[HOT] AU MIX CHÍNH THỨC OPEN BETA 27/02

Cộng Đồng

Chuyện xây dựng cộng đồng 5 triệu người chơi của Funtap: Thành công đến từ sự tận tụy với khách hàng

Đến bây giờ, mặc dù đã trải qua nhiều biến chuyển, đổi thay của làng game Việt, không khó nhận ra rằng, NPH Funtap vẫn luôn giữ được một cộng đồng game thủ vững mạnh trong suốt nhiều năm qua.

Cộng đồng vững – Yếu tố quyết định thành công của game mobile

Manh mún mới chỉ độ 5 năm trở lại, chẳng ai ngờ rằng game mobile lại tạo được bước tăng trưởng thần kỳ và làm thay đổi cục diện làng game Việt mạnh mẽ đến vậy. Nếu vài năm trước, game mobile vẫn là một mảnh đất “màu mỡ” thì giờ đây, với sự tham chiến của hàng loạt tên tuổi từ lớn đến nhỏ, địa hạt gMO đang cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết. Để tồn tại trong cuộc chiến này, các nhà NPH cần hội tụ nhiều yếu tố, và xây dựng cộng đồng bền là một trong số đó.

1

Nhắc đến sự thành công của bất cứ một tựa game nào, người ta sẽ nhắc đến cộng đồng game thủ của tựa game đó. Nói cách khác, cộng đồng chính là yếu tố cần kíp để đánh giá sự lớn mạnh của một tựa game, mà đứng đằng sau là sự nỗ lực “thắp lửa”, giữ ngọn lửa đó đến từ đội ngũ vận hành.

Funtap – Minh chứng xây dựng cộng đồng thành công với 5 triệu thành viên

Nhận thấy được tầm quan trọng của việc phát triển cộng đồng, trong vài năm trở lại đây, đội ngũ NPH Funtap đã luôn nỗ lực và chú trọng để xây dựng nên một cộng đồng game thủ vững mạnh, từ các tựa game cũ đã ra mắt từ lâu cho đến các tựa game mới trình làng trong thời gian gần đây.

Có thể kể đến một số tựa game như Vua Tam Quốc, Vua Chiến Hạm,…Mặc dù đã ra mắt cách đây vài năm nhưng các tựa game này vẫn sở hữu được một cộng đồng người chơi đầy nhiệt huyết và luôn gắn kết với nhau, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm chơi game thú vị và bổ ích. Những giải đấu được tổ chức thường xuyên thông qua các buổi Offline cũng như trên Fanpage và Group giúp cho “ngọn lửa nhiệt huyết” của cộng đồng game thủ luôn rạo rực.

2

Vua Tam Quốc – tựa game mobile rất “chăm” tổ chức Offline nhất với tần suất trung bình 2 tháng/lần.

Vua Tam Quốc – tựa game mobile rất “chăm” tổ chức Offline nhất với tần suất trung bình 2 tháng/lần.

Ngoài ra cũng phải kể đến một số tựa game mới trình làng trong thời gian gần đây như Tam Quốc GO, Kiếm Vương Chi Mộng, Xích Bích 3D,… với lượng người chơi tham gia đông đảo, họ luôn cháy hết mình trong các sự kiện trong và ngoài game đến từ phía NPH.

Giải “Thiên hạ Võ đấu” với danh hiệu “Nhất Long Đế Vương” thu hút chú ý đông đảo từ cộng đồng Tam Quốc GO

Giải “Thiên hạ Võ đấu” với danh hiệu “Nhất Long Đế Vương” thu hút chú ý đông đảo từ cộng đồng Tam Quốc GO

Để gặt hái được thành quả đó tất cả đều nhờ vào hệ thống chăm sóc khách hàng tốt đến từ đội ngũ quản lý của NPH Funtap, việc thường xuyên tổ chức các buổi offline lớn nhỏ ở cả hai miền Nam – Bắc cũng phần nào tạo nên sự gắn kết nhất định trong cộng đồng, đặc biệt hơn cả đó là nhằm hướng đến quyền lợi của từng người chơi…

2017 ghi nhận sự đầu tư vượt trội của Funtap trong việc phát hành và phát triển cộng đồng game Tam Quốc. Thành quả gặt hái được thể hiện qua thị phần mảng game Tam Quốc của Funtap tăng đột biến và chiếm vị trí top tại mảng này. Có thể thấy, đầu tư tập trung và bài bản cũng là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng.

Đại diện NPH Funtap cùng anh em quân đoàn Tam Quốc GO đến chúc mừng đám cưới của Bang chủ

Đại diện NPH Funtap cùng anh em quân đoàn Tam Quốc GO đến chúc mừng đám cưới của Bang chủ

Bên cạnh đó, năm 2017 vừa qua, sự kiện Fun Festival – Ngày hội game thủ đã được tổ chức rất thành công ngoài mong đợi với hàng ngàn game thủ tham gia tại Hà Nội và TP.HCM. Đây là sự kiện offline lớn nhất từ trước tới nay đến từ NPH Funtap, với mục đích tăng sự gắn kết giữa các người chơi, các khách hàng với Funtap. Thành công lớn này đã minh chứng cho sự nỗ lực bền bỉ, sự đầu tư nghiêm túc của đội ngũ Funtap nhằm hướng đến phát triển cộng đồng game thủ.

Fun Festival 2017 thu hút hàng ngàn game thủ tại Hà Nội và TP HCM tham dự là minh chứng cho sự thành công trong xây dựng cộng đồng của Funtap

Fun Festival 2017 thu hút hàng ngàn game thủ tại Hà Nội và TP HCM tham dự là minh chứng cho sự thành công trong xây dựng cộng đồng của Funtap

Kết

Có thể thấy, sống trong thị trường game Việt với không ít biến động và sự cạnh tranh khốc liệt của các dòng game trong mấy năm qua, NPH Funtap cùng các sản phẩm của mình vẫn luôn giữ được tâm thế, từng bước phát triển, từng bước hoàn thiện để có được một cộng đồng game lớn mạnh như ngày hôm nay. Đây là minh chứng cho thấy, người chơi game, và cụ thể hơn là trải nghiệm người dùng đang ngày được quan tâm sâu sát, bởi xét cho cùng, cộng đồng vững thì game mới phát triển.

Bài liên quan
Game Mobile

Nhân sự các NPH Việt đeo khẩu trang, đổi cách check vân tay để vào nơi làm việc

Cộng Đồng

5 điều game thủ Việt sợ nhất trong ngày Tết

Cộng Đồng

iPhone 11 Pro Max thời thượng đang chờ đợi game thủ tại sự kiện Tết 'tưng bừng' của NPH Funtap

eSportsGóc Nhìn

Tuổi tác có ảnh hưởng tới phong độ game thủ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.