close

>>> Tân Thiên Long Mobile ra mắt phái Hoa Sơn hôm nay 28/07

Game Mobile

Chơi thử Game Mobile trước khi tải về, tại sao không?

Khi ngành công nghiệp game mobile phát triển kéo theo việc quảng cáo sản phẩm cũng từ đó mà tiến lên một tầm cao mới.

Khi mà các đại gia như Supercell và Machine Zone đang phải trả 13,6 triệu USD để quảng bá sản phẩm của mình. Thì những Studio game nhỏ và cá nhân đang đứng trước nguy cơ không thể kiếm được người dùng khi sử dụng phương pháp mua hàng truyền thống UA (user acquisition – người chơi tải game).

Quá khứ: Thời đại hoàng kim của UA

Có một tựa game YoWorld (trước đây là YoVille) từng thu hút hàng trăm ngàn game thủ mỗi ngày và tất cả đều miễn phí. Đây là thời đại hoàng kim của các dịch vụ SMS trên Facebook và điện thoại. Chắc bạn đã rất quen thuộc với điều này khi hàng trăm thư rác mỗi ngày với mục đích là gửi các trò chơi thông qua các tin nhắn và chương trình khuyến mãi.

1-Chơi thử game mobile trước khi tải về

Tương tự như vậy, một chợ mobile ra đời – AppStore trở thành nơi giới thiệu sản phẩm của các NPH phát triển. Các công ty khi đó đổ tiền vào UA mà không quan tâm đến chất lượng ứng dụng. Chỉ cần chi phí rẻ nhất họ hy vọng rằng việc tiếp xúc khi xuất hiện trên Top các BXH game sẽ giúp kiếm nhiều tiền hơn.

Hiện tại: Chi phí cao của UA

Kể từ khi Apple và Facebook thay đổi chính sách và trở thành kênh phân phối game mobile. Facebook đã xuất hiện nhiều hơn các thông báo mời chơi game và Apple phải đóng hàng loạt tựa game lậu. Điều này có nghĩa là chất lượng người dùng đã tăng lên.

1-Chơi thử game mobile trước khi tải về

Trong 3 năm qua, chi phí cho người sử dụng CPI tăng gấp 3 lần vào khoảng 3 USD/người, trong một số trường hợp có thể lên đến 20 USD. Khi chất lượng của các tựa game mobile bị đặt dấu hỏi, các studio phát triển game sẵn sàng bỏ ra hàng triệu USD để PR, thu hút người chơi chi tiêu vào sản phẩm của họ. Như vậy, người dùng không hề nhận được bất kỳ ưu thế trong việc tải trước game như trước.

Tương lai: Chơi trước khi tải về

Lịch sử dạy chúng ta một bài học quan trọng: nền tảng mới có nghĩa là cơ hội để bước đến một thời kỳ vàng son mới của phân phối game và “miễn phí” cài đặt.

Như đã đề cập, khi Facebook bùng nổ các nhà phát triển có thể tận dụng các nền tảng để mang lại nhiều User. Với những cải tiến trong công nghệ như HTML5, chúng ta đang tiến gần hơn tới việc sử dụng các ứng dụng hay trang web mở với việc kích hoạt khả năng quảng bá, tiếp thị cũng như chơi game mobile. Lúc đó mọi người có thể test một tựa game mà không phải cài đặt nó trên di động.

2-Chơi thử game mobile trước khi tải về

Hãy tưởng tượng nếu một người nào đó có thể phân phối một link game có đầy đủ chức năng trên web có thể chơi ngay mà không yêu cầu tải về. Mỗi khi người dùng chơi thử, họ sẽ được giới thiệu một liên kết để tải trực tiếp từ cửa hàng ứng dụng. Điều này đảm bảo rằng mỗi lần download là một lượt cài đặt chất lượng hơn so với quảng cáo UA.

3-Chơi thử game mobile trước khi tải về

Sau tất cả, không có gì thú vị hơn khi chúng ta có thể trò chuyện với nhau về các tựa game yêu thích và chia sẻ chúng trên tất cả các ứng dụng mạng xã hội. Một cơ hội lớn để các Studio có thể hợp tác với các ứng dụng cung cấp nội dung hữu ích liên quan trong khi vẫn thu hút người chơi “miễn phí”.

Thời hoàng kim của UA có chấm dứt hay không phụ thuộc vào việc các nhà phát triển có thể tận dụng công nghệ mới và mở ra cơ hội cho sự thành công hay không? Chúng ta hãy chờ xem!

>>>Malaysia: ‘Viên kẹo ngọt’ cho các NPH game mobile

>>>Cha đẻ Final Fantasy và tham vọng chiếm lĩnh thị trường Game Mobile

Bài liên quan
Game Mobile

Lượt tải game mobile tăng 30% trong quý 1 năm 2021

Game Mobile

Game và ứng dụng MXH Trung Quốc được yêu cầu kiểm soát dữ liệu

Game Mobile

Mỹ nới lỏng chính sách với các công ty game Trung Quốc

Game Mobile

Mạng xã hội 'video ngắn' và việc quảng bá game tại Trung Quốc