DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

eSports

Chuyển nhượng hậu Shanghai Major khu vực Trung Quốc: Loạn chưa từng thấy

Chưa bao giờ lại có đến nhiều sự thay đổi tới như vậy trong đội hình của tất cả các đội tuyển Dota 2 hàng đầu Trung Quốc…

Shanghai Major đã chính thức khép lại với chức vô địch xứng đáng dành cho team Secret. Tuy nhiên một trong những điểm nhấn không thể không nhắc tới tại giải đấu lần này chính là sự sa sút đáng xấu hổ của người Trung Quốc ngay trên chính sân nhà của họ. Từ trước đến nay, chưa bao giờ người Trung Quốc lại phải làm khán giả bất đắc dĩ sớm đến như vậy tại các giải đấu lớn của Dota 2 khi chỉ sau 2 ngày vòng chung kết chính thức khởi tranh, cả 5 đội tuyển Dota 2 mạnh nhất Trung Quốc ở thời điểm hiện tại đều lần lượt dừng bước.

Một Vici Gaming hoàn toàn nhạt nhòa tại Shanghai Major

Một Vici Gaming hoàn toàn nhạt nhòa tại Shanghai Major

Sau giải đấu Shanghai Major, Trung Quốc đương nhiên là khu vực có những sự thay đổi mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên chưa bao giờ lại có đến nhiều sự thay đổi tới như vậy trong đội hình của tất cả các đội tuyển Dota 2 hàng đầu Trung Quốc. Đầu tiên phải kể đến việc hầu hết toàn bộ thành viên của Vici Gaming ‘tan đàn xẻ nghé’ sau thất bại tại Shanghai Major. Sau khi Super tuyên bố ‘nghỉ hưu’ thì 2 thành viên chủ chốt là Iceiceice và Fennir cũng quyết định gia nhập EHOME, đội trưởng Fy còn bị đưa xuống đội hình trẻ Vici Gaming Potential. Như vậy chỉ còn đúng Burning sẽ ở lại và chèo kéo con thuyền Vici Gaming đang hết sức rệu rã. Vào hôm qua đội hình mới của Vici Gaming đã chính thức được công bố với khiến không ít người bất ngờ

_Z201603111657321841

Đội hình bên EHOME chính là đội hình của Vici Gaming mới (chưa thay đổi team tag)

Theo đó, rOtk (cựu thành viên LGD Gaming) và CTY (cựu thành viên EHOME) sẽ chính thức gia nhập Vici Gaming. Cùng với đó là sự xuất hiện của 2 thành viên mới Snake (game thủ 17 tuổi mới nổi của Trung Quốc) và HYM (cựu support của EHOME.L). Rất nhiều người đã đặt dấu hỏi về 2 cái tên mới này và tại sao VG lại phá vỡ một trong những bộ đôi support tốt nhất Trung Quốc ở thời điểm hiện tại là Fy – Fennir. Cùng với đó Fy còn bị đưa xuống đội hình trẻ của Vici Gaming càng khiến nhiều người tỏ ra khó hiểu.

3pFL3TD

EHOME sau sự góp mặt của Iceiceice và Fennir cũng như sự ra đi của CTY cũng có sự thay đổi về vị trí đảm nhiệm trong đội hình. Theo đó, LaNm sẽ chuyển sang đảm nhận vị trí carry còn Iceiceice sẽ chuyển từ vị trí offlane quen thuộc sang đánh support cùng đồng đội cũ tại Vici Gaming Fennir. Đây cũng là một trong những đội hình nhận được nhiều kỳ vọng tại những giải đấu sắp tới. Nhà vô địch TI 4 Newbee cũng gặp rắc rối không kém khi mà carry của họ Hao đang quyết định xem có nghỉ hưu hay không sau thất bại tại Shanghai Major.

4810-1457531350-big

LGD Gaming còn rối loạn hơn bao giờ hết khi Sylar và bà chủ là LGD Gaming là Ruru vẫn có những tranh cãi gay gắt về vấn đề hợp đồng. Sylar chắc chắn sẽ phải rời LGD Gaming cùng với đó là việc rOtk cũng chuyển sang bên VG. Theo đó nhiều khả năng, LGD Gaming và CDEC sẽ hợp nhất cùng với sự trở lại của Xiao 8 để có thể cứu vớt con thuyền sắp đắm này.

[fresh_embepost pid=”329261″ ]

 

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Bê bối bán độ mới nhất tại LPL, tuyển thủ WeiYan bị cấm thi đấu

eSports

Phải ở nhà vì dịch COVID-19, lượng người chơi game tăng cao kỷ lục

Cộng ĐồngeSports

Trùm 'cà khịa' G2 cũng phải đầu hàng 'thánh lầy' T1 sau màn khoe cup

eSports

Những thay đổi đáng chú ý nhất bản cập nhật Dota 2 7.25

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.