close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

Chung kết LMHT mùa 4: Đẫm Máu!

Điểm qua những cái tên có cơ hội bước vào Chung kết thế giới mùa 4 của LMHT diễn ra tại Hàn Quốc.

Vòng Chung kết LMHT mùa thứ tư (LoL World Championship Season 4) sắp được khởi tranh. Hãy cùng Game4V điểm qua những ứng cử viên cho chiếc vé đến Đài Loan và Hàn Quốc vào tháng 10 này.

1/LMQ iBuyPower – sức mạnh của người Trung Quốc.

Giống như Hàn Quốc, Trung Quốc là một khu vực đặt nặng về kĩ năng cá nhân, chúng ta có thể thấy rõ điều này trong lối chơi của LMQ.

chung kết

Trong mọi trận đấu của họ, các bạn có thể thấy LMQ thi đấu rất tốt trong giai đoạn đầu trận, nhưng lại thường vấp váp khi đến giai đoạn giữa trận đấu, vì họ thường di chuyển thiếu tính nhất quán và ít khi có một chiến thuật cụ thể.

Tuy nhiên phải nói rằng họ có khả năng đi đường cũng như giao tranh cuối trận rất tốt, đặc biệt là XiaoWeiXiao – người đi đường giữa của LMQ đã từng phá kỉ phục farm của Froggen trong giải đấu thăng hạng LCS.

chung kết

XiaoWeiXiao cũng như cả đội đều có kĩ năng rất tốt.

Nếu giữ được phong độ như hiện tại, LMQ hoàn toàn có thể đi tới vòng chung kết tại Hàn Quốc với danh nghĩa hạt giống số 1 LCS Bắc Mĩ.

2/Cloud9 – đội hình mang tính ổn định.

9608-3019067180-iem4.

C9 có thể nói là đội hình bền vững nhất LCS Bắc Mĩ thời điểm hiện tại, khi mà họ đã thi đấu tổng cộng 4 mùa giải (nếu tính cả giải đấu thăng hạng thì là 5) và vẫn giữ nguyên được đội hình.

Để nhận xét về kĩ năng cá nhân, C9 cũng rất ổn định. Ngoại trừ thời gian Hai phải chữa bệnh, tất cả các thành viên đều thi đấu rất tốt và hiếm khi thấy họ mắc sai lầm. Tuy nhiên đây lại là con dao hai lưỡi, khi chúng ta không được thấy những pha thi đấu mang tính đột phá của C9. Họ có khả năng rất dễ bị bắt bài.

Hai và đồng đội liệu có còn giữ vững ngôi vương LCS trước LMQ?

Hai và đồng đội liệu có còn giữ vững ngôi vương LCS trước LMQ?

Với việc đã chiến thắng ở 2 mùa giải Đông và Xuân của LCS, C9 gần như đã chắc suất đến chung kết mùa 4.

3/Team Solo Mid – giá trị của những “ngoại binh”.

chung kết LMHT mùa 4

Không kể đến những người chơi nhập tịch, thì Team Solo Mid có dàn ngoại binh rất chất lượng: Bjergsen – một trong những tài năng trẻ có kĩ năng cá nhân tốt nhất thế giới hiện tại, Lustboy đến từ CJ Blaze và Amazing.

Lustboy - hỗ trợ của một trong những đội hàng đầu Hàn Quốc đầu quân cho TSM!

Lustboy – hỗ trợ của một trong những đội hàng đầu Hàn Quốc đầu quân cho TSM

Dù luôn sở hữu đội hình được đánh giá là tốt bậc nhất LCS, nhưng TSM lại luôn thua C9 một bước trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Liệu trong mùa giải quyết định này, TSM có khẳng định được sức mạnh?

4/Những đội tuyển còn lại.

Ngoài 3 ứng cử viên sáng giá kể trên, 3 đội tuyển còn lại hoàn toàn có khả năng giành vé vào chung kết (2 đội EG và COL gần như không còn cơ hội).

teamdignitaslolmay

Với việc có thêm 2 thành viên có kĩ năng rất tốt là Zion Spartan và Shiphtur, Dignitas đã thi đấu rất tốt trong lượt đi của LCS. Nhưng họ đang dần mất đi phong độ và hiện chỉ xếp thứ 4 ở vòng loại. Cơ hội là vẫn còn nếu họ tìm lại được chính mình.

Có thêm Seraph đến từ Hàn, liệu CLG có còn quá phụ thuộc vào Doublelift?

Có thêm Seraph đến từ Hàn, liệu CLG có còn quá phụ thuộc vào Doublelift?

Counter Logic Gaming: với việc quá phụ thuộc vào Doublelift, nên CLG chưa đạt được bất kì thành công nào dù Doublelift là một xạ thủ hàng đầu. CLG cần có sự thay đổi  chiến thuật nếu muốn giành vé vào Chung kết mùa 4

14_xpecial_acquisition_promo

Curse Gaming hoàn toàn có một đội hình đủ mạnh để tranh tài với những đội tuyển còn lại, nhưng thường chỉ xếp trong top 5. Điều họ cần nhất bây giờ có lẽ là vượt qua được những thiếu sót ngớ ngẩn của chính bản thân mình, đặc biệt là Xpecial.

Còn bạn, bạn đặt niềm tin vào đội tuyển nào ở Bắc Mĩ?

Bài liên quan
eSports

LPL Mùa Xuân 2021: Suning đang đánh mất chính mình sau 2 trận thua liên tiếp

eSports

6 tướng thua nhiều nhất ở LMHT hiện nay

eSports

SBTC Esports gặp bất lợi trong tuần đầu VCS Mùa Xuân 2021

eSports

Bang hy vọng được đối đầu với Faker trong những trận đấu giữa T1 và Afreeca