close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

Game Online

Chính phủ Nga bất ngờ chiêu mộ game thủ World of Tanks vào quân đội

Tuyên bố mới nhất của Phó Thủ Tướng Nga – Dmitry Rogozin về chương trình xe tank không người lái, và chiêu mộ các game thủ World of Tanks tham gia dự án này, đang trở thành đề tài nóng trong những ngày vừa qua.

Vừa qua, sau khi một hãng sản xuất và phát triển vũ khí quốc phòng Nga công bố về kế hoạch tạo ra những cỗ xe tăng chiến đầu được điều khiển từ xa trong tương lai, Phó Thủ Tướng nước Nga là ông Dmitry Rogozin đã bất ngờ viết một thông báo rằng quân đội nước này sẽ sớm cần những nhân sự nhiều kinh nghiệm đến từ cộng đồng người chơi tựa game World of Tanks.

“Chúng tôi sẽ không cần những chiến binh để lái xe tank, những game thủ lão luyện trong World of Tanks sẽ là lựa chọn thích hợp ngay bây giờ” – Rogozin viết trên Twitter cá nhân vào đầu tuần vừa qua.

world-of-tank (1)

Phó Thủ Tướng Nga chiêu mộ các game thủ World of Tanks.

Bình luận được đưa ra sau khi truyền thông Nga công bố rộng rãi về tuyên bố của công ty vũ khí Uralvagonzavod về việc sẽ biến những cỗ xe tăng T-90 hiện đại thành các phương tiện không người lái điều khiển từ xa ở khoảng các 3 đến 5 cây số.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên ông Rogozin lên tiếng bày tỏ tham vọng của mình vào việc ứng dụng công nghệ không người lái vào lĩnh vực quốc phòng. Vào đầu tháng 9 vừa qua, ông cũng đã viết về việc thế giới sẽ sớm chứng kiến một tình huống mà quân đội các nước sẽ đối mặt với việc các chiến binh “đầu to mắt cận” đè bẹp lực lượng “trẻ khỏe đẹp trai thường thấy trong quân đội nhưng chỉ được trang bị trình độ kỹ thuật lạc hậu”.

The Tenth Russia Arms Expo. Day Two

Mẫu xe tăng mới Armata tại triển lãm Russia Arms Expo lần thứ 10.

T-90 là một trong những mẫu tăng chiến đấu chủ lực được sản xuất bởi Uralvagonzavod thời gian qua và hiện nay đang dần được thay thế bởi dòng tăng Armata hiện đại hơn. Tuy nhiên, số lượng tăng xuất khẩu ra thị trường các nước và sử dụng cho nhu cầu trong nước vẫn tiếp tục được sản xuất bên cạnh việc phát triển công nghệ không người lái trong tương lai.

World of Tanks (WoT) là một dự án game của công ty Wargaming có trụ sở tại Belarus. Là game bắn xe tăng trực tuyến góc nhìn người thứ nhất đầu tiên trên thế giới, lấy bối cảnh Đệ nhị thế chiến. Được biết theo tạp chí Forbes vào năm 2014, số lượng người đăng ký chơi WoT đã vượt quá con số 50 triệu người, trở thành một trong những tựa game thành công nhất của Wargaming cho đến thời điểm hiện tại.

 

[fresh_embepost pid=”266515″ ]

[fresh_embepost pid=”263189″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Cận cảnh Pagan, phiên bản "Diablo kết hợp MOBA" đầy hứa hẹn của "cha đẻ" World of Tanks

PC - Console

Fortnite đánh bại Red Dead Redemption 2, God of War bội thu tại giải thưởng "chiếc cần vàng" Golden Joystick Awards 2018

Game Online

Pagan Online - game nhập vai mới theo phong cách Diablo đến từ nhà sản xuất World of Tanks

Game Online

World of Tanks ra mắt chế độ "Tăng Đá Banh"