close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

PC - Console

Chưa ra mắt, Prince of Persia Remake nhận đủ mọi gạch đá

Vừa qua tại sự kiện ra mắt game mới của Ubisoft đã công bố Prince of Persia Remake, tuy nhiên trái với sự mong đợi thì tựa game hoàn toàn nhận mọi gạch đá.

Vậy là cuối cùng sau hơn chục năm, chàng hoàng tử ba tư ngày nào đã quay trở lại. Khi vừa qua tại sự kiện công bố game của Ubisoft xuất hiện trailer mới toanh đã xác nhận sự xuất hiện của Prince of Persia Remake là có thật. Qua những gì đoạn trailer đầu tiên mà chúng ta thấy đó là hình ảnh rất quen thuộc của bối cảnh Prince of Persia 1 cùng dàn nhân vật cũ như Kaileena, chàng hoàng tử của chúng ta cùng tên tư tế phản diện Jaffar. Ý tưởng của Ubisoft mong muốn biến phiên bản Remake này có thể tái hiện cái hồn của nghìn lẻ 1 đêm tốt nhất có thể để mang vào trải nghiệm mới lạ cho các game thủ.

Tuy nhiên, những gì trong đoạn trailer chưa đủ để tạo nên cơn sốt mong chờ của các fan. Họ đã chờ đợi một thứ gì đó to lớn hơn, đồ sộ hơn cùng với graphic phải đẹp và mới mẻ hơn rất nhiều. Dòm qua những người anh em được Remake đẹp đến mức khó tin như Demon’s Souls các fan của dòng game Prince of Persia chỉ càng thất vọng hơn khi chứng kiến tựa game Remake yêu thích của mình được phát triển quá hời hợt, hay nói đúng hơn là một bản remake làm “cho có lệ”. Điều này khiến các fan giận dữ và ném gạch đá tựa game yêu thích của họ không thương tiếc. Trong khi bản thân Ubisoft luôn làm ra những tựa game có graphic tương đối đẹp từ sau dòng Assassin’s Creed hay The Division 2,… Ấy vậy mà các phân cảnh trong trailer của Prince of Persia Remake lại được dựng rất thô. Từ cắt cảnh đến hình ảnh gameplay răng cưa và chi tiết nhân vật rất xấu, cả biểu cảm của các nhân vật người xem có thể thấy cũng khá là cứng đơ. Vì thế mà cũng không quá lạ khi Prince of Persia Remake bị chửi khắp mọi nơi trên Internet.

Prince of Persia Remake bị chửi khi mọi thứ đều không tạo cảm giác đổi mới so với phiên bản cũ.

Prince of Persia Remake bị chửi khi mọi thứ đều không tạo cảm giác đổi mới so với phiên bản cũ.

Còn nói về tạo hình nhân vật tới boss thì gần như là fail toàn tập, vì nét tạo hình không đưa được chất mới lạ vào, cứ như bên nguyên xi tạo hình từ phiên bản cũ sang thêm chút gia vị để có tạo hình Remake. Hoàn toàn không cảm nhận được bất kì một tí chất xám nào trong nét tạo hình của đội ngũ thiết kế dành cho game. Liên tục là nhiều comment ném đá, công kích và chửi rủa tựa game cũng như bản thân nhà phát triển Ubisoft. Có lẽ không chỉ riêng Prince of Persia Remake, mà gần đây đa số các tựa game của họ đều nhận gạch đá và cách phát triển thiếu sáng tạo đến từ công ty này.

Tương lai có lẽ Ubisoft sẽ Remake các phiên bản của chàng hoàng tử ba tư tuy nhiên mới chỉ phiên bản đầu đã gặp mọi khó khăn trong việc ra mắt.

Tương lai có lẽ Ubisoft sẽ Remake các phiên bản của chàng hoàng tử ba tư tuy nhiên mới chỉ phiên bản đầu đã gặp mọi khó khăn trong việc ra mắt.

Những tưởng khi chọn một tựa game được rất nhiều game thủ mong đợi sẽ xuất hiện trở lại và đem lại vinh quang cho Ubisoft như ngày nào họ đã làm thì chính bản thân những con người làm ra nó lại tỏ ra sự thiếu chuyên nghiệp, phát triển một cách cẩu thả vì vậy chuyện mà bị các fan gạch đá cũng sẽ khó tránh khỏi. Mỗi thời những tựa game đều cần sự đổi mới nhất định. Nếu nói đây là Remake thì lại càng không vì nó chỉ xứng đáng với chữ “Remastered”. Hãy dòm qua Xenoblade mới đây của Nintendo Switch, dù tựa game rất đẹp nhưng bản thân đội ngũ đã dùng cái tên rất khiêm tốn “Remaster”.

Gameplay của Prince of Persia Remake có lẽ sẽ là hy vọng duy nhất cứu cánh khiến tựa game gỡ gạc lại những mảng khác.

Gameplay của Prince of Persia Remake có lẽ sẽ là hy vọng duy nhất cứu cánh khiến tựa game gỡ gạc lại những mảng khác.

Có lẽ giờ đây những gì các fan chờ đợi đó là Gameplay của Prince of Persia Remake, nếu nó lột tả tốt phong cách chơi của tựa game thì có thể sẽ cứu cánh được mọi thứ. Còn nếu như bản thân gameplay không đem lại cảm giác mới mẻ, vẫn cũ kĩ tương tư phiên bản cũ thì tất nhiên, số phận của tựa game này sẽ được an bài trước khi ra mắt. Lịch sử dòng game Prince of Persia đã từng mang lại rất nhiều ánh hào quang, cũng như lợi nhuận cho Ubisoft kể từ những ngày đầu. Có thể nói đây là dòng game đính liền với tuổi thơ của các game thủ 9x, cái thời mà nhà nhà sở hữu PC xịn nó vẫn là một điều gì đó rất xa xỉ, và khi đó chàng hoàng tử xuất hiện rất ngầu cùng với cảnh vật đầy quyến rũ trong thế giới của game. Bây giờ khi nhìn vào trailer Remake chúng ta chẳng tìm kiếm được cảm xúc gì mới, mà ngược lại những cảm xúc cũ kĩ cũng theo đó sụp đổ, hy vọng Ubisoft sẽ xem xét và chỉnh sửa mọi thứ trước khi quyết định bán ra tựa game này trong tương lai nếu họ muốn doanh thu tốt. Giá bán của Prince of Persia Remake hiện tại cũng đã bị rò rỉ, đó là mức giá 39.99$ và ra mắt cho các hệ máy PlayStation 4, Xbox Series X, PC.

 

Bài liên quan
Game Mobile

Assassin's Creed Identity đang được Ubisoft giảm giá 'kịch sàn'

PC - Console

Ubisoft Forward Part 2 sẽ diễn ra vào tuần sau?

PC - Console

Ghost Recon Breakpoint sẽ có phiên bản dùng thử miễn phí

PC - Console

Những điều cần biết về Watch Dogs Legion