close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

eSports

Chính thức lộ diện 16 đội tuyển góp mặt tại VCK Shanghai Major 2016

Vòng loại khu vực Shanghai Major 2016 chính thức khép lại đã xác định được 8 cái tên cuối cùng sẽ góp mặt tại vòng chung kết của giải đấu…

Sau khi kết thúc giải đấu The International 5, Valve đã quyết định thổi một luồng gió mới vào đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp khi sẽ tổ chức hệ thống giải đấu The Major thay vì việc chỉ có The International như trước. Cụ thể, bên cạnh TI được tổ chức vào mùa hè, sẽ có 3 giải đấu lớn khác được tổ chức vào các mùa còn lại trong năm. Ở thời điểm hiện tại, vòng loại khu vực giải đấu Shanghai Major 2016 đã chính thức khép lại qua đó xác định được những cái tên cuối cùng có sơ hội thi đấu tại vòng chung kết giải đấu danh giá này.

shanghai major 2016

Ở khu vực SEA, Fnatic đã lấy lại vị thế vốn có của mình khi dễ dàng có được tấm vé đầu tiên đại diện cho khu vực tới vòng chung kết Shanghai Major 2016. Cái tên thứ hai là đại diện đến từ Hàn Quốc từng thi đấu khá thành công tại The International 5 MVP.Phoenix. Vòng loại khu vực SEA Shanghai Major 2016 chứng kiến sự sa sút của các đội tuyển Dota 2 đến từ Philipines (điển hình là Mineski) khi thậm chí còn không có bất kỳ đại diện nào của họ có thể tiến tới vòng loại trực tiếp 4 đội.

shanghai major 2016

Tại khu vực Châu Âu, giống như nhiều dự đoán từ trước khi vòng loại khởi tranh, Liquid đã tỏ ra quá mạnh so với các đội tuyển còn lại khi dễ dàng có được tấm vé từ khá sớm sau thắng lợi trước team Spirit ngay từ ngày thi đấu thứ 3. Tấm vé còn lại của khu vực Châu Âu đã dành cho Team Spirit (trước là CIS Rejects) với thắng lợi thuyết phục 2-0 trong trận thi đấu quyết định với Empire.

[mecloud]haYeoT6aRy[/mecloud]

[mecloud]f7wpSrYL2c[/mecloud]

Tại Trung Quốc,không có quá nhiều bất ngờ khi hai đội tuyển được đánh giá cao và có nhiều kinh nghiệm tại các giải đấu lớn là LGD Gaming và cựu vô địch The International 4 Newbee đã có được tấm vé đến với vòng chung kết giải đấu trên sân nhà này. Còn tại khu vực Châu Mỹ, team Archon cùng Complexity chính là 2 cái tên đại diện cho khu vực góp mặt tại vòng chung kết Shanghai Major.

shanghai major 2016

Quang cảnh bên ngoài nhà thi đấu

Vòng chung kết giải đấu Major tiếp theo sẽ được tổ chức tại Thượng Hải Trung Quốc từ ngày 2-6 tháng 3 năm 2016 tại nhà thi đấu Mercedes- Benz. Ban tổ chức của Shanghai Major cũng chính là ban tổ chức giải đấu Dota 2 Asia Championships 2015 (DAC 2015): Perfect World.

Frankfurt Major đã đánh dấu phong độ đáng xấu hổ của người Trung Quốc khi lần đầu tiên trong các giải đấu lớn của Valve mà trong top 3 không có sự góp mặt của bất kỳ đại diện nào đến từ Trung Quốc. Bên cạnh EHOME thi đấu khá thành công khi chỉ thất bại đáng tiếc 2-1 trước nhà vô địch OG, các ông lớn còn lại của Trung Quốc như Vici Gaming, LGD Gaming hay CDEC đều thể hiện những bộ mặt đáng thất vọng tại giải đấu vừa qua. Với sự góp mặt của 5 đội tuyển mạnh nhất Trung Quốc ở thời điểm hiện tại, liệu Shanghai Major có là cơ hội tốt để các đại diện của Trung Quốc lấy lại vị thế và danh dự đã mất tại các giải đấu gần đây hay tiếp tục phải chứng kiến một team đến từ Châu Âu/ Châu Mỹ đoạt cúp ngay trên sân nhà của họ?

[fresh_embepost pid=”303159″ ]

Bài liên quan
eSportsGame Mobile

Tin vui, SEA Games 2021 xác nhận có 3 môn eSports góp mặt

eSports

Tiền thưởng The International 10 đã hơn 40 triệu USD

eSports

T1 tung clip rèn luyện thể chất trước loạt trận vòng loại khu vực

eSports

496 Gaming lên ngôi vô địch Dota 2 châu Á, nhận 14.000 USD tiền thưởng