close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Chuyển thể Destiny lên màn ảnh

Bungie hoàn toàn tin rằng phim chuyển thể từ game vẫn có thể thành công và họ rất mong muốn có thể mang Destiny lên màn ảnh trong tương lai như series Witcher của Netflix.

Khi nói đến việc chuyển thể từ các trò chơi điện tử, các bộ phim theo thể loại này thường có thành tích khá kém trong cả doanh thu tại phòng vé và trong việc nắm bắt được bản chất của trò chơi video mà họ đang cố gắng chuyển thể. Thông thường, họ sẽ không làm hài lòng được bất cứ ai. Từ những người đi xem phim bình thường cho đến cả những fan của series game, những bộ phim ấy đều không thành công đối với bất cứ đối tượng nào khi chúng đều muốn thu hút lượng khán giả nhiều nhất có thể. Tuy nhiên, những bộ phim như vậy vẫn sẽ được tiếp tục sản xuất. Và mặc dù hiện tại không có tin tức nào liên quan đến khả năng cho một dự án phim chuyển thể từ trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất đậm chất MMO nổi tiếng của Bungie, Destiny, có vẻ như các nhà phát triển sẽ không loại trừ khả năng một dự án như vậy sẽ được triển khai trong tương lai.

Với sự bùng nổ gần đây của loạt phim The Witcher trên Netflix (được thừa nhận là chuyển thể từ sách chứ không phải game) cũng như sự gia tăng số lượng của các sản phẩm như series Halo sắp ra mắt của Showtime trong số rất nhiều các loạt phim khác, có nghĩa là Bungie ít nhất sẽ xem xét lựa chọn này trong thời gian tới. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Hollywood Reporter, Robbie Stevens, trưởng nhóm sáng tạo của Bungie thậm chí còn nói rằng phương pháp xây dựng các series có thương hiệu hiện tại “giống như xây dựng một chương trình truyền hình theo mùa”.

Vậy còn khả năng cho một bộ phim hay một chương trình truyền hình? Stevens tuy có phần kín miệng, nhưng đã cho THR một câu trả lời khá là hấp dẫn. “Bất cứ điều gì là có thể,” ông nói. “Một trong những lợi thế của Bungie khi sở hữu hoàn toàn IP Destiny là chúng tôi có quyền tự do đưa ra những lựa chọn như vậy bất cứ khi nào chúng tôi nghĩ thời điểm đó là thời gian thích hợp. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói về chuyện này vào lúc này.”

Loạt game Destiny đã chứng kiến ​​một số biến động lớn trong những năm qua. Những vụ tai tiếng trong cách game quản lý cửa hàng của mình, hệ thống loot box, vụ giảm EXP nhận được của người chơi, những DLC quá đắt đỏ so với những gì chúng đem lại,…Do đó, nhận định “bất cứ điều gì cũng có thể” cảm giác không được chắc chắn như vậy. Bungie không chỉ phá vỡ mối quan hệ với Activision, đem IP Destiny và cả chính hãng khỏi công ty đó để trở nên độc lập một lần nữa, mà còn ra mắt một phiên bản miễn phí của Destiny 2 cách đây không lâu.

Điều này đã giúp game kéo về một lượng người chơi và PR tốt cho hãng không nhỏ. Bây giờ, trước khi hãng tính toán đến việc chuyển thể loạt game này sang một loại hình nghệ thuật khác, việc khôi phục lại thanh danh cho cái tên Bungie và Destiny trong lòng cộng đồng game thủ cần được đặt lên hàng đầu. Và những dấu hiệu của những sự thay đổi trong cách hãng tiếp cận với việc quản lý game kèm theo sự ra mắt của gói DLC Shadow Keep đã cho thấy được phần nào nỗ lực của hãng trong công cuộc đó.

 

Bài liên quan
PC - Console

Bungie hé lộ tình tiết Destiny 2 cùng cốt truyện mới

PC - Console

Game thủ không vui khi Bungie cho một số vũ khí của Destiny 2 'về vườn'

Game OnlinePC - Console

Bungie chuẩn bị cho ra mắt bản cập nhật lớn cho Destiny 2

PC - Console

Cha đẻ Halo rời khỏi Bungie do kiệt sức