close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

PC - Console

Chưa tới ngày ra mắt nhưng Pes 2021 đã được bán tại Việt Nam

Đến hẹn lại lên các fan của môn thể thao vua lại chuẩn bị đón chào các tựa game về môn thể thao vua được ra mắt, nhưng năm nay có một bất ngờ cho các game thủ Việt Nam là tuy còn cách ngày ra mắt khá lâu nhưng nhiều cửa hàng đã có đĩa Pes 2021.

PES 2021

Hình ảnh đĩa game Pes 2021 tại cửa hàng quận 1 trong bài.

Như mọi năm, tôi đang miệt mài ngồi tích cóp từng đồng lương ít ỏi để có thể rước về cho mình bản Pes 2021 thì bất ngờ nhận được cuộc gọi báo rằng đĩa Pes 2021 đặt trước đã có hàng từ một cửa hàng game có tiếng tại quận 1, thế nên tôi và một đồng nghiêp Game4V lập tức đi đến và rước ngay một đĩa để review cho các bạn. Đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác khi đĩa Pes năm nay có giá khá rẻ chỉ với 780.000VNĐ cho bản châu Âu (hiện chỉ có đĩa game dành cho máy PS4). Qua tìm hiểu thì đây là bản được các cửa hàng nước ngoài phân phối sớm hơn nhằm đảm bảo các game thủ có thể yên tâm ở nhà khi mà đại dịch vẫn còn hoành hành tại nhiều vùng của khu vực châu Âu mà chưa có dấu hiệu lắng xuống. Về phần giá thành thấp là do đợt này đĩa game Pes 2021 trên cơ bản vẫn chỉ là đĩa game Pes 2020 nhưng có sẵn bẳn nâng cấp bên trong, tất cả những gì bạn cần làm là mua game về rồi bỏ vào máy chơi thôi (tùy theo một số nguồn mà có thể bên trong đĩa sẽ có một code để lấy bản update riêng).

PES 2021

Theo cảm nhận cá nhân của tôi sau khi chơi thử vài giờ thì mặc dù ngoài đĩa là Pes 2021 nhưng do là có hàng trước thời điểm phát hành nên sẽ không download được DATA mà pes 2021 (season update) công bố, phải đợi đến ngày 15/09 mới có thể connect và download được DATA pes 2021 (season update). Nên ta có thể thấy đồ họa của game vẫn được giữ nguyên so với bản 2020 về mặt gameplay có thay đổi một số thứ như hệ thống skill,….Còn về chuyển nhượng lẫn hình ảnh cầu thủ độc quyền tạm thời người viết không dám bàn tới do chưa có bản cập nhật hoàn hảo. Bên cạnh đó, trên PSN không biết vì nguyên nhân gì mà Sony đã gỡ tùy chọn mua riêng gói nâng cấp từ Pes 2020 lên Pes 2021 giá trước đó là 19.99$, và chỉ còn để lại tùy chọn mua bản thường hoặc bản câu lạc bộ của Pes 2021 với giá từ 29.99$ tới 34.99$. Không rõ đây chỉ là gỡ bỏ tạm thời hay là vĩnh viễn nhưng động thái này đã khiến nhiều game thủ buộc phải móc hầu bao ra để mua đĩa game mới thay vì chỉ mua bản nâng cấp như dự tính.  Hiện Pes 2021 bản được bán ở Việt Nam vẫn chưa hoàn chỉnh nên các bạn không nên vội đánh giá game quá sớm mà hãy đợi tới ngày 15//09 và lúc FIFA 21 ra mắt để cùng tìm hiểu xem đâu sẽ là vị vua năm nay.

Bài liên quan
eSports

Tabi Tuấn Anh - 'Con nhà nòi' chơi bóng bằng tay đưa Việt Nam tung hoành đất Thái

eSports

eFootball.League - Giải đấu chuyên nghiệp do KONAMI tổ chức

Game Mobile

eFootball PES 2021 Mobile chính thức phát hành quốc tế

eSports

'Thần đồng' Lê Hà Anh Tuấn lần đầu lên ngôi vô địch giải đấu PES Hàn Quốc