close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

Cộng ĐồngGame Mobile

Chơi game của Tencent có bị đánh cắp dữ liệu cá nhân hay không?

Cộng đồng game thủ Việt luôn quan tâm đến việc chơi game của Tencent có thể bị mất dữ liệu cá nhân hoặc thông tin không được bảo mật.

Thông tin gần đây về việc WeChat của Tencent bị tố là theo dõi hoạt động của người dùng khiến nhiều người hoang mang. Sự lo lắng của người dùng ứng dụng là dễ hiểu, bên cạnh những game thủ đang sử dụng WeChat để đăng nhập chơi game của Tencent. Hiện tại, phần lớn trò chơi di động của hãng game Trung Quốc yêu cầu người chơi cần phải dùng WeChat hoặc QQ để vào chơi. Điều này làm dấy lên lo ngại về tính bảo mật an toàn thông tin cá nhân.

Chơi game của Tencent có bị đánh cắp dữ liệu cá nhân hay không?

Chơi game của Tencent có bị đánh cắp dữ liệu cá nhân hay không?

Lập luận của phía Tencent cho hay, việc theo dõi hoạt động người dùng WeChat hiện nay nhằm thay đổi thuật toán để tăng cường an ninh mạng, nâng cao văn hóa internet và sớm có biện pháp ngăn chặn thành phần hacker hệ thống. Họ khẳng định việc theo dõi đó không thuộc hành vi xâm phạm dữ liệu cá nhân. Và ngay trước khi sử dụng, hệ thống đã hỏi trước, được sự chấp nhận của người dùng mới cài đặt được ứng dụng. Người dùng cài đặt tức là chấp nhận các quy tắc hoạt động của WeChat.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu giải thích rằng mặc dù các tài khoản WeChat nước ngoài không bị kiểm duyệt, nhưng chúng đã bị nhắm mục tiêu bởi sự giám sát nhằm kiểm duyệt bởi Tencent tại Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện nay có hàng trăm triệu người dùng ứng dụng của Tencent, trong đó có cả nhóm game thủ (hơn 600 triệu người tại Trung Quốc) hãng sản xuất có trụ sở tại Thâm Quyến phải có trách nhiệm bảo vệ an toàn cho người dùng, đồng thời không xâm phạm cá nhân. Việc bị đánh cắp hoặc mất dữ liệu có thể đến từ bên thứ 3, phần tử hacker.

Việc chơi game của Tencent bằng WeChat hiện hệ thống vẫn sẽ báo cáo các hoạt động của người dùng về máy chủ. Tất nhiên thông tin của bạn, hoạt động chơi và dùng như nào sẽ được thống kê chi tiết. Điều quan trọng là các thông tin đó không ảnh hưởng đến cá nhân bạn và được bảo mật an toàn từ bên cung cấp. Khi chơi game Trung Quốc, game của Tencent đồng nghĩa bạn phải chấp nhận ‘luật chơi’ của họ.

Bài liên quan
Game Mobile

Code: Xiyang - Dự án game sinh tồn huyền ảo của Tencent đầy hứa hẹn

PC - Console

Tencent quyết định thuê cựu chỉ đạo Kenichiro Imaizumi hợp tác làm game

Game MobileGóc Nhìn

Vì sao Tencent quyết định đầu tư mở studio game AAA?

Game Mobile

'Đại hội game Tencent' ấn định thời gian tổ chức, quy tụ hàng loạt bom tấn 2020