close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

PC - Console

Chuyện lạ: Zelda Breath of the Wild bán chạy vượt mặt… Nintendo Switch!

Nếu bạn đang nghĩ người viết đang tính cả phiên bản Zelda Breath of the Wild trên Wii U thì không hề! Kết luận này được rút ra dựa trên hệ thống Switch mà thôi.

The Legend of Zelda: Breath of the Wild tiếp tục là trò chơi bán chạy nhất của Nintendo Switch, với doanh thu trên toàn thế giới là 2.76 triệu bản tính tới thời điểm 31 tháng 3, theo như thông tin mà Nintendo vừa công bố.

Zelda Breath of the Wild

Trên Switch, Nintendo đã bán được 390.000 bản game Zelda Breath of the Wild ở Nhật Bản, còn lại là 2.37 triệu bản khác tại các khu vực khác. Dữ liệu trên đại diện cho tất cả doanh số bán hàng, dù là phiên bản vật lý hay kỹ thuật số.

Phiên bản Wii U cũng đang thể hiện tốt, với 1,08 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới. Tính ra, tổng doanh số thu được trên cả hai nền tảng đã đạt 3,84 triệu bản. Trước đây, công ty từng chia sẻ rằng tại Hoa Kỳ, Zelda Breath of the Wild chính là sản phẩm bán chạy nhanh nhất của Nintendo từ trước đến nay và cũng là trò chơi bán chạy nhất trong lịch sử series Zelda.

Tổng doanh thu trên toàn thế giới của Switch hiện đang là 2,74 triệu chiếc. Thật kỳ lạ, có nghĩa là trong tháng đầu tiên của Switch trên thị trường (hệ máy được tung ra vào ngày 2 tháng 3 trên toàn cầu) Nintendo đã chứng kiếm tỉ lệ so kè lớn hơn 1 đối với Breath of the Wild. Vậy ra, phiên bản Zelda Breath of the Wild (trên Nintendo Switch) còn bán chạy hơn cả chính hệ máy Switch!

Zelda Breath of the Wild

Chuyện thật như đùa: Zelda Breath of the Wild bán chạy vượt mặt cả Nintendo Switch!

Điều này cũng đúng ở Mỹ trong tháng 3, nơi Nintendo bán được hơn 925.000 bản Breath of the Wild và hơn 906.000 máy Switch. Trong hai tuần trước, Nintendo có đưa ra lời giải thích như sau: “Đây có thể là do những người chơi đã bỏ tiền ra mua cả hai phiên bản của game: một để chơi và trải nghiệm, một bản đặc biệt để sưu tầm.” Có phiên bản cho người chơi lựa chọn: Bản Special Edition giá 99,99 USD ~ 2,3 triệu VND và bản Master Edition giá 129,99 USD ~ 3 triệu VND.

Nintendo cũng công bố ngày hôm nay rằng tổng doanh số phần mềm game bán ra trên toàn cầu của Switch đạt 5,46 triệu đơn vị trong tháng ba. Tức tỉ lệ giữa game vs máy Switch là 1,99. Nói cách khác, những người đang sở hữu Switch cũng đang sở hữu trung bình hai trò chơi – một trong số đó gần như chắc chắn là Breath of the Wild.

Theo Polygon

Bài liên quan
PC - Console

Kingdom Come: Deliverance được công bố cho Switch

PC - Console

Nintendo Switch Pro có thể sẽ không có mặt tại E3 2021

PC - Console

Nintendo Switch Pro có thể công bố muộn hơn dự kiến

PC - Console

SteamPal sẽ bị ảnh hưởng thế nào khi so sánh với Switch?