close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Chính thức: Persona 4 Goden đã đặt chân lên steam với giá 380.000 VNĐ

Liên tiếp những tin đồn đã được xác nhận là đúng khi mà rạng sáng 1h ngày 14/06 tại sự kiện PC Gaming Show đã chính thức xác nhận Persona 4 Golden đã lên Steam.

Persona 4 cuối cùng cũng đã được giải thoát khỏi “nhà tù” PlayStation Vita chật hẹp và đã được trao cho một cơ hội mới để đến tay nhiều người chơi hơn với bản port vô cùng xuất sắc trên PC. Persona 4 Golden là một trong những trò chơi JRPG xuất sắc nhất trong 20 năm qua. Mặc dù Persona 5 và bản mở rộng Persona 5 Royal đã đem về cho Atlus nhiều thành công rực rỡ, rất nhiều người hâm mộ vẫn nhớ về Persona 4 Golden và thèm khát được trải nghiệm cốt truyện, nhân vật và hệ thống gmaplay của tuyệt tác này. Tuy nhiên điều đó đã là không thể khi game chỉ được phát hành độc quyền trên hệ máy cầm tay PlayStation Vita của Sony, một chiếc máy dù hết sức thú vị và nhiều triển vọng nhưng đã không thể đem lại cho nhà phát triển nhiều thành công như dòng máy PlayStation Portable tiền nhiệm cuối cùng thì Persona 4 Golden đã lên Steam với mức giá rất đẹp từ Atlus 380.000 VNĐ.

Persona 4 Golden đặt chân lên Steam với mức giá không thể nào rẻ hơn 380.000 VNĐ dành cho bản Standar Edition.

Persona 4 Golden đặt chân lên Steam với mức giá không thể nào rẻ hơn 380.000 VNĐ dành cho bản Standar Edition.

Sau nhiều năm nhiều tháng, cuối cùng Persona 4 Golden đã được giải thoát khỏi “nhà tù” nền tảng Vita đã không còn được Sony hỗ trợ để đến với PC. Với phiên bản này của game được tung ra, người hâm mộ sẽ không chỉ được trải nghiệm Persona 4 một cách dễ dàng hơn bao giờ hết mà thậm trí còn được tận hưởng phiên bản đầy đủ và tốt nhất của game từ trước đến nay. Tuy nhiên có lẽ đây cũng sẽ là dấu chấm hết thực sự cho dòng máy PlayStation Vita khi mà nền tảng này đã bị mất đi lý do tồn tại duy nhất trong nhiều năm.

Persona 4 Golden trên PC là một bản port không quá rườm rà. Bên cạnh việc hình ảnh game trở nên sắc nét và mượt mà hơn thì không có thêm bất cứ nội dung nào mới được câp nhật. Nếu bạn đã từng chơi Persona 4 thì có lẽ sẽ mường tượng được những gì có thể tận hưởng được trong phiên bản này của game trên nền tảng PC.

Các fan của dòng game Persona lại có dịp được phiêu lưu cùng nhóm bạn qua chuyến hành trình với chú gấu Frankie vui nhộn.

Các fan của dòng game Persona lại có dịp được phiêu lưu cùng nhóm bạn qua chuyến hành trình với chú gấu Frankie vui nhộn.

Tuy những thay đổi là không quá đáng bất ngờ chẳng hạn như Resident Evil 2 Remake với trò chơi gốc, tuy nhiên độ phân giải và tốc độ khung hình cao đã hé lộ ra nhiều chi tiết vô cùng thú vị trong tựa game này cũng như đem lại trải nghiệm mượt mà và thoải mái hơn bao giờ hết. Mặc dù điều này cũng đồng nghĩa với việc các chi tiết hình ảnh thể hiện được rõ nguồn gốc của game trên hệ máy PlayStation 2, phong cách hình ảnh, mô hình nhân vật cùng các địa điểm trong trò chơi này vẫn giữ được cho mình nét đẹp và sức cuốn hút sau 12 năm kể từ lần đầu tiên được tung ra trên thị trường. các địa điểm như chuỗi của hàng Junes quen thuộc, khu phố Inaba, tất cả vẫn toát được lên cái hồn của Persona 4 mà chúng ta vẫn hằng yêu mến.

Bởi đây là một trò chơi “đã có tuổi” nên hầu hết các hệ thống máy tính hiện nay sẽ đều có thể chơi trò chơi này một cách mượt mà ở tùy chỉnh đồ họa cao nhất. Một số các tùy chọn đồ họa cũng được cung cấp đề người chơi tùy chỉnh theo ý mình thích như chất lượng bóng đổ hay chất lượng khử răng cưa. Ngoài ra phiên bản này của game cũng còn có cả giọng lồng tiếng Nhật và tiếng Anh. Nếu bạn đã từng chơi trò chơi này và muốn trải nghiệm lại mọi thứ theo một góc nhìn, hay ở đây là “góc nghe” mới mẻ hơn thì đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để mình sử dụng.

Hãy nhớ rằng để có thành công ngày hôm này, chính Persona 4 đã góp không ít doanh thu đem lại lợi nhuận lớn cho Atlus và dòng game, đây chính là tựa game xuất sắc một thời trên PS2 và PS Vita.

Hãy nhớ rằng để có thành công ngày hôm này, chính Persona 4 đã góp không ít doanh thu đem lại lợi nhuận lớn cho Atlus và dòng game, đây chính là tựa game xuất sắc một thời trên PS2 và PS Vita.

Một nhược điểm của bản port này có lẽ là các đoạn cắt cảnh anime. Chúng không có nhiều và chỉ được đặt ở một số tình tiết trong thời gian chơi game nên sẽ không thực sự ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi. Tuy nhiên đây là những đoạn phim được thiết kế để được hiển thị trên các màn hình bé và có độ phân giải thấp hơn với các màn hình hiện đại nhiều. Bởi vậy nên khi coi trên PC ở độ phân giải cao sẽ bị bể hình và đem lại cảm giác không sắc nét. Đây là một điều hơi đáng tiếc khi mà các hình ảnh nhân vật của game và mọi thứ khác đều được hiện thị rõ ràng ở độ phân giải cao hơn.

Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay click vào Steam rinh tựa game về bộ sưu tập thư viện của mình.

Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay click vào Steam rinh tựa game về bộ sưu tập thư viện của mình.

Persona 4 Golden là một trong những trò chơi JRPG xuất sắc nhất thời đại, và bản port này lên PC của game lại càng khẳng định thêm cho chất lượng của nó. Nếu bạn là một fan hâm mộ lâu năm ao ước được trở lại Inaba với các nhân vật mình yêu mến, hay bạn là một người đã để ý đến trò chơi này từ lâu nhưng vẫn không có cơ hội được trải nghiệm nó thì đây sẽ là dịp tuyệt vời để tất cả chúng ta được chơi trò chơi này. Hãy cùng hy vọng rằng đây sẽ là khởi đầu cho sự xuất hiện của persona trên khắp mọi nền tảng chơi game khác trong tương lai.

 

Bài liên quan
PC - Console

Gặp gỡ siêu ác long Alatreon trong Monster Hunter World Iceborne

PC - Console

Chân tướng kẻ thù mới trong Far Cry 6, hắn là ai?

PC - Console

Worms Rumble tựa game dành cho các fan cứng của Gunbound

PC - Console

Moon Studios chia sẻ dự định về dự án tương lai cho dòng game Ori