm gần đây, Rookie dường như được coi là game thủ đường giữa xuất sắc nhất. Anh, TheShy và JackeyLove là 3 trụ cột của iG, là nguồn sức mạnh chính đưa iG lên ngôi Vô địch thế giới vào năm 2018 vừa qua. Nền LMHT Hàn Quốc và LMHT Trung Quốc đang cạnh tranh vô cùng gay gắt để tới được ngôi vị số 1, và mặc dù Faker và Rookie ở trong vòng xoáy cạnh tranh đó nhưng số lần cả hai game thủ sừng sỏ này chạm mặt nhau mới chỉ trên đầu ngón tay, điều mà nhiều người hâm mộ còn đang tiếc nuối.

IG lên ngôi vương năm 2018 và đã lọt tới Bán kết năm nay

Tuy nhiên, đối với Nemesis – game thủ 19 tuổi hiện đang thi đấu cho Fnatic cùng với siêu xạ thủ Rekkles, ai là người chơi tốt hơn hẳn đã rõ ràng. Mặc dù Nemesis vốn rất “thần tượng” Faker, thậm chí còn được fan gọi là “tiểu Faker” nhưng anh chàng có lí do rất rõ ràng. Trong một vài buổi stream gần đây, anh không ngần ngại chia sẻ rằng Faker hơn hẳn Rookie. Nemesis nói: “Rookie không hề có kĩ năng sánh được với Faker. Tất cả những gì bạn cần làm là xem proview của Faker và Rookie 5 phút, bạn sẽ hiểu vấn đề ngay.”

Quả thật như vậy, Faker có tốc độ xử lý và check map khác hẳn người bình thường. Chỉ cần theo dõi một chút thôi người xem có thể cảm thấy chóng mặt vì không bắt kịp tốc độ của game thủ Hàn Quốc này. Thậm chí, anh còn có thể né kĩ năng khi đang check vị trí của đồng đội, tức là né kĩ năng mà camera không cần phải để ở tướng. Hãy cùng xem qua proview của Faker khi cầm Twisted Fate trong trận gặp RNG tại khuôn khổ bảng C:

Sắp tới trong loạt Bán kết, IG sẽ đối mặt với FPX trong cuộc nội chiến và Faker cùng đồng đội sẽ có cơ hội trả mối thù MSI trước G2. Liệu đội tuyển nào sẽ dành chiến thắng?

Bài liên quan
eSports

Doublelift nói 'Chỉ khi mất đi người ta mới biết trân trọng'

eSports

Tiếp tục drama Griffin: Vén bức màn 'bản hợp đồng nô lệ' với những điều khoản giật mình

eSports

LMHT: Bình chọn All-Star Việt Nam, 4 cái tên cạnh tranh quyết liệt

eSports

Vụ cvMax và Cho Gyu Nam bị cấm: Lời khai của các nhân chứng