close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

PC - Console

“Choáng” với doanh số quá khủng khiếp của GTA V: 80 triệu bản game!

Để dễ hình dung, theo Take-Two Interactive tuyên bố thì TOÀN BỘ series game chiến lược lừng danh Civilization đã bán được hơn 40 triệu bản trên toàn thế giới, tức “chỉ” bằng 1/2 con số vận chuyển của GTA V!

Take-Two vừa chính thức thông báo rằng tựa game bom tấn Grand Theft Auto V đã đạt cột mốc 80 triệu bản game được vận chuyển (shipped) đến nơi tiêu thụ trên toàn thế giới. Trong khi đó, Mafia III của 2K đã bán được hơn 5 triệu bản, NBA 2K17 chuyển đi được gần 8 triệu bản, còn riêng Civilization VI đã bán được gần 2 triệu bản.

GTA V

Ngoài ra, Take-Two còn tiết lộ rằng toàn bộ series game chiến lược lừng danh Civilization đã bán được hơn 40 triệu bản trên toàn thế giới, tức bằng 1/2 con số bản game được vận chuyển của GTA V?!

Bởi Take-Two từ chối không tiết lộ bất kỳ số liệu cụ thể trên từng nền tảng, chúng ta có thể “nhờ vả” Steamspy để mường tượng được chút ít về bức tranh doanh số toàn cục.

Theo số liệu của Steamspy thì Civilization VI đã bán được 1,89 triệu bản trên PC (tương đương với công bố của Take-Two), còn GTA V đã “tẩu tán” 7.15 triệu bản. Tuy nhiên chúng ta nên nhớ rằng trò chơi cũng được phát hành thông qua dịch vụ Social Club của Rockstar. Do đó, chúng ta không thể xác định chính xác doanh số dành cho nền tảng này.

GTA V

Tựa game hành động phiêu lưu thế giới mở Mafia III thì chật vật lắm mới bán được 520 nghìn bản trên hệ thống bán hàng của Valve, dù ra mắt trước cả Civilization VI. Rõ ràng các game thủ PC không mấy thích thú với phiên bản mafia mới này. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng Take-Two đã không tiết lộ số lượng các đơn vị đã được BÁN (sold), mà là số lượng các đơn vị đã được VẬN CHUYỂN đến các cửa hàng và nơi tiêu thụ (SHIPPED).

GTA V

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, NBA 2K17 đã bán được 245 nghìn đơn vị trên Steam, lý do cũng bởi sự thiếu chăm chút của hãng sản xuất dành cho phiên bản PC: đầy những lỗi vụn vặt và khe hở cho cheater lợi dụng tung hoành trong mục Multiplayer.

Bạn có còn chơi bất kì tựa game nào kể trên không? Hãy để lại bình luận cho Game4v bên dưới nhé.

Theo Dsogaming

Bài liên quan
PC - Console

Điều gì tạo nên một game thế giới mở hấp dẫn?

PC - Console

Borderlands 2 mang lại sức hút riêng cho thể loại FPS bằng cách nào?

PC - Console

Nóng, Epic Games Store miễn phí game Borderlands Collection

Game OnlinePC - Console

Grand theft Auto Online trở thành thiên đường của Hacker khi miễn phí