[HOT] NGẠO KIẾM 3D CHÍNH THỨC ALPHA TEST 03/04

eSports

CKTG 2019: Đả bại Quỷ vương, G2 thẳng tiến tới Chung kết

Một trận thắng đẹp mắt đã giúp các đại diện chủ nhà Châu Âu đã dập tắt giấc mơ chạm tay vào cúp vô địch của SKT.

Không ai có thể nghi ngờ được kĩ năng cá nhân của các tuyển thủ SKT, nhưng G2 không hề là một đối thủ dễ chơi. Các đại diện châu Âu đã thay đổi lối chơi một cách rất linh hoạt, thay vì dựa vào việc di chuyển roam của Milkyx và Jankos như trước đây và đón đầu đánh bại được SKT ở combat tổng và kiểm soát tầm nhìn chung – điều mà trước đây SKT làm rất tốt, có thể nói là đặc trưng của đội.

Ván 1

Cấm chọn:

SKT sẵn sàng thử thách con bài Rakan – Xayah của G2 bằng Leona – Kai’sa. Đội hình của SKT nhiều khống chế có thể dẫn tới việc áp đảo ở đầu và mid game, nhưng đội hình của G2 có lượng sức mạnh dàn trải đều xuyên suốt game rất tốt với Rek’sai của Jankos khỏe sớm và Ryze mạnh về late. Kèo đường trên của Wunder và Khan cũng rất xanh chín với sự góp mặt của Kled và Renekton.

Cấm chọn ván 1

Diễn biến:

Không quá ngạc nhiên khi SKT hoàn toàn áp đảo ở các giao tranh nhỏ đầu và giữa game với bộ kĩ năng của Leona. Tuy nhiên trong game đấu này, Caps là người đã macro rất tốt để giảm tải áp lực cho team. Neeko của Faker trong trận đấu này không được thật sự tốt vì chết quá sớm trong combat và không có quá nhiều sát thương, trong khi Caps đã có giai đoạn farm vượt hơn Quỷ vương tới 70 lính. Tại phút thứ 33, combat nổ ra ở khu vực bùa Xanh gần hang Baron chính là sàn diễn của Xayah trong tay Perkz, lông vũ quá sắc bén quét sạch hoàn toàn đội hình của SKT. Thắng combat, G2 thừa thắng xông lên chiếm nhà chính, game 1 nghiêng về các đại diện châu Âu.

Highlight:

Ván 2:

Cấm chọn:

SKT tiếp tục sử dụng chiến thuật Yasuo – Gragas đường dưới, bổ sung vào đội hình là Leblanc của Faker và Lee Sin cho Clid, tăng tính cơ động cho toàn đội hình. Với việc cả Kai’sa và Xayah bị cấm, Ezreal là lựa chọn của Perkz và Caps vẫn tin tưởng sử dụng Ryze. Galio là lựa chọn hỗ trợ dành cho G2 và thêm vào đó là Ornn và Jarvan IV để setup cho Ryze xả sát thương.

Cấm chọn game 2

Diễn biến:

Có thể nói Leblanc chính là một phần lí do khiến cho SKT gỡ lại được game đấu thứ 2. Tất cả các con bài chủ công của SKT đều quá khó bắt, khiến cho Galio không có quá nhiều tác dụng. Yasuo trong tay của Teddy vô cùng linh hoạt và mạnh mẽ, trong khi đó Ezreal thi đấu tương đấu chủ quan và để rơi vào tay Clid nhiều lần. Out ngay từ giai đoạn ban pick, SKT không gặp nhiều khó khăn khi lăn cầu tuyết dần dần. Pha cướp rồng Ngàn tuổi ở phút thứ 35 của Clid đã đặt dấu chấm hết cho trận đấu.

Clid tỏa sáng trong game đấu thứ 2

Highlight:

Ván 3

Cấm chọn:

Game đấu này SKT vẫn tiếp tục thả Xayah cho G2 và tập trung cướp Ryze và Rek’sai trước. Khan tự tin với con bài Renekton top đối đầu với Camille của Wunder. Caps và Jankos có được 2 con bài thuận tay là Orianna và Elise. Đường dưới của SKT vẫn là Kai’sa và Leona, nhưng lần này G2 đã có được Nautlilus để giảm bớt áp lực.

Cấm chọn ván 3

Diễn biến:

Đây là một trận đấu có đầu game khá khổ dành cho Wunder vì Khan hoàn toàn tự tin và áp đảo. Thế nhưng Wunder farm bù thực sự quá tốt và về late game thì đã out lính Khan và thực sự có nhiều ảnh hưởng hơn trong combat. Faker trong game đấu này đã làm tốt với Ryze, nhưng Effort trong trận đấu này thậm chí bị nhắm vào và bỏ mạng trước Xạ thủ trong khi Milkyx cầm Nautilus rất tốt trong việc kiểm soát map và cứng cáp hơn hẳn, tạo tiền đề cho Perkz đứng sau xả sát thương.

Kể cả dù cho SKT có ăn được con Baron, G2 đã nuôi thành công Xayah tự tin bước thẳng vào đường giữa của SKT để combat. Chấm dứt được Leona ngay đầu tiên, Khan trở thành bị thịt di động trước xạ thủ đối phương và Camille đẩy Faker ra ngoài rìa cuộc chiến bằng chiêu cuối, G2 vươn lên dẫn 2 – 1.

Highlight:

Ván 4

Cấm chọn:

Mata đã được vào thi đấu thay cho Effort tại ván thứ 4 này. G2 đã sử dụng luôn bài của SKT đó là Yasuo và Gragas bot để đối đầu với SKT. Yasuo là một câu trả lời tốt với đội hình của SKT khi tường gió là một kĩ năng chìa khóa giúp G2 giải được bài toán khó là Varus. G2 vẫn dành 2 lượt ban vào Faker với 2 con bài Akali và Leblanc, trong khi SKT khóa Thresh dường như để loại bỏ combo Syndra và Thresh – combo dẫn đến chức vô địch LEC cho G2. Câu hỏi ở đây là Faker sẽ làm thế nào với con bài Qiyana này.

Cấm chọn ván 4

Diễn biến:

Đây là một trận đấu vô cùng sát nút với G2. Suốt nửa đầu và giữa trận đấu SKT đã hoàn toàn áp đảo và ăn hầu hết các rồng nguyên tố. Faker cùng đồng đội đã làm tốt ở giai đoạn này, tuy nhiên khi thời gian trận đấu trôi đi, Varus không có đủ sát thương và Qiyana thậm chí cả Elise dần trở thành mục tiêu kết liễu thì G2 dần lấy lại thế trận.

Mata tương đối ổn trong combat tuy nhiên việc thực hành combo Nautilus – Qiyana không đạt được kết quả mong muốn vì đội hình của G2 chia cắt có chủ ý. Yasuo của Perkz khá tròn vai và đã kết bài với cú Quadra kill tiễn Quỷ vương và đồng đội về nước. Điểm mấu chốt ở ván 4 này là G2 đã thực sự combat tốt hơn SKT mà thôi.

Highlight:

Sẽ có nhiều người chê trách và dồn áp lực cho Faker trong ván đấu này, tuy nhiên việc SKT để thua G2 không phải là vấn đề kĩ năng cá nhân, mà là vấn đề chiến thuật, combat và macro. Đại diện chủ nhà CKTG năm nay hoàn toàn có khả năng sở hữu cúp Vô địch năm nay. Caps và các đồng đội sẽ có 1 tuần để giải bài toán FPX vào ngày 10 sắp tới.

 

Bài liên quan
eSports

Bản cập nhật 10.8 LMHT sẽ đem đến những thay đổi lớn về meta xạ thủ

Cộng ĐồngeSports

Nữ MC LCK mà Faker từng 'thầm thương trộm nhớ' cuối cùng đã công bố kết hôn

eSports

LCK 2021 sẽ không còn đội xuống hạng, lương tuyển thủ tăng 3 lần

Cộng ĐồngeSports

Diễn biến Playoffs LEC vô cùng căng thẳng và bất ngờ trong vòng đầu tiên