close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Game Online

Chủ tiệm net đòi kiện Gcafe khi bị hủy gói hỗ trợ ưu đãi do dùng phần mềm thứ 3

Cuộc chiến bản quyền giữa các phần mềm hỗ trợ phòng máy dường như vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi mới đây, một chủ tiệm net đã đích thân đăng đàn tố cáo NPH Gcafe đơn phương cắt đứt ưu đãi hợp đồng với lý do quán net này sử dụng phần mềm thứ 3.

Mới đây, một chủ sở hữu cơ sở kinh doanh Internet tại thành phố Lâm Đồng có tên “Hội Quán Huyền Thoại” đã bất ngờ đăng tải một bài viết phản ánh về sự việc quán net này bất ngờ bị hủy dịch vụ ưu đãi từ phần mềm Gcafe (bao gồm các ưu đãi nhân đôi phần thưởng trong hai tựa game Liên Minh Huyền Thoại và FIFA Online 3). Lý do mà vị chủ quán game nhận được sau khi liên hệ với đại diện của Công ty Cổ phần tin học Hòa Bình – NPH chính thức của phần mềm Gcafe tại Việt Nam là bởi cơ sở kinh doanh của chủ quán này đã cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ CSM do VNG phát hành, hay hiểu theo cách đơn giản là đã có sự can thiệp của một “phần mềm thứ 3” vào hệ thống hỗ trợ phòng máy của Gcafe.

gcafe

Tuy nhiên, vấn đề gây nên sự tranh cãi ở đây là việc trong bản hợp đồng mà vị chủ quán game kể trên đã ký kết với Công ty Cổ phần máy tính Hòa Bình, không hề có một điều khoản nào liên quan đến việc cấm sử dụng phần mềm thứ 3 (ở phạm vi an toàn) trong quá trình vận hành Gcafe. Hay nói cách khác, vị chủ quán net này trên thực tế không vi phạm bất kỳ một điều khoản nào trong hợp đồng, nhưng phía Gcafe vẫn tiến hành chấm dứt các dịch vụ ưu đãi mà hai bên đã thỏa thuận. Trong khi thời hạn của bản hợp đồng vẫn chưa kết thúc và phía cơ sở kinh doanh phòng máy cũng đáp ứng vận hành đủ hai phần mềm là “Phần mềm cập nhập game tự động Gcafé”, “Phần mềm tính tiền Gcafe Plus” như trong thỏa thuận giữa hai bên.

Sau một thời gian liên tục có những phản hồi đến bộ phận chăm sóc khách hàng của dịch vụ Gcafe nhưng không nhận được câu trả lời xác đáng, trong khi hệ thống dịch vụ ưu đãi dành cho hai tựa game Liên Minh Huyền Thoại và Fifa Online 3 vẫn chưa được khôi phục, khiến cho doanh thu của quán bị sụt giảm đáng kể, do người chơi đa phần chủ quan tâm đến phần thưởng ưu đãi của hai tựa game kể trên. Chính vì vậy, vừa qua, vị chủ quán net này đã có những động thái thông cáo rộng rãi trong cộng đồng về vấn đề này nhằm yêu cầu phía Công ty Hòa Bình đưa ra lời giải thích xác đáng. Thậm chí nếu vẫn không thể giải quyết vụ tranh cãi này một cách ổn thỏa, thì rất có thể pháp luật sẽ phải vào cuộc để đánh giá tính đúng sai của sự việc.

gcafe

Không hề có một điều khoản nào liên quan đến việc cấm sử dụng phần mềm thứ 3 (ở phạm vi an toàn) trong điều khoản hợp đồng của Gcafe

Không lâu sau đó, đại diện của Công ty Cổ phần tin học Hòa Bình cũng đã đưa ra lời giải trình chính thức về vụ việc. Theo đó, việc gói dịch vụ ưu đãi của Liên Minh Huyền Thoại và Fifa Online 3 của quán game Hội Quán Huyền Thoại bị ngừng phát hành là do nguyên tắc hoạt động của phần mềm Gcafe, cứ 15 ngày sẽ tiến hành tự động kiểm tra để xác nhận các phòng máy có cài đặt đầy đủ phần mềm của Gcafe trên tối thiểu 10 máy hay không. Sau khi xác nhận đã đáp ứng đủ yêu cầu, phần mềm sẽ tự động triển khai dịch vụ ưu đãi trở lại.

Tuy nhiên, chủ sở hữu của Hội Quán Huyền Thoại lại cho biết, sau động thái thông cáo cộng đồng của vị chủ quán này, phía Gcafe đã cử bí mật nhân viên kỹ thuật tới phòng máy và khôi phục gói dịch vụ ưu đãi đối với một số lượng máy trong quán.

gcafe

Gcafe đang là cái tên gây nên khá nhiều sự chú ý của cộng đồng game trong thời gian qua bởi những lùm xùm xoay quanh vấn đề bản quyền và cuộc chiến thương hiệu với CSM

Có lẽ nhắc đến cái tên Gcafe thì cộng đồng game thủ Việt hẳn đã quá quen thuộc về “mối thù truyền kiếp” giữa hai thương hiệu CSM (do VNG phát hành) và Gcafe (do Công ty Cổ phần tin học Hòa Bình phát hành). Đây có thể coi là hai trong số những phần mềm hỗ trợ phòng máy uy tín và phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Thế nhưng trong thời gian qua, những vụ việc tranh chấp và những lùm xùm về vấn đề bản quyền giữa doanh nghiệp VNG và Công ty Cổ phần tin học Hòa Bình đã vô tình biến hệ thống phòng máy và dịch vụ kinh doanh Internet thành “bãi chiến trường” của những cuộc chiến tranh giành ảnh hưởng thương hiệu, mà những người phải hứng chịu hậu quả nhãn tiền không ai khác lại chính là những người chủ phòng máy.

[fresh_embepost pid=”305474″ ]

[fresh_embepost pid=”305268″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Liên Minh: Tốc Chiến chốt hạ thời gian mở Open Beta tại Việt Nam

Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

Cộng Đồng

VNG bất ngờ khởi kiện Tiktok, bồi thường lên đến 221 tỉ VNĐ

Cộng ĐồngThư Giãn

Độ Mixi đạt hơn 240.000 người xem trực tiếp 18/08/2020