close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Công Nghệ

Chơi Doom trên… máy tính tay với Ti-83 Plus

Thiết bị tưởng chừng như chỉ để dành cho học sinh thế hệ 8x 9x tính toán đơn giản khi đi học có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên vì khả năng game của nó, thậm chí là dòng FPS như Doom.

Theo chia sẻ từ clip của Lazy Game Reviews, “người hùng” ở đây chính là mẫu máy Ti-83 Plus do Texas Instrument sản xuất, với màn hình đơn sắc lớn và có tính năng lập trình tích hợp sẵn. Dĩ nhiên vì khả năng vượt trội so với các dòng máy tính tay thường mà game thủ Việt đã quen thuộc như Casio Fx, chiếc máy này có giá khá “chát”, gần 95 đô (Hơn 2 triệu VNĐ), mặc dù nếu chịu khó “săn” thì bạn cũng có thể tìm được hàng cũ thanh lý với giá mềm.

doom

Quá trình cài đặt game vào Ti-83 Plus khá giống với cách cài game vào điện thoại di động hồi trước – bạn sẽ cần kết nối máy với PC bằng cáp dữ liệu, cài đặt phần mềm quản lý và driver, sau đó tải game ở định dạng .8xk hoặc .8xp về PC và cuối cùng là tải lên bộ nhớ máy. Nhìn chung, các thao tác được thực hiện khá đơn giản và phần mềm quản lý hỗ trợ nhiều dòng Windows, kể cả những máy “cổ” chạy XP hay 2000 đều có thể xài được.

doom2

Như đã đề cập, Ti-83 Plus ngoài khả năng làm các phép toán phức tạp còn có thể chơi game trên màn hình đơn sắc của mình – dĩ nhiên những game đơn giản như Tetris, Jezzball… là chạy tốt nhất, nhưng nó cũng có đủ sức mạnh để xử lý các game “nặng” hơn như Mario hay thậm chí là Doom – hiện có 2 phiên bản, một “nhái” theo phong cách Wolfenstein 3D chạy khá mượt và một thiết kế theo đúng truyền thống Doom phiên bản đầu trên PC tuy tốc độ có chậm hơn tí đỉnh. Vì là máy tính tay nên dĩ nhiên Ti-83 Plus không có loa ngoài và không hỗ trợ âm thanh game, nhưng khả năng xử lý game của nó vẫn đủ khiến người dùng hài lòng.

doom3

doom4

Với sự phát triển công nghệ của Smartphone hay Tablet thì các game thủ có thể không thấy điểm gì hấp dẫn từ chiếc máy tính tay Ti-83 Plus, nhưng hẳn nó vẫn được ưa chuộng với các tay chơi hoài cổ, những tín đồ console từng say mê các hệ máy hanhelded cổ điển như GameBoy, GBC… Nếu bạn từng sở hữu chiếc máy này mà không biết làm gì với nó, hãy đừng ngại kiếm về một sợi cáp và “tải game” để giải trí cùng nó sau những giờ học căng thẳng nhé!

Cùng xem clip đánh giá đầy đủ của LGR nào:

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=nduMTX86Zl0&t=567s” width=”500″]

Bài liên quan
PC - Console

Metal: Hellsinger - Diệt quỷ trên nền nhạc death metal

PC - Console

Nhà soạn nhạc Mick Gordon sẽ không tham gia tựa game Doom tiếp theo

Góc NhìnPC - Console

Doom Eternal: Đến quỹ dữ cũng phải khóc thét khi gặp bạn

PC - Console

Mới ra mắt Doom Eternal đã sở hữu lượng người chơi khủng trên Steam