close

>>> Gọi Rồng Online - Fan "Bi Rồng" nhất định phải chơi

Cộng ĐồngeSports

Chim Sẻ Đi Nắng – “ngọn đuốc” dẫn lối AoE Việt

Nhắc đến Chim Sẻ Đi Nắng(CSDN) là người ta nghĩ tới trò chơi AoE, nghĩ ngay tới thần đồng AoE Việt, bởi lẽ hình ảnh của em đã khắc sâu vào tâm trí những người yêu mến AoE.

aoe 1

Nổi danh khi còn là một “cậu bé” :

CSND – Nguyễn Đức Bình – sinh năm 1996, bắt đầu học chơi game Đế chế (AOE) từ năm học lớp 7 dưới sự chỉ dẫn ban đầu của một người anh. Chẳng biết từ bao giờ, AoE đã ngấm vào người cậu bé như một niềm đam mê cháy bỏng. Tự mày mò xem các clip trên mạng, tự hoàn thiện thao tác tay và tư duy chiến thuật, Bình đã từng bước chinh phục những bước đường đầu gian khó của một người chơi game này.

Không có một sư phụ nào thực sự, cậu liên tục bái sư các cao thủ trên CGA (Một mạng kết nối những người chơi Đế chế online). Cậu liên tục “nhập hành” từ họ để rồi không lâu sau đó trả lại gấp đôi. Thông minh, học hỏi nhanh, biết vận dụng một cách chắt lọc tinh hoa của người khác để làm vốn liếng của mình. Chính điều đó đã khiến cho các cao thủ chỉ sau vài hôm là đã không còn gì để dạy.

Thành tích: Vô địch giải Solo Shang hỗn mã lenovo 2011, cùng team Game TV giành chức vô địch giải Bé Yêu, Thần đồng Đế chế Việt, game thủ đứng đầu về solo 3 thể loại.

aoe 3

Aoe 4

Mê game chứ không nghiện game:
Khi nói đến từ “pro” trong giới game thủ, thì chắc hẳn ai cũng liên tưởng tới việc pro này suốt ngày cắm mặt cầy game, học hành sa sút và thời gian lớn trong ngày kể cả ban đêm là dành cho game. Nhưng CSDN thì không phải người như vậy, em là người tài đức vẹn toàn, dù có chơi game nhưng vẫn cân đối cả việc học ở nhà để không ảnh hưởng đến gia đình cũng như bạn bè cùng trang lứa.

Giữa năm 2011, khi cái tên CSDN đang nổi như cồn thì Nguyễn Đức Bình đã thi đỗ cấp 3 với số điểm khá cao. Trong năm 2012, khi CSDN tiếp tục giữ vị trí số 1 về solo AoE thì Nguyễn Đức Bình tiếp tục duy trì danh hiệu học sinh tiên tiến. Cân bằng giữa học và chơi, được tung hô là thần đồng nhưng vẫn giữ sự lễ phép, khiêm tốn, hy vọng rằng CSDN sẽ ngày càng tiến xa hơn trên con đường học hành cũng như sự nghiệp.

aoe5

Vì sao nói CSDN là ngọn đuốc soi đường, dẫn lối AoE Việt?

Không thể phủ nhận việc CSDN là một trong những người gắn bó lâu năm với cộng đồng AoE Việt, từ khi còn rất nhỏ em đã tham gia các giải đấu lớn ở trong nước như Lenovo 2011, Bé Yêu cup, Ninh Bình mở rộng, Thái Bình mở rộng…

Quan trọng hơn hết là sự có mặt của em khiến hàng triệu người yêu mến AoE trên toàn đất nước dõi theo từng trận đấu, dõi theo từng nhịp thở. CSDN đã khiến những người chỉ coi AoE như một trò giải trí cũng dần dần cảm thấy yên mến nó hơn, khiến những người chưa từng chơi AoE cũng muốn học cho bằng bạn bằng bè, chơi để mà hiểu CSDN là “thằng nào” và nó “pro” đến đâu?

Aoe6

Cộng đồng AoE Việt nói chung và bản thân người viết một tín đồ AoE nói riêng, vô cùng biết ơn em, người đã mang AoE đi lên một tầm cao mới. Biết bao cao thủ như Vanelove, Mỹ Đình, BiBi, Hehe… cũng nhờ tấm gương sáng CSDN mà có được những thành công rực rỡ như hôm nay.

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

AOE: Chim Sẻ Đi Nắng chính thức 'lên xe hoa' sau hơn 1 tháng công khai người yêu

Game Mobile

Civilization VI cuối cùng cũng đặt chân lên mobile hệ Android

Cộng ĐồngeSports

Fanpage Chim Sẻ Đi Nắng đạt 1 triệu người theo dõi, con số kỷ lục của một tuyển thủ

eSports

Chim Sẻ Đi Nắng cùng cộng đồng AOE VN ủng hộ phòng chống Covid-19