close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

Cộng Đồng

Chủ sở hữu của Gcafe chính thức lên tiếng về bản quyền của phần mềm

Có vẻ như sự việc chưa thể có hồi kết bởi công ty cổ phần tin học Hòa Bình đang phát đi thông điệp họ là người sở hữu Gcafe về mặt pháp lý.

Như tin Game4V đã đưa, trong những ngày vừa qua, phần mềm quản lý Gcafe đang vướng vào một vụ tranh chấp bản quyền rất lớn. Trong ngày hôm qua, Công ty TNHH kỹ thuật Shunwang đến từ Trung Quốc đã tổ chức một buổi gặp mặt báo giới “giới thiệu chủ sở hữu Gcafe” và họ khẳng định phía VED cũng như công ty cổ phần tin học Hòa Bình đã vi phạm bản quyền. Phần mềm Gcafe mà chúng ta đang sử dụng tại các phòng net bị cho là một phần mềm lậu, sao chép bất hợp với phần mềm Icafe của công ty Shunwang.

gcafe2

Buổi họp báo ngày hôm qua của phía Shunwang

Đứng trước thông tin trên, phía công ty cổ phần tin học Hòa Bình đã phát đi những thông điệp kèm bằng chứng chứng minh mình là chủ sở hữu hợp pháp của Gcafe. Cụ thể thông tin khẳng định này như sau:

  • Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình (tên tiếng Anh: Hoa Binh Informatics JSC) là công ty độc lập 100% vốn Việt Nam.
  • Chương trình phần mềm máy tính Gcafe Professional (Gcafe) là do Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình phát triển; thuộc quyền sở hữu hợp pháp của Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình theo Giấy chứng nhận đăng kí quyền tác giả số 1486/2011/QTG do Cục Bản Quyền Tác Giả – Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch cấp ngày 10/5/2011.

Ngoài ra, phía đại diện của Gcafe hiện tại còn đưa ra cả giấy chứng nhận đăng kí quyền tác giả của phần mềm Gcafe nhằm chứng minh họ mới chính là những người sở hữu phần mềm quản lý phòng net này thực sự.

gcafe

Cho đến thời điểm hiện tại, tranh chấp vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại bởi cả 2 bên đều đưa ra những cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền với phần mềm Gcafe. Có lẽ câu chuyện tranh chấp này sẽ còn nóng lên trong thời gian sắp tới và đôi khi họ sẽ nhờ tới các cơ quan chức năng cũng như luật pháp để phân xử sự việc. Game4V sẽ đưa những thông tin tiếp theo của “kì án Gcafe” đến độc giả trong những bài viết sắp tới, mời quý độc giả chú ý theo dõi!

[fresh_embepost pid=”237467″ ]

[fresh_embepost pid=”237927″ ]

Bài liên quan
Game Online

Tuyển dụng thông dịch viên tiếng Hàn, Garena sẽ phát hành Blade & Soul Mobile hay Black Desert Mobile?

eSports

Lễ xuất quân của hai đội tuyển LMHT Việt Nam tới CKTG 2017

Game Online

99% Blade & Soul sẽ do Vietnam Esports (VED) phát hành tại Việt Nam

Game Online

LMHT: 10 ngày khóa gần 12000 tài khoản sử dụng phần mềm thứ 3