close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSportsGóc Nhìn

CKTG 2019 – Ekko: Nỗi thất vọng tại kỳ Chung Kết Thế Giới này

Khi CKTG 2019 bắt đầu, có hai vị tướng mà người hâm mộ kỳ vọng sẽ có màn trở lại mạnh mẽ: Ekko và Pantheon. Trong khi Pantheon vẫn giữ được tỉ lệ cấm chọn 100%, thì Ekko lại đang chứng tỏ mình là nỗi thất vọng lớn của kỳ CKTG này.

Cả hai vị tướng này đều biến mất khỏi đấu trường chuyên nghiệp trong suốt mùa hè, nhưng lại thịnh hành trở lại trong giai đoạn chuẩn bị cho CKTG 2019. Với Pantheon, đó là việc được làm mới lại trong bản cập nhật 9.16. Đối với Ekko là việc được buff mạnh mẽ cũng trong bản cập nhật đó.

Tuy vậy, đến khi CKTG 2019 chính thức khởi tranh, Ekko lại biến mất. Thực sự là vị tướng này chỉ xuất hiện đúng 5 lần, trong đó 4 trận kết thúc bằng một thất bại. Vậy điều gì đã xảy ra?

Meta phù hợp với những vị tướng đi rừng độc lập, cứng cáp

Khi một vị tướng thất sủng, lý do giải thích dễ dàng nhất là ở meta. Trường hợp này cũng vậy. Mặc dù Ekko có khả năng solo + gánh team rất tốt, có thể nói là thuộc top đầu trong các vị tướng đi rừng hiện nay nhờ sát thương khủng và độ cơ động lớn. Nhưng rất tiếc, đây không phải là một vị tướng độc lập.

Một điểm đặc thù của Ekko là vị tướng này cần phải lên Song Kiếm Tai Ương từ sớm, chứ không thể chăm chăm lên thẳng trang bị đi rừng như các vị tướng khác. Do đó, đồng đội của Ekko cần phải giúp đỡ anh ta ở giai đoạn đầu trận cho đến khi anh ta có thể tự đứng trên đôi chân mình. Ở meta hiện nay, điều đó đơn giản là rất khó.

Hãy để mắt tới những vị tướng đi rừng còn lại. Những vị tướng thịnh hành nhất hiện nay: Lee Sin, Gragas, Elise, Jarrvan IV, Rek’Sai đều là những tướng đi rừng cực kỳ cứng cáp và không phụ thuộc vào đồng đội. Họ có những kỹ năng thay đổi cục diện trận đấu, khả năng cơ động cao cũng như khả năng kiểm soát tốt. Không ai trong số đó có thẻ gánh team tốt như Ekko, nhưng đó không phải là công việc chính của người đi rừng.

Do vậy, mặc dù có thể là hot pick ở các trận đấu đơn, màn thể hiện của Ekko tại CKTG 2019 này không phải là một điều gì đó quá ngạc nhiên do anh chàng này không phù hợp với meta của các trận đấu chuyên nghiệp hiện nay.

 

Bài liên quan
eSports

Lịch thi đấu chi tiết của Chung Kết Thế Giới 2020 được công bố

eSports

Chung Kết Thế Giới 2020 vẫn sẽ được tổ chức ở Thượng Hải

eSports

Riot Games công bố skin cực ngầu của nhà vô địch CKTG FunPlus Phoenix

eSports

Sử dụng Nocturne thi đấu online – Xu hướng mới của các đội tuyển

Worth reading...
CKTG 2019: Streamer Bắc Mỹ tuyên bố muốn G2 thua đậm trong chung kết