[HOT] NGẠO KIẾM 3D CHÍNH THỨC ALPHA TEST 03/04

eSports

CKTG 2019: Cú nổ lớn của LMHT Việt Nam, Lowkey Esports là đội đầu tiên chiến thắng Hàn Quốc

LK bước vào loạt BO5 với đối thủ mạnh nhất  vòng khởi động là DAMWON Gaming, nhưng không ngờ họ đã thực sự làm nên kì tích.

Sau nhiều màn thi đấu kém thuyết phục trước các đối thủ “ao làng” tại bảng C vòng Khởi động là Hong Kong Attitude và MEGA, Lowkeys ngậm ngùi đứng thứ 2 bảng và phải chịu để lá thăm may rủi định đoạt số phận của mình. Thần may mắn đã không mỉm cười với LK khi họ gặp ngay “thiên địch” là DAMWON Gaming – đội tuyển hạng 3 của LCK nhưng không hề yếu một chút nào. Lối đánh của Hàn Quốc lâu nay vốn được coi là khắc chế lối chơi ép giao tranh sớm của VCS và khiến chúng ta khá dè chừng, nhưng lần này Nixwater và các học trò đã làm cộng đồng vô cùng ngạc nhiên và thán phục.

Cấm chọn game đấu thứ nhất trong loạt BO5

Vô cùng ngạc nhiên khi LK không hề nản chí vì gặp đối thủ mạnh, mà chỉ sau 2 ngày họ đã tìm ra được chiến thuật để đương đầu với một đội tuyển đáng gờm như DWG. Chiến thuật mà Nixwater chọn chính là Macro đảo đường. Mặc dù chính DWG là một đội nổi tiếng với lối chơi macro tốt, nhưng LK chấp nhận chơi xanh chín với DWG bằng chính chiến thuật của họ.

Lấy được Tristana cho Celebrity, Shen cho Venus và Twisted Fate cho Artifact, team đã đổi đường và dồn tài nguyên cho Tristana phá trụ với bọc thuốc súng của mình. Tuy vậy, DWG không hề kém cạnh khi họ vẫn lấy con bài Garen – Yuumi cũng như Vladimir cho Nuguri và thêm nguồn sát thương khủng khiếp đến từ Akali và Qiyana, thậm chí họ đã chiếm được đến con rồng lửa thứ 3.

Điểm thú vị trong trận đấu kéo dài gần 50 phút này chính là việc LK chiếm được thành công 2 con Baron, một con ăn lén ngay trước mặt của DWG và một con được DNK với con bài Gragas lăn bụng vào cướp một cách vô cùng ngoạn mục. Tuy vậy, đây vẫn chưa phải là yếu tố dẫn đến chiến thắng cho đội.

Pha cướp baron chuẩn xác của DNK

May mắn cho Lowkey Esports, trong một pha đẩy vào base hơi với của DWG đã tạo điều kiện cho Tristana có thể phòng ngự và sau đó là phản công ngay bằng cú dịch chuyển lên top, đẩy thẳng vào nhà chính cùng với đồng đội theo ngay sau hỗ trợ. Tất cả như một vụ nổ, nhà của DWG vỡ tan và tâm lý của các tuyển thủ Hàn dường như vụn vỡ.

Chiến thắng lịch sử này chính là một cú shock đánh thẳng vào tâm lý của DWG khi vẻ u ám hiện rõ trên khuôn mặt của các player. Không cần phải nhiều lời, cộng đồng LMHT Việt như vỡ tung trước chiến thắng lịch sử này: Lần đầu tiên trong lịch sử đối đầu, đã có một đội Việt Nam thắng Hàn Quốc, và thậm chí không phải đội tuyển mạnh như GAM mà là Lowkey Esports, một đội tuyển hạng 2 VCS vốn chịu nhiều sức ép từ người hâm mộ. Chưa hết, mạng xã hội dường như cũng bị chấn động vô cùng mạnh mẽ. Từ đông chí tây, tất cả đều cực kì ngạc nhiên và vui mừng trước sức mạnh của VCS và dành nhiều mĩ từ khen ngợi cho Celebrity và đồng đội. Không cần phải tưởng tượng, chắc chắn LCK đang hỗn loạn trước màn thua bất ngờ này.

Áp lực đè nặng lên đôi vai của DWG, trong khi đó LK đã giải tỏa được gánh nặng bấy lâu nay. Liệu họ có thể tiếp tục tạo nên kì tích hay không, hãy cùng theo dõi!

Bài liên quan
eSports

Bản cập nhật 10.8 LMHT sẽ đem đến những thay đổi lớn về meta xạ thủ

Cộng ĐồngeSports

Nữ MC LCK mà Faker từng 'thầm thương trộm nhớ' cuối cùng đã công bố kết hôn

eSports

LCK 2021 sẽ không còn đội xuống hạng, lương tuyển thủ tăng 3 lần

Cộng ĐồngeSports

Diễn biến Playoffs LEC vô cùng căng thẳng và bất ngờ trong vòng đầu tiên

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.