[HOT] AU MIX CHÍNH THỨC OPEN BETA 27/02

eSports

Chính phủ Hàn Quốc nói về eSports sau bê bối Griffin

Chính phủ Hàn Quốc khẳng định, họ sẽ quyết tâm thắt chặt kiểm soát hoạt động của các tổ chức Esports nhằm đảm bảo sự công bằng cho các vận động viên thể thao điện tử.

Tháng 11 vừa qua, cộng đồng thể thao điện tử Hàn Quốc đã đưa ra một kiến nghị thúc giục chính phủ điều tra lại án phạt của Riot Hàn Quốc với cựu huấn luyện viên Kim “cvMax” Dae-ho (giờ đây đang ở Kingzone DragonX) và giám đốc Cho Gyu-nam của Griffin.

Do nó đã được hơn 200.000 người ký trong vòng 30 ngày, chính phủ Hàn Quốc có tránh nhiệm phản hồi chính thức về vấn đề đó. Mới đây, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Park Yang-woo đã lên sóng để đưa ra câu trả lời của chính phủ.

Theo ông Park, chính phủ Hàn Quốc sẽ làm mọi điều có thê để tạo ra một môi trường trong sạch giúp game thủ có thể tập trung vào thi đấu, cũng như tăng cường các biện pháp bảo vệ, đảm bảo những hợp đồng bất công sẽ không còn xảy đến trong tương lai. Chính phủ sẽ thực hiện ba biện pháp chính như sau:

Thứ nhất, ban hành mẫu hợp đồng chuẩn cho các vận động viên thể thao điện tử trong tháng Ba tới, sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia, vận động viện, người hoạt động trong lĩnh vực này… Đặc biệt, sẽ có một mẫu riêng dành cho các game thủ vẫn trong độ tuổi vị thành niên, để đảm bảo các em không bị bóc lột và đối xử bất công.

Thứ hai, thiết lập một hệ thống đăng ký tuyển thủ (hiện nay mới chỉ được áp dụng riêng rẽ trong các giải đấu lớn). Với việc mở rộng hệ thống này, thông tin của các tuyển thủ sẽ được quản lý, giúp bảo vệ họ trong các tình huống bất ngờ. Hệ thống sẽ chính thức được ra mắt vào cuối năm nay và đặt dưới sự quản lý của Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA).

Thứ ba, chính phủ Hàn Quốc sẽ thiết lập một hệ thống bảo vệ các tuyển thủ. Nó sẽ giúp cung cấp cho họ các thông tin cần thiết, cung cấp dịch vụ tư vấn tâm lý và tư vấn về các thông tin như hợp đồng, chuyển nhượng, thuế…

Ngoài ra, một “Ủy ban giải quyết tranh chấp” cũng sẽ được lập ra nhằm giúp các tuyển thủ khiếu kiện mỗi khi có dấu hiệp bất công, cũng như đưa ra các cảnh báo cho những vi phạm.

 

Bài liên quan
eSports

Chính thức: Trong dịch COVID-19, LPL mùa Xuân 2020 sẽ tiếp tục khởi tranh từ ngày 9/3

eSportsGóc Nhìn

Zeros quay trở lại VCS?

eSports

CoreJJ là hình mẫu lý tưởng của Mayumi?

eSports

Phải chăng 'người con xa xứ' Caps đang là vấn đề của G2 Esports?

Worth reading...
LMHT chuyển nhượng: Griffin vẫn chiêu mộ được nhiều tài năng sau bão drama