close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Chống crack game: Cuộc chiến không hồi kết

Việc crack game thành công Dragon Age: Inquisition trên PC đã mở ra một chương mới trong cuộc chiến chống vấn nạn bản quyền trên thế giới.

Hack, Crack, game lậu là những cụm từ quá quen thuộc trong ngành công nghiệp video game và những tổ chức “từ thiện” crack game đang là kẻ thù không đội trời chung với các hãng phát triển. Vậy là trên thế giới đang dần bùng nổ ra một cuộc chiến giữa các hãng game và các nhóm crack chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

crack game

Ở Việt Nam, đang có nhiều người suy nghĩ rằng trên thế giới làm gì có chuyện chơi bản game lậu rồi quay sang nói móc những gamer tài chính không dồi dào phải chơi game lậu để thỏa lòng đam mê. Suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm vì nếu như trên thế giới không có ai chơi thì sáng lập ra nhóm crack để làm gì, vấn đề trọng tâm nó nằm ở ý thức mỗi gamer. Quay trở lại chủ đề chính, vào thời điểm Denuvo – một hệ thống bảo mật DRM ra mắt, đây thực sự là một khó khăn cho những nhóm bẻ khóa khi mà Denuvo tỏ ra rất hiệu quả trong việc chặn hack.

Lords of the Fallen, FIFA 15 và mới đây nhất là Dragon Age: Inquisition khi ra mắt đều đã công bố sử dụng Denuvo khiến cho gamer hớt hải gom góp tiền để mua game bản quyền, có người thì niệm phật để mong có được bản crack,… Và điều kì diệu cuối cùng đã xảy ra khi 3DM – một trong những nhóm hack nổi tiếng của Trung Quốc đã thông báo bẻ khóa thành công tựa game Dragon Age: Inquisition.

crack game

Những người chơi đã tải về bản crack của Dragon Age: Inquisition do 3DM tung ra cho biết nó hoạt động chưa thực sự ổn định và còn tùy thuộc vào từng cấu hình máy, nhóm cũng thông báo là vẫn sẽ tiếp tục cập nhật các bản fix trên trang chủ của mình.

Một số hacker người Nga trước đây cho biết các tựa game áp dụng công nghệ Denuvo đều gây hại cho ổ cứng máy tính, đặc biệt là loại ổ SSD khi liên tục chép đè file “.EXE” nhằm ngăn cản nó khỏi bị chỉnh sửa. Nhưng nhóm 3DM sau khi phá vỡ hệ thống Denuvo cũng không hề đả động gì tới vấn đề này.

crack game

Một niềm tự hào không thể sống mãi và Denuvo cũng vậy. Khi ra mắt, công nghệ này đã trở thành niềm hi vọng cho các hãng game không muốn sản phẩm con cưng của mình dính đến vấn đề bản quyền và giờ đây nó đã chính thức dập tắt mọi hi vọng. Và giờ đây thế giới lại phải chờ công nghệ lên ngôi một lần nữa, các hãng game lại phải chờ sự xuất hiện của một tia hi vọng nào đó nữa. Nhưng có lẽ phải khá lâu sau khi Denuvo bị bẻ khóa.

Trước đó xuất hiện thông tin tựa game GTA 5 cũng sẽ sử dụng công nghệ Denuvo này khiến cho gamer rất lo lắng. Nhưng giờ đây, kể cả Rockstar có sử dụng thật cũng không phải vấn đề nữa rồi. Chân thành gửi lời cảm ơn tới nhóm 3DM!!!

crack game

Bên cạnh đó, một vấn đề khác là trang PirateBay và các trang torrent khác. Mặc dù PirateBay đã được xóa bỏ nhưng những dữ liệu của nó thì vẫn còn và thực tế rằng, đã có một trang khác lấy lại toàn bộ dữ liệu để hồi sinh PirateBay. Vậy là cuộc chiến chống crack game vẫn chưa hoặc sẽ không thể kết thúc chừng nào PC vẫn còn tồn tại.

Mời các bạn cập nhật những thông tin game offline tiếp theo cũng như những game sắp ra mắt tại trang tin Game4V.

>>>[Trải nghiệm] Assassin’s Creed Unity: Ubisoft đã quá nóng vội
>>>Top 10 phim được yêu thích nhất năm 2014

Bài liên quan
PC - Console

GTA V miễn phí khiến Epic, Rockstar Launcher và Social Club quá tải

PC - Console

Siêu phẩm Grand Theft Auto V sẽ được miễn phí trên Epic Games Store tối nay

Công NghệGame Mobile

Google sắp mở chức năng chặn tải game lậu

Cộng ĐồngGame Online

10 game hot nhất thập kỷ do tạp chí Time bình chọn