close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Online

Chuyện lạ, nhà phát hành Việt bổ nhiệm GameMaster là người… Trung Quốc

Chuyện lạ nhưng có thật, mới đây, NPH goPlay đã quyết định bổ nhiệm một game thủ Trung Quốc vào vị trí GM cho tựa game bắn súng Warface.

Mục đích của việc bổ nhiệm này theo một đại diện của nhà phát hành cho biết là nhằm mục đích “đại diện cho các game thủ Trung Quốc trong Warface Việt Nam, quản lý cộng đồng gamer Trung Quốc cũng như là cầu nối giữa các game thủ Trung Quốc và NPH Warface Việt Nam.”

warface-vn

Thông báo bổ nhiệm được đăng tải.

Như đã biết, Warface hiện nay là một trong những tựa game bắn súng gạo cội và là một trong những tựa game thành công nhất tại thị trường game Việt. Điều đặc biệt hơn nữa là game không chỉ thu hút sự tham gia của những game thủ Việt, mà còn được chào đón rất nhiều game thủ nước ngoài có chung niềm đam mê với tựa game bắn súng này. Bất chấp sự ngăn cách về địa lý cũng như ngôn ngữ, có rất nhiều những game thủ ngoại quốc đã và đang gắn bó với Warface Việt Nam trong suốt thời gian qua. Trong đó phần đông là những game thủ đến từ Trung Quốc, ngoài ra còn có những game thủ tới từ Nga, Brazil hay nhiều nước châu Âu khác.

warface-vn (1)

Chính vì vậy, BQT game đã quyết định bổ nhiệm một GM là game thủ nước ngoài, cụ thể là Trung Quốc, với mục đích hỗ trợ phần nào cho cộng đồng game thủ nước ngoài tại Việt Nam. Sự kiện này quả thực là một điều ‘xưa nay hiếm’, vì ngay cả những game thủ Việt tham gia các tựa game bom tấn có server tại các quốc gia khác, cũng phản ánh về việc game thủ nước ngoài thường bị NPH ‘bỏ quên’. Vậy nên ngay khi thông báo này được đưa ra, cộng đồng game Warface đã có những phản hồi tích cực có thể nói là ‘trên cả mong đợi’ của NPH.

warface-vn (2)

Tuy vẫn còn một vài ý kiến trái chiều nhưng quả thực, việc đón nhận những game thủ nước tiếp cận và làm quen với thị trường game Việt luôn là một động thái cần được ủng hộ nhằm góp phần quảng bá ngành game Việt đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Hi vọng rằng những động thái gắn kết này sẽ mang lại những hiệu ứng tích cực không chỉ cho những game thủ nước ngoài đang tham gia những tựa game tại Việt Nam, mà còn góp phần gắn kết tình bạn giữa game thủ Việt Nam và Trung Quốc.

 

[fresh_embepost pid=”233654″ ]

[fresh_embepost pid=”233133″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Miễn phí Hitman 2016 cho ai nhanh tay

Game Mobile

Dead Zone - Game TPS hấp dẫn có trên nền tảng iOS

Game Mobile

Phòng Tuyến Thư Kích - Game FPS đồ họa giống Tập Kích mở Beta Test

Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới