close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

eSports

CKTG 2019: C9 Sneaky lên tiếng về những chỉ trích

Vừa qua, Cloud 9 nói riêng và khu vực Bắc Mỹ nói chung đã có một màn thể hiện không hề tốt tại CKTG 2019.

Để mà nói về cuộc sống của một game thủ chuyên nghiệp, không thể lúc nào cũng chỉ có những lời khen và ánh đèn sân khấu. Sau khi có màn trình diễn “không đạt được kì vọng và mong đợi của người hâm mộ” , chắc chắn các game thủ Bắc Mỹ, đặc biệt là Team Liquid và Cloud9 sẽ chịu rất nhiều áp lực từ phía người hâm mộ. Mới đây, C9 Sneaky – một game thủ ít khi phản bác những comment ghét bỏ – đã phải đăng tweet để bày tỏ quan điểm cá nhân đối với sự toxic từ cộng đồng.

Game thủ đường dưới của C9 chia sẻ trên mạng xã hội Twitter: “Tôi thường bỏ ngoài tai sự ghét bỏ nhưng gần đây những gì mà tôi phải hứng chịu thật sự quá nhiều so với bình thường, trời ơi thật sự không thể kiểm soát nổi nữa. Tôi nghĩ đây là một sự kết hợp của những điều tiêu cực hướng về C9 nói riêng và cả khu vực Bắc Mỹ nói chung, thật sự rất khó chịu”.

Tweet của Sneaky về việc chịu quá nhiều chỉ trích từ phía cộng đồng

Anh tiếp tục khẳng định: “Những thất bại và sai sót của chúng tôi là những lỗi chung của cả tập thể và rất ít khi là lỗi cá nhân. Đó là ý nghĩa của việc ở trong một team tốt, nhận ra được vấn đề của mình nằm ở đâu và sửa đổi nó. Tuy nhiên, chúng tôi không thể làm đủ điều đó trong mùa giải này và đó là lý do chúng tôi tự cảm thấy thất vọng”. Đây là vấn đề mà rất nhiều fan LMHT nhầm lẫn, rằng lỗi của một cá nhân không thường ảnh hưởng đến kết quả của một trận đấu, mà sẽ là vấn đề chung của cả team quyết định team dành chiến thắng hay không. Không chỉ là những pha solo kill, để chiến thắng một game đấu có rất nhiều khâu quan trọng khác như là ban pick, di chuyển, kêu gọi giao tranh, đẩy lẻ… Việc dồn chỉ trích lên đầu một thành viên nào đó do một vài pha thi đấu lỗi là vô cùng “độc hại”.

Sneaky tại LCS Hè 2019

Sneaky bổ sung thêm: “Nếu tất cả những gì một đội làm là mong đợi từng cá nhân chơi một cách hoàn hảo thì tôi thực sự không biết thế nào là một trò chơi theo đội nữa. Chính khả năng gắn kết lại với nhau và tìm ra nguyên nhân khắc phục những tình huống tồi tệ/ lỗi lầm sẽ khiến một team tỏa sáng”.

Chia sẻ được coi là dài so với những gì anh nói trên mạng xã hội từ trước đến nay của Sneaky được đông đảo người theo dõi nhìn nhận và trao đổi. Riêng bản thân Sneaky tuy mang tiếng “cuồng cosplay giả nữ” nhưng lại rất nghiêm túc trong công việc và stream đều đặn. Có thể do hiểu lầm như vậy nên Sneaky là một trong những người bị chỉ trích nặng nề nhất.

Có thành tích tốt tại đấu trường quốc nội, nhưng C9 đã làm chưa tới tại đấu trường quốc tế

Tuy vậy, phần đông fan cảm thấy chính họ chán ghét với nền LMHT khu vực Bắc Mỹ mới là lí do chính dẫn đến sự ghét bỏ trên. Lượng người chơi có trình độ cao và tài năng mới ở Bắc Mỹ là rất hạn chế, so với các khu vực khác như châu Âu, Hàn Quốc hay Trung Quốc. Lí do của vấn đề này có thể là do việc tuyển chọn tài năng từ soloq đang bị xem nhẹ. Tuy vậy, C9 là một trong những đội hàng đầu trong việc tìm kiếm tài năng mới với C9 Academy là nơi rất thích hợp trong việc bồi dưỡng tài năng trẻ.

Hi vọng sang mùa giải 2020, sau khi chuyển nhượng đã kết thúc, C9 sẽ có một bộ mặt mới và thành tích cao hơn trong LCS Mùa Xuân.

Bài liên quan
eSports

Volibear, Ngộ Không và 'quái vật' đường trên trong bản cập nhật 10.14

eSports

Thắng Team Secret 2-1, GAM áp sát tốp đầu bảng

eSports

Dia1 ngỏ ý đến SBTC làm streamer cùng Noway trong năm sau

eSports

Xạ thủ JackeyLove đạt mốc 1000 điểm hạ gục tại LPL