close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

eSports

Chung kết thế giới 2020 vẫn sẽ được tổ chức tại Trung Quốc

CKTG 2020 vẫn sẽ được tổ chức tại Thượng Hải khi Chính phủ Trung Quốc đã nới lỏng lệnh kiểm soát hoạt động Esports.

Trước đây không lâu, cộng đồng game thủ LMHT thế giới vô cùng hoang mang khi Chính phủ Trung Quốc quyết định ngưng tổ chức mọi hoạt động thể thao diễn ra tại quốc gia này để đảm bảo an toàn dịch Covid-19 có thể tái bùng phát, như vậy đồng nghĩa với việc Chung kết thế giới LMHT 2020 sẽ không được diễn ra như dự kiến.

Tuy nhiên hiện nay Trung Quốc đã “nới lỏng” điều lệnh trên và cho phép một số sự kiện thể thao có thể tổ chức bình thường. Điển hình là sự kiện Hội chợ Triển lãm Giải trí Kỹ thuật số Quốc tế Trung Quốc – ChinaJoy sẽ chính thức diễn ra vào 31/07/2020.

Chung kết thế giới 2020 vẫn được tổ chức

ChinaJoy vẫn được tổ chức vào cuối tháng 7

Điều này cho thấy Chinh phủ Trung Quốc muốn khẳng định công tác phòng chống dịch bệnh của họ đủ điều kiện để tổ chức mọi hoạt động cộng đồng. Người hâm mộ LMHT hoàn toàn có khả năng để hy vọng rằng CKTG 2020 sẽ được Riot Games tổ chức vào tháng 10 năm nay.

Để củng cố cho điều này, mới đây BTC giải đấu LPL đã đăng tải một trang web được cho là trang chủ của Chung kết thế giới 2020. Nội dung của trang gồm những kỷ niệm của các kỳ CKTG trước đây, trong đó có cảnh đăng cai ngôi vô địch của TPA (Taipei Assasin) vào năm 2012.

Chung kết thế giới 2020 vẫn được tổ chức

Trang chủ của Chung kết thế giới 2020

Hiện tại phía Riot Games vẫn chưa có thông tin cụ thể về khả năng tổ chức của CKTG 2020, theo đánh giá cơ hội đã khả quan hơn rất nhiều nên hoàn toàn có thể tiếp diễn như bình thường. Tuy nhiên vẫn cần phải tuân thủ theo quy định tổ chức của Chính phủ Trung Quốc gồm đảm bảo an toàn cho mọi người và giới hạn số lượng người tham dự sự kiện.

Thêm một trở ngại cho Riot Games đó là CKTG là một sự kiện quốc tế nên có rất nhiều nước tham dự, rất khó để xin giấy phép nhập cảnh cho tất cả đội tuyển đặc biệt là các đội đến từ Châu Âu, nơi tình hình dịch Covid-19 vô cùng căng thẳng. Mong rằng Riot sẽ có hướng giải quyết ổn thỏa và đem đến một sự kiện LMHT hoành tráng vào cuối năm nay.

Xem thêm: Bang và Huni ‘tái hợp’ tại LCS sau gần 3 năm rời SKT T1

Bài liên quan
eSports

Thăng hạng VCS A mùa xuân 2021 ngày 1: Hai đội VCS B toàn thắng

eSports

Huanfeng tiếp tục bị chỉ trích vì hành vi giơ 'ngón tay thối' vào phóng viên

eSports

Top 3 pha xử lý đẳng cấp làm nên tên tuổi 'huyền thoại' Doublelift

eSports

T1 gia hạn hợp đồng với Canna, thương vụ Nuguri liệu đã thất bại?