close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Mobile

Chơi Pokemon Go trên PC: Cẩn thận mất tài khoản

Mạo hiểm và đòi hỏi sự cẩn trọng khi chơi, liệu bạn có sẵn sàng thử nghiệm săn Pokemon cùng Pokemon GO trên máy tính bàn?

Pokemon GO hiện là từ khóa HOT nhất hiện nay trên các diễn đàn game và mạng xã hội. Tựa game di động đến từ Niantic Games nổi bật với công nghệ thực tế ảo tăng cường, yêu cầu người chơi phải thực sự “bước ra khỏi nhà”, khám phá các địa điểm xung quanh để săn lùng Pokemon. Đặc điểm “di động” này khiến việc chơi Pokemon GO trên PC (máy tính bàn) dường như là không thể cho đến khi YouTuber Travis D tìm ra cách thức giả lập cho phép bạn không cần phải ra ngoài mà vẫn có thể ngồi tại chỗ bắt Pokemon.

[fresh_youtube url=”https://youtu.be/vO0Bx-AkhOc” ]

Travis D đã hướng dẫn khá cụ thể các bước thiết lập PC của bạn trở thành một thiết bị săn Pokemon “bất động”. Về cơ bản những gì bạn cần làm đó là sử dụng phần mềm giả lập BlueStacks trên thiết bị Android để có thể chạy Pokemon GO từ PC. Sau đó bạn cần phải root thiết bị Android ảo để có thể cài đặt ứng dụng cho phép bạn làm giả vị trí của mình theo GPS. Do Pokemon GO xác định vị trí của bạn cũng như chuyển động của bạn dựa theo GPS nên việc giả lập này sẽ “đánh lừa” máy chủ khiến nó nghĩ rằng bạn đang thực sự thay đổi vị trí thay vì sự thực là bạn chỉ đang ngồi bên PC.

[fresh_youtube url=”https://youtu.be/vO0Bx-AkhOc” ]

Cách thức của Travis D không quá phức tạp nhưng cũng xin lưu ý bạn đọc đây không phải là cách hoàn hảo để trải nghiệm Pokemon GO. Thứ nhất để game chạy trên PC bạn sẽ phải thoát game sau đó reload (tái khởi động) ứng dụng giả vị trí GPS khi di chuyển. Thứ hai nếu bạn di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác quá nhanh (bằng GPS giả) thì có thể dẫn tới tình trạng bị crash game. Quan trọng hơn cả nếu bạn bị phát hiện gian lận thì việc tài khoản bị cấm tạm thời, thậm chí là vĩnh viễn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Trước đó hình thức phạt này đã được áp dụng đối với các game thủ Ingress (cũng là một game thực tế ảo tăng cường).

Bỏ qua những rủi ro nói trên thì cách thức của Travis D cũng là một gợi ý khá hay dành cho các game thủ Pokemon GO thích mày mò, thử nghiệm và “ngại” ra đường săn Pokemon, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng hay mưa bão của mùa hè.

Độc giả có thể tham gia fanpage dành cho cộng đồng game thủ mobile tại đây.

[fresh_embepost pid=”366060″ ]

[fresh_embepost pid=”365644″ ]

[fresh_embepost pid=”365454″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Apple ra 'tối hậu thư' với các game iOS Trung Quốc trước khi 'xóa sổ'

Game Mobile

324 game mobile Trung Quốc đã được thử nghiệm trong tháng 06

Game Mobile

Nintendo dừng sản xuất game mobile

Game Mobile

Thị phần game mobile đang ở đâu trong những năm gần đây?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.