close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Game Mobile

Choáng với game thủ 7 tuổi ‘đốt’ hơn 100 triệu đồng vào game mobile

Lại thêm 1 vụ việc được báo giới Trung Quốc đưa lên khi mà lại một game thủ mới 7 tuổi đã dám tiêu hơn 100 triệu của bố mẹ chỉ để mua kim cương trong game mobile.

Có lẽ các vụ game thủ nhí nạp tiền vào game mobile với con số đáng giật mình sẽ không còn là chuyện lạ nữa, khi mà các vụ việc như thế này ngày một phổ biến. Nếu như cách đây không lâu, 1 game thủ nhí của Trung Quốc đã đốt 1 tỉ vào game bằng tiền của bố mẹ, thì vụ việc sau càng làm người đọc sốc hơn, khi game thủ nhí lần này, mới chỉ vừa bước sang tuổi thứ 7 và đặc biệt hơn là cách thức lấy tiền khá tinh vi của cậu nhóc.

game mobile

Tại thành phố Thanh Đảo, Sơn Đông Trung Quốc, lại xảy ra thêm 1 vụ việc khiến các ông bố bà mẹ muốn “khóc thét”: 1 game thủ nhí 7 tuổi táo tợn trộm tiền của bố mẹ trong nhiều ngày, số tiền không lớn lắm, chỉ khoảng 100 triệu VND mà thôi.

game-thu (1)

Cậu chuyện vỡ bở khi ông Trần kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình và phát hiện tổng số có tới 80 giao dịch thành công, với lần nhiều nhất là 2000 NDT tương đương 7 triệu VND và lần tí nhất cũng vài chục NDT tức cũng vài trăm ngàn VND. Tổng cộng giao dịch cho ra một con số vô cùng “xinh xắn”: 33240.5 NDT tương đương 117.227.465 VND ( hơn 100 triệu đồng). Tất cả số tiền đó được phát hiện diễn ra trong giao dịch mua kim cương của 1 tựa game thuộc Tencent Thâm Quyến.

game thủ

Các cơ quan điều tra lại phải vào cuộc nhưng lần này, không cần điều tra, vì cậu con trai 7 tuổi đã vừa khóc, vừa thú nhận tất cả, ngay khi vừa bị hỏi 1 vài câu. “Thanh niên không cứng” này cho hay,  tựa game cậu chơi đang rất hot, 1 nhóm bạn trong lớp đều đang chơi, nhưng cậu mới chơi, không bằng “trình” của đám bạn nên đã tìm đến cách mua kim cương tăng hạng cho nhanh.

Vốn biết bố mẹ có 1 chiếc smartphone không hay dùng tới, chuyên dùng để chuyển tiền và thanh toán mua hàng trực tuyến nên cậu đã mượn để chơi 1 thời gian, chơi những trò chơi xếp hình, xếp chữ khá hay và có vẻ tốt cho việc học tập. Đến khi không còn ai nghi ngờ và đã quá quen với việc cậu bé chơi game trên chiếc smartphone đó rồi, thì cậu chuyển sang bước 2, tiếp tục kỳ công “theo dõi” bố mẹ trong nhiều ngày để biết được mật khẩu và cách thanh toán trên điện thoại. Sau khi thành công lấy được mật khẩu và biết được cách thanh toán, game thủ nhí này trong vòng 20 ngày đã thực hiện liên tiếp 80 giao dịch mua kim cương trong game, đưa tổng số tiền nạp vào game lên tới hơn 100 triệu.

game-thu (2)

Do tính chất lan tràn của sự việc, hiện nay, một số tựa game Trung Quốc đã phải đặt thêm chức năng “khóa an toàn” hay “khóa trẻ em” giúp các bậc phụ huynh đặt thêm 1 lớp mật khẩu trong game, trước mỗi giao dịch, đảm bảo để không xảy ra các vụ việc tương tự.

[fresh_embepost pid=”244020″ ]

Bài liên quan
Game Mobile

Apple ra 'tối hậu thư' với các game iOS Trung Quốc trước khi 'xóa sổ'

Game Mobile

324 game mobile Trung Quốc đã được thử nghiệm trong tháng 06

Công NghệGame Mobile

59 app Trung Quốc bị cấm ở Ấn Độ, bao gồm TikTok, WeChat, Weibo

Game Mobile

Nintendo dừng sản xuất game mobile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.