close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Online

[Chuyện quán net Việt] Đầu tư máy cấu hình khủng nhưng vẫn ế, lỗ lại thêm lỗ

Việc kinh doanh quán game ế ẩm khiến nhiều chủ đầu tư phải tìm nhiều phương pháp để cải thiện kinh doanh, nhưng đáng buồn là hầu như có rất ít phương án khả thi để khắc phục tình trạng chung này…

Thực trạng về việc các Gaming House ngày càng phát triển đã dần khiến cho các phòng net bình dân không còn giữ vững được vị thế của mình. Với ưu thế vượt trội về, cấu hình máy, sở hữu hệ thống thiết bị chơi game hạng sang cùng với sự đa dạng về loại hình dịch vụ nhưng lại có giá tiền khá vừa phải (chỉ đắt hơn quán net thông thường từ 1-2k đồng/giờ), các Gaming House này dễ dàng thu hút khách hàng từ các quán net bình dân mà chẳng cần dùng đến những phương pháp khuyến mại “khô máu”.

quannet

Để cạnh tranh lại với những quán game “hàng khủng” này, và đồng thời cũng để tìm kiếm con đường tồn tại trong thời buổi kinh doanh khó khăn, không ít các chủ quán net bình dân đã quyết định đầu tư để nâng cấp chất lượng dịch vụ, thay vì việc giảm giá khuyến mãi như trước đây, vừa hại mình vừa hại người.

Do nguồn vốn thường không thể dồi dào như chủ sở hữu của các Cyber Games, nên việc nâng cấp của các quán net hộ gia đình cũng chỉ có thể mang tính cục bộ, như việc nâng cấp cấu hình máy, đầu từ thay thế dàn Gear mới hay mua sắm các loại ghế chơi game để phục vụ nhu cầu của game thủ.

Nói thì đơn giản nhưng thực tế thì chỉ cần vài lần nâng cấp, chỉnh sửa “vặt vãnh” thôi cũng đủ khiến chủ quán net phải bỏ ra hàng chục, thậm chí có khi lên đến hàng trăm triệu đồng tiền vốn. Ấy vậy nhưng ngay cả khi đã nâng cấp máy móc đến mức “cấu hình khủng”, có thể phục vụ việc trải nghiệm hầu hết những tựa game hot của game thủ, thì theo ghi nhận của nhiều chủ quán, có vẻ như việc kinh doanh vẫn không mấy khởi sắc.

Kinh doanh ế ẩm dường như vẫn đang là tình trạng chung của nhiều quán game trong suốt một thời gian dài

Kinh doanh ế ẩm dường như vẫn đang là tình trạng chung của nhiều quán game trong suốt một thời gian dài

Nguyên nhân thì vẫn xoay quanh đề tài muôn thuở: quán cũ đã nhiều, quán mới lại mở ra liên tục, khiến ngành kinh doanh Internet dần dần bị bão hòa. Trong khi đó, dù nói là nâng cấp cấu hình theo nhu cầu của game thủ, nhưng trên thực tế thì đa phần người chơi Việt hiện nay vẫn gắn bó với các tựa game có đồ họa tầm trung như LMHT, Fifa Online 3 hay Đột Kích,… thành thử những điểm nổi bật về cấu hình cũng không đủ sức để thu hút người chơi lui tới.

Cứ như vậy, việc buôn bán vốn đã chẳng lời lãi gì nhiều, nay sau khi đầu tư vốn lại tiếp tục rơi vào tình trạng…lời chẳng bù được lỗ.

Quán net đã được đầu tư cấu hình khủng, tiện nghi đầy đủ nhưng vẫn chỉ lèo tèo vài vị khách

Quán net đã được đầu tư cấu hình khủng, tiện nghi đầy đủ nhưng vẫn chỉ lèo tèo vài vị khách

Cứ như vậy, những người kinh doanh Internet bình dân lại tiếp tục rơi vào vòng xoáy: đầu tư cũng lỗ, mà không đầu tư cũng lỗ, khó khăn lại tiếp tục chồng chất mà chưa thể tìm kiếm được một giải pháp khắc phục thỏa đáng…

[fresh_embepost pid=”385548″ ]

[fresh_embepost pid=”385427″ ]

Bài liên quan
Cộng Đồng

Game thủ Trung Quốc đã có thể thanh toán bằng PayPal

Cộng Đồng

Quán net cuối năm 2020 có game gì?

Cộng Đồng

Giáng sinh 2020 an lành - Ảnh đẹp cộng đồng game thủ Việt Nam

Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ